Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều con vật đáng yêu ngộ nghĩnh với những đặc điểm và cử chỉ khác nhau. Đề bài miêu tả con vật yêu thích không chỉ có trong môn ngữ văn hay tiếng Việt mà trong viết bài luận tiếng ANh cũng rất hay gặp trong đó phổ biến là tả con chó hoặc tả con mèo hoặc các con vật khác như con gà, con chim, con cá để có thể lựa chọn. Dưới đây là 4 bài viết mẫu về bài văn miêu tả con vật yêu thích bằng tiếng anh hay nhất để các bạn tham khảo

Có rất nhiều loài động vật đáng yêu như chó, mèo, thỏ, chim chóc.v..v. mà chúng ta có thể nuôi và bầu bạn. Bên cạnh đó, trong tự nhiên cũng có nhiều loài vật được nhiều người yêu thích như cá voi, hải cẩu, voi, gấu trúc..v.. Con vật yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng một bài viết ngắn bằng tiếng Anh nhé, và bên dưới đây là một số từ vựng và bài viết về động vật cho bạn tham khảo.

Bài viết 1. Viết tiếng Anh miêu tả con vật mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh (chó):

Vocabulary:

 • Loyalty (n): Lòng trung thành.
 • Breed (n): Giống, chủng loại.
 • Aritifially (adv): Một cách nhân tạo.
 • Mammal (n): Thú có vú.
 • Herd (v): Chăn giữ vật nuôi.
 • Companion (n): Bạn, bạn đồng hành.

I like most of animals as long as they are not harmful or dangerous, but my favorite one is dog. Dogs are well known for their intelligence and loyalty; and in my opinion, their looks are also very cute. There are many different breeds in the world, and most countries have at least one featuring dog breed of their own. Nowadays, most breeds of dog are not the same as they were from hundred years ago, but they have been artificially selected for particular appearances and behaviors by people for specific purposes. Because of this selective breeding, dogs have developed into hundreds of varied breeds, and they show more connection with people than any other land mammal. Some of the most popular breeds are Golden Retriever, Siberian Husky, Alaska, Bulldog, Doberman, German Shepherd, and it can be said that each breed has their own significant function in human’s life. Dogs have been the best companions for human at a very early age, their roles in hunting, herding, pulling loads and protection truly helped human in a lot of aspects. More recently, they have developed more practical roles in assisting police and military, companionship, and helping handicapped ones, and most people accept that dogs appear in their lives more than they had ever thought. My family has a little dog, and he has all of the best qualities of a good one. He is actually my best friend since I am the one who spends most time playing with him. I love him very much, but I have to accept a fact that his life span is much shorter than human. A well – treated dog can live up to 12 or 15 years, and each year in dog’s life span is equal with 5 years in human’s one. Since dogs are the most popular animal to show such love and loyalty to human, its shortage in life span is truly a sad thing for all the dog lovers. Although I do not have much time with my beloved dogs, I always love them as my best companions in life.

Dịch:

Tôi thích hầu hết các loài động vật miễn là chúng không gây hại hay nguy hiểm, nhưng con vật yêu thích nhất của tôi là loài chó. Chó nổi tiếng với trí thông minh và long trung thành; và theo tôi thì vẻ ngoài của chúng cũng rất đáng yêu. Có rất nhiều chủng loại chó trên thế giới, và hầu hết mỗi quốc gia đều có riêng cho mình một giống chó đặc trưng. Ngày nay, hầu hết các loài chó không còn giống với những loài hàng tram năm về trước, mà chúng đã được chọn lọc một cách nhân tạo cho từng đặc điểm bên ngoài và hành vi để phù hợp cho từng mục đích cụ thể. Bởi vì những sự phối giống nhân tạo này, loài chó đã và đang phát triển thành hàng trăm các chủng loại khác nhau, và chúng thể hiện sự liên kết với con người nhiều hơn bất cứ loài động vật sống trên cạn nào. Một vài giống chó phổ biến là Golden Retriever, Siberian Husky, Alaska, Bulldog, Doberman, German Shepherd, và chúng ta có thể nói rằng mỗi loài chó có một chức năng cụ thể trong cuộc sống của con người. Chó đã là người bạn đồng hành với con người vào thời điểm rất sớm, vai trò của chúng trong việc săn bắt, chăn nuôi, kéo xe và bảo vệ thật sự giúp ích được chúng ta trong nhiều khía cạnh. Gần đây hơn, chúng đã phát triển nhiều vai trò thực tiễn hơn trong việc hỗ trợ cảnh sát và quân đội, bầu bạn, và giúp đỡ những người khuyết tật, và nhiều người đồng ý rằng chó xuất hiện trong cuộc sống của họ nhiều hơn những gì họ nghĩ. Gia đình tôi có một chú chó nhỏ, và nó có tất cả những tiêu chí tốt nhất của một chú chó ngoan. Nó thật sự là người bạn thân thiết nhất của tôi bởi vì tôi là người dành phần lớn thời gian chơi đùa cùng nó. Tôi yêu nó rất nhiều, nhưng tôi phải chấp nhận một sự thật là tuổi thọ của nó ngắn hơn rất nhiều so với loài người. Một con chó được nuôi nấng tốt có thể sống từ 12 đến 15 năm, và mỗi một năm trong tuổi thọ của chó tương đương với 5 năm trong tuổi của con người. Bởi vì chó là loài động vật phổ biến nhất biết thể hiện tình yêu và long trung thành đối với chủ, tuổi thọ ngắn ngủi của nó quả thật là một điều buồn bã đối với những người yêu chó. Mặc dù tôi không có nhiều thời gian với những chú chó thân yêu của mình, tôi vẫn mãi luôn yêu quý chúng như người bạn tốt nhất trong đời tôi.

Tham khảo thêm:   Viết đoạn văn về cuộc sống trong tương lai bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Bài viết 2. Viết tiếng Anh miêu tả con vật mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh (cá heo):

Vocabulary:

 • Habitat (n): Môi trường sống.
 • Expell (v): Tống ra, trục xuất.
 • Stale (adj): Cũ, để lâu.
 • Blowhole (n): Lỗ phun nước.
 • Inhale (v): Hít vào.
 • Bond (n): Sự liên kết, mối liên kết.
 • Pod (n): Bầy, tốp (cá, hải cẩu).
 • Sailor (n): Thủy thủ.
 • Predator (n): Thú săn mồi.
 • Slaughter (v): Giết thịt, tàn sát.
 • Barbarically (adv): Một cách dã man.
 • Cuisine (n): Ẩm thực.

People often say that dogs are the most intelligent animals, but dolphins are also a very intelligent species. Dolphins’ habitat is in the sea; so many people misunderstand dolphins with fish. In fact, they are mammals, and of course they also give birth of baby dolphin instead of eggs. They spend most of their time underwater, but sometimes they have to come up to the surface to get air like any other mammals. Their breathing activity involves expelling stale air from their blowhole, and then they inhale fresh air into the lungs. Dolphins are often regarded as one of most intelligent animals on Earth, although it is hard to say and prove just how intelligent they really are. They are highly social animal, and research shows that they establish strong social bonds among their pods. They will stay with injured or ill ones, and they even help others to breathe by bringing them to the surface if needed. They can learn from other animals, they show great cooperation in hunting, and they even express different shades of emotions. Due to these significant characteristics, people tend to take them from the wild then train them to do tricks in entertaining shows at some big aquariums. Many people consider them as friendly animals and even friends to human because there are stories about dolphin sometimes help sailors to find the right way to the shores, or sometimes they even protect human from predators such as sharks. However, some countries such as Japan and Peru consider dolphin as one of their favorite seafood. Japan is well known for its dolphin hunting in mass amount, and those drive hunts always result in bloody shores with hundreds of dead bodies of this beautiful creature. Some organizations have developed to protect dolphin from being slaughtered barbarically, but it is still a hard process since dolphin meat is considered as a part of traditional cuisine in those countries. I love dolphin very much, and I hope that people will stop taking advantages from those intelligent and friendly animal.

Dịch:

Mọi người thường nói rằng chó là loài động vật thông minh nhất, nhưng cá heo cũng là một loài rất thông minh. Môi trường sống của cá heo là ở biển, vậy nên có rất người lầm tưởng cá heo là một loại cá. Trên thực tế, cá heo là một loài thú có vú, và hiển nhiên chúng sinh ra những chú cá heo con thay vì trứng cá. Chúng dành phần lớn thời gian ở dưới nước, tuy nhiên đôi khi chúng phải bơi lên khỏi mặt nước để lấy không khí như mọi loài thú có vú khác. Hoạt động thở của chúng bao gồm việc đào thải luồng khí thải cũ qua lỗ phun nước, và sau đó chúng hít không khí mới vào lá phổi. Cá heo thường được cho là một trong những loài động vật thông minh nhất trên trái đất, mặc dù rất khó để nói và chứng minh được rằng chúng thật sự thông minh thế nào. Chúng là loài có tính xã hội cao, và nghiên cứu chỉ ra rằng chúng hình thành những mối liên kết đặc biệt chặt chẽ trong bầy. Chúng sẽ ở lại cùng với những cá thể bị thương hoặc bệnh, và thậm chí chúng còn giúp nhau thở bằng cách đỡ nhau bơi lên mặt nước trong trường hợp cần thiết. Chúng có thể học được từ những loài động vật khác, chúng thể hiện sự hợp tác tuyệt vời trong việc săn mồi, và chúng thậm chí con biết biểu hiện những sắc thái cảm xúc khác nhau. Vì những đặc tính nổi bật này, con người có xu hướng bắt chúng ra khỏi môi trường hoang dã sau đó huấn luyện chúng để trình diễn trong những màn giải trí tại các thủy cung lớn. Nhiều người xem chúng là một loài động vật thân thiện và thậm chí là bạn với con người bởi vì có những câu chuyện về việc cá heo đôi khi giúp thủy thủ tìm đường vào đất liền, hoặc đôi khi chúng còn bảo vệ con người khỏi những loài thú săn mồi như các mập. Tuy nhiên, một vài quốc gia như Nhật Bản và Peru xem cá heo như một trong những món hải sản yêu thích nhất của họ. Nhật Bản nổi tiếng với việc săn cá heo số lượng lớn, và những cuộc săn bắt đó luôn kết thúc bằng những bờ biển nhuốm máu và hàng trăm xác chết của loài sinh vật xinh đẹp này. Một vài tổ chức đã được phát triển để bảo vệ cá heo khỏi việc bị giết hại dã man, nhưng đó vẫn là một quá trình khó khăn bởi vì thịt cá heo được xem là một phần của ẩm thực truyền thống tại những quốc gia này. Tôi yêu quý loài cá heo rất nhiều, và tôi hi vọng rằng con người sẽ ngưng việc lợi dụng những con vật thông minh và thân thiện này.

Tham khảo thêm:   Những cách đơn giản giúp bạn từ bỏ thói quen bẻ khớp tay

Bài viết 3. Viết tiếng Anh miêu tả con vật mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh (mèo):

Vocabulary:

 • Tabby (adj): Đốm, sọc (lông thú).
 • Domestic (adj): Thuộc về trong nhà, trong nước.
 • Attachment (n): Sự quấn quýt, sự lưu luyến.
 • Caress (v): Vuốt ve.
 • Piglet (n): Heo con.
 • Adopt (v): Nhận nuôi.

Everybody has their own favorite animals, and cats are my favorite one. Most of them have smooth fur with many different colors such as yellow, black, white or tabby. Domestic cats are very popular among the animal – lovers community. People say that cats have cold hearts that show almost no attachment and love towards their owners. In fact, almost all of them they like to be caressed by human, and they can be as loyal and smart as dogs if the owners treat them well. Since I love cats, a friend of my mother gave my family a kitten. Its coat is white and dark gray; it has a lovely pink nose and a long yet thin tail. It was a little chubby kitten, so I decided to name it Fattie. He lives a meaningful life under that name, and now he is as round as a piglet since he never stops eating. Despite his weight, he loves to chase birds, butterflies and other small animals that appear in the garden. Whenever he is successful in catching something, he meows loudly and also proudly bring his prey to one of the family member, and we think that it is a way of cats to show their achievements. His daily routine is also very interesting, every morning he comes out to sunbathe while using his small red tongue to clean his fur, then he demands to have breakfast and rolls to bed for a short nap before his lunch. He spends most of his time to sleep and eat, but sometimes he also scores by catching some rats that eat our fruits in the garden. He is a playful cat that shows a lot of love to our family, and people always have compliments for him. Since I had my cat Fattie, my love for cat has become bigger. Cats are always my favorite animal, and I am planning on adopting one more cat so Fattie can have another best friend.

Dịch:

Mỗi người đều có những con vật yêu thích của riêng mình, và mèo chính là loài mà tôi thích nhất. Phần lớn mèo đều có một lớp long mịn với nhiều màu khác nhau như vàng, đen, trắng hoặc đốm. Mèo nhà là loài rất phổ biến trong cộng đồng những người yêu động vật. Mọi người nói rằng loài mèo có một trái tim lạnh lẽo đến mức gần như không thể hiện bất kì sự quấn quýt hay tình yêu nào đối với chủ nhân của chúng. Trên thực tế, hầu hết chúng rất thích được con người vuốt ve, và chúng có thể trung thành và thông minh như loài chó nếu người chủ đối xử tốt với chúng. Bởi vì tôi yêu mèo, nên một người bạn của mẹ tôi đã cho gia đình tôi một chú mèo con. Bộ lông của nó màu trắng và xám đậm; nó có một cái mũi màu hồng đáng yêu cùng với cái đuôi dài nhưng ốm. Nó từng là một chú mèo con mũm mĩm, nên tôi đã quyết định đặt tên nó là Mập. Nó sống một cuộc đời ý nghĩa dưới cái tên đó, và bây giờ nó đã tròn như một chú heo con bởi vì nó không bao giờ ngừng việc ăn. Bỏ qua cân nặng của mình, nó rất thích việc đuổi theo những chú chim, bướm và các loài động vật nhỏ khác xuất hiện trong khu vườn của nhà tôi. Mỗi khi nó thành công trong việc bắt được thứ gì đó, nó kêu thật to và cũng rất tự hào mang con mồi đến cho một trong những thành viên trong gia đình, và chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách phô bày thành tựu của loài mèo. Cuộc sống hằng ngày của nó cũng rất thú vị, mỗi buổi sáng nó ra ngoài để tắm nắng trong khi dung chiếc lưỡi nhỏ màu đỏ của mình để làm sạch bộ lông, sau đó nó sẽ yêu cầu được ăn sáng và lăn vào giường để ngủ một giác ngắn trước khi ăn trưa. Nó dành phần lớn thời gian để ăn và ngủ, nhưng đôi khi nó cũng ghi điểm bằng cách bắt được một vài con chuột ăn trái cây trong vườn nhà tôi. Nó là một con mèo ham chơi và bày tỏ rất nhiều tình yêu với gia đình tôi, và mọi người luôn luôn khen ngợi nó. Kể từ khi tôi có con mèo Mập này, tình yêu của tôi dành cho loài mèo đã trở nên lớn hơn. Mèo luôn là loài vật yêu thích nhất của tôi, và tôi đang có kế hoạch nhận nuôi thêm một chú mèo nữa để Mập có thể có thêm một người bạn thân.

Tham khảo thêm:   Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh hay nhất lớp 6 7

Bài viết 4. Viết tiếng Anh miêu tả con vật mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh (voi):

Vocabulary:

 • Distinctive (adj): Đặc biệt, dễ phân biệt.
 • Trunk (n): Vòi voi.
 • Dig (v): Đào bới.
 • Herbivorous (adj): (Động vật) ăn cỏ.
 • Tusk (n): Ngà voi.

Most of my friends love dogs and cats, but I have a totally different favorite animal from them which is elephant. Elephants are the largest mammal that lives in land, and they have a lot of interesting characteristics along with their impressive size. The most distinctive figure of elephants is their long trunks, which can serve as noses, weapons, and tools for moving objects or digging. They use their trunks in almost all of their activities such as picking leaves or fruits, drinking water, and hanging above the surface to breathe when they have to cross the deep rivers. They have large ears which serve as a pair of fans, and they flap their ears whenever they feel hot in order to control their body temperature. Despite their enormous size, they are actually herbivorous animal which means that they only eat plants during their lifetime. Elephants are intelligent animals, and study shows that they can even have emotions. They show clear signs of interest in some kinds of animal, they express concern towards the sick members of the group, and they are easily taught to do tricks. Because of their impressive appearance as well as their intelligence, many people all over the world had never stopped taking advantages on them. They are captured and being taken away from the wild so that people can force them to perform in the circuses and zoos. Besides being a form of entertainment, elephants also in a great threat of be killed by the poachers who want to take away their valuable tusks. Scientists had proved that elephant tusks had no use in medical, so I hope one day people will stop hunting down those lovely creatures for their useless purposes. Elephant is one of the endangered species, and it will disappear forever if people do not have some really effective ways to protect them. Since I love elephant so much, I hope one day I can take part in some projects to save this magnificent animal.

Dịch:

Hầu hết các bạn của tôi yêu thích chó và mèo, những tôi có một con vật yêu thích hoàn toàn khác với các bạn, và đó là loài voi. Voi là loài thú có vú sống trên cạn lớn nhất, và chúng có rất nhiều những đặc tính thú vị cùng với kích thước ấn tượng của mình. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của loài voi chính là chiếc vòi dài của chúng, vòi voi có thể sử dụng như mũi, vũ khí, và công cụ để dịch chuyển cũng như đào bới đồ vật. Chúng sử dụng vòi của mình trong hầu hết các hoạt động như hái lá và trái cây, uống nước, và chúng giữ cho vòi của mình nằm phía trên mặt nước để thở khi chúng phải di chuyển qua những con sông sâu. Chúng có những chiếc tai khổng lồ phục vụ như một cặp quạt, và chúng đập tai vào người bất cứ khi nào thấy nóng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Mặc dù loài voi có kích cỡ to lớn, chúng thật ra là một loài động vật ăn cỏ, điều đó có nghĩa là chúng chỉ ăn thực vật trong suốt quãng đời của mình. Voi là loài động vật thông minh, và nghiên cứu chỉ ra rằng chúng thậm chí còn có cảm xúc. Chúng biểu hiện rõ ràng những dấu hiệu hứng thú đối với một số loài động vật, chúng thể hiện sự quan tâm đối với những thành viên bị bệnh trong nhóm, và chúng dễ dàng được dạy để làm những thủ thuật. Bởi vì vẻ ngoài ấn tường cũng như trí thông minh của chúng, rất nhiều người trên khắp thế giới không ngừng lợi dụng chúng. Chúng bị bắt và bị tách khỏi thế giới hoang dã để con người có thể dạy ép buộc chúng biểu diễn trong những gánh xiếc và sở thú. Bên cạnh việc trở thành một hình thức giải trí, voi còn gặp phải một mối đe dọa to lớn đến từ việc bị giết hại bỏi những tên săn trộm, những kẻ muốn cướp đi cặp ngà giá trị của chúng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ngà voi không hề có tác dụng trong lĩnh vực y khoa, vì thế tôi hi vọng một ngày nào đó con người sẽ ngưng việc săn bắt những sinh vật đáng yêu này để phục vụ cho những mục đích vô dụng của họ. Voi là một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, và chúng sẽ biến mất mãi mãi nếu con người không thật sự có những biện pháp hiệu quả để bảo vệ chúng. Bởi vì tôi rất yêu thích loài voi, tôi hi vọng một ngày nào đó tôi có thể tham gia vào những dự án bảo vệ loài động vật đẹp đẽ này.

About The Author