Viết đoạn văn giới thiệu, tả Sapa bằng tiếng Anh, bài luận chuyến đi du lịch Sapa

Sapa là 1 điểm du lịch khá nổi tiếng ở Lào Cai Việt Nam với ngọn núi Phanxipang cao nhất Đông Dương. Hiện tại khu du lịch sapa cũng được phát triển rất mạnh với cáp treo lên tới gần đỉnh núi và du khách có thể dễ dàng chinh phục nóc nhà của VIệt Nam với khung cảnh ở trên may rất đẹp. Nếu bạn đang tìm bài viết về sapa thì có thể tham khảo 2 bài luận dưới đây do wikihoc.com viết

Các bài viết về chủ đề sapa được quan tâm trên Wikihoc:

Sapa tuy là một điểm đến xa xôi hiểm trở, nhưng nó vẫn luôn thu hút được một lượng lớn khách du lịch nhờ vào vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng của nó. Các bạn có biết gì về Sapa không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi sau khi tham khảo qua hai ví dụ sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn ngắn miêu tả Sapa bằng tiếng Anh có dịch

Vocabulary:

  • Villa (n): Biệt thự.
  • Cliff (n): Vách đá.
  • Terraced rice field (n): Ruộng bậc thang.
  • Slope (n): Triền núi.

I had finished my school years with a very good result, so my parents decide to give me a special award. What I got was a trip to Sapa - or we can know about it as the real life heaven of Vietnam. We took a flight to Hanoi, and then we travel by bus to Sapa. After going through several hills and corners that were covered in mist, Sapa finally appeared as a fairy land in between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style, and all of them together create a very old mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate to Heaven, which is located in the middle of a mountain, and we had to climb and hike for a long distance to finally reach there. Another famous spot is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling down the high cliffs, and it creates a blurry atmosphere around the bottom of the cliff. We took a lot of pictures there, and they looked like we just came out of the cloud. In the evening, we hang around and bought some interesting things at the night market. I had chance to witness and try some of the featuring food as well as clothes and accessories of the North West mountain area, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going out to enjoy the nature. What we should not miss when coming to Sapa is the terraced rice fields, which are cleverly located along the slope of the hills. Sapa is such a masterpiece of mother nature, and I am so lucky to have a trip there.

Dịch:

Tôi đã hoàn thành năm học của tôi với một kết quả rất tốt, vì vậy bố mẹ tôi quyết định tặng cho tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến đi đến Sapa - hoặc chúng ta có thể biết về nó như một thiên đường giữa đời thực tại Việt Nam. Chúng tôi đã bay đến Hà Nội, và sau đó chúng tôi đi bằng xe buýt để đến Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi và khúc cua được bao phủ trong sương mù, Sapa cuối cùng đã xuất hiện như một vùng đất cổ tích ở giữa những đám mây. Có rất nhiều khách sạn và biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, và tất cả chúng cùng tạo nên một bầu không khí bí ẩn và cũ kỹ. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nó nằm ở lừng chừng một ngọn núi, và chúng tôi phải leo lên và đi bộ một quãng đường dài để đến đó. Một điểm nổi tiếng khác chính là Thác Bạc. Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước rơi xuống từ những vách đá cao, và nó tạo ra một bầu không khí mờ ảo xung quanh đáy của vách đá. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh ở đó, và chúng tôi trông giống như  vừa bước ra khỏi một đám mây. Vào buổi tối, chúng tôi đi dạo xung quanh và mua một số thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có dịp chứng kiến và thử một số món ăn cũng như quần áo và phụ kiện đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, và tất cả chúng rất khác với những thứ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để tận hưởng thiên nhiên. Những gì chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến Sapa là những thửa ruộng bậc thang khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là một kiệt tác của mẹ thiên nhiên, và tôi thật may mắn khi đã có một chuyến đi đến đó.

Bài luận 2. Bài luận về Sapa, chuyến đi Sapa bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Poetic (adj): Thơ mộng, nên thơ.
  • Stream (n): Con suối.
  • Pristine (adj): Nguyên thủy, hoang sơ, tinh khôi.

Last summer, my family and I went on a vacation to Sapa, and it was such a wonderful experience to enjoy the cool atmosphere there in the burning days of summer. On the way to Sapa, I could not stop looking at the sight around me, and in a moment I even thought that I had lost in a forest of a far away country. The first place that we had been to was the Ham Rong mountain, which was located right in the middle of Sapa Town. On the top of the mountain, we were able to see the overview of Sapa, and that was a wonderful feeling. Next, we traveled to the Muong Hoa valley, it was such a poetic place with a beautiful stream went along the villages, the rock mysterious rock fields and the colorful terraced rice fields. On the next day, we visited the caves and waterfall in Coc San; that was a pristine place with a lot of unexplored caves, so we spent a whole day to hang around and enjoy the beauty of nature. The night in Sapa was covered in a thick layer of frost, and it was like in a movie when everyone walked under the blurred street lights. On the last day in Sapa, we took time to visit some other famous spot such as the Stone Church and the Cau May ancient town, and I had to admit that every corner in Sapa was worthy to appear in art works. My road to come back home was covered in mist once again, and I tried to enjoy the very last moment in this fairy land. It is such a pity for everyone who does not have a chance to visit Sapa, and I would love to come back to this beautiful place on my next summer vacation.

Dịch:

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi và tôi đã đi nghỉ mát ở Sapa, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong những ngày nắng nóng. Trên đường đến Sapa, tôi không thể ngừng nhìn ngắm khung cảnh xung quanh mình, và trong một khoảnh khắc tôi thậm chí còn nghĩ rằng mình đã bị lạc trong một khu rừng của một đất nước xa xôi nào đó. Nơi đầu tiên mà chúng tôi đã đến là núi Hàm Rồng nằm ngay giữa thị trấn Sapa. Trên đỉnh núi, chúng tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh Sapa, và đó là một cảm giác thật tuyệt vời. Tiếp theo, chúng tôi đến thung lũng Mường Hoa, đó là một nơi thơ mộng với dòng suối tuyệt đẹp chảy dọc theo những ngôi làng, những cánh đồng đá bí ẩn và những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc. Vào ngày hôm sau, chúng tôi đến thăm các hang động và thác nước ở Cốc San; đó là một nơi hoang sơ với rất nhiều hang động chưa được khám phá, vì vậy chúng tôi dành cả một ngày để tham quan và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đêm ở Sapa được bao phủ trong một lớp sương dày, và nó giống như trong một bộ phim khi mọi người đi tản bộ dưới ánh đèn đường mờ ảo. Vào ngày cuối cùng ở Sapa, chúng tôi đã dành thời gian để ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng khác như Nhà thờ Đá và phố cổ Cầu Mây, và tôi phải thừa nhận rằng mọi góc phố ở Sapa đều xứng đáng để xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật. Con đường trở về nhà của tôi lại bị bao phủ bởi sương mù, và tôi đã cố gắng tận hưởng khoảnh khắc cuối cùng ở vùng đất cổ tích này. Thật đáng tiếc cho những ai không có cơ hội đến thăm Sapa, và tôi rất muốn trở lại nơi tuyệt đẹp này vào kỳ nghỉ hè tiếp theo của mình.

Xem thêm các bài về sapa khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh