Bạn đang xem bài viết ✅ Vì sao nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ: Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm Soạn bài Tầng hai ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Vì sao nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ: “Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm”? Theo em, đây có phải là chủ đề của truyện không? Hãy làm rõ ý kiến của em? Là câu hỏi rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 11 sách Cánh diều trang 22 tập 2.

Vì sao nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm mang đến 2 câu trả lời hay chính xác nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức, nhanh chóng biết cách trả lời câu hỏi 5 bài Tầng hai hay nhất. Vậy sau đây là nội dung chi tiết 2 câu trả lời, mời các bạn đón đọc nhé.

Câu 5 trang 22 SGK Ngữ Văn 11 Tập 2 Cánh diều

Đề bài: Vì sao nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ: “Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm”? Theo em, đây có phải là chủ đề của truyện không? Hãy làm rõ ý kiến của em.

Tham khảo thêm:   Viết một đoạn văn về giá trị của sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ với người khác Quan tâm, cảm thông và chia sẻ - GDCD 7 CTST

Trả lời câu hỏi 5 trang 22 Ngữ văn 11 Tập 2

Gợi ý 1

Nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ: “Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm” vì: Phan là cô gái tỉnh lẻ luôn khao khát làm giàu. Trước nay, cô luôn nỗ lực làm việc để có cuộc sống hạnh phúc, để mở mày mở mặt. Điều đó khiến cô quên đi những điều bình dị trong cuộc sống. Chỉ đến khi lắng nghe những thanh âm đời thường, chứng kiến cuộc sống giản đơn và hạnh phúc của gia đình chủ nhà, cô mới chợt nhận ra bấy lâu mình đã theo đuổi thứ phù du mà quên mất hạnh phúc ngay bên cạnh, đó là ở bên và yêu thương gia đình.

=> Đây cũng là chủ đề của truyện: Hạnh phúc luôn xung quanh chúng ta, nó đến từ những điều bình dị, chân thành nhất.

Gợi ý 2

Phan là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố làm việc với khát khao làm giàu. Cuộc sống hằng ngày của cô gái nhỏ nhàm chán và cô đơn. Cô luôn nỗ lực làm việc, đến cả trước khi ngủ cô cũng có suy nghĩ vẩn vơ. Cô luôn nghĩ đến cuộc sống, đến tương lai, luôn khao khát kiếm tìm hạnh phúc. Cô muốn mình phải giàu có, bởi cô đã thấm thía cái nghèo khó và chỉ khi giàu có ở cái đất này, cô mới được tôn trọng, mới được hạnh phúc. Cô thường nghe âm thanh từ một nhà trên tầng hai và mặc sức tưởng tượng về thế giới đó. Cuộc sống của một nhà ba người kia khác xa cô rất nhiều. Cho đến ngày đặt chân đến thế giới đó, chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của họ, cô mới giật mình nhận ra những điều mà mình cố gắng tìm kiếm bấy lâu lại giản dị như vậy. Hạnh phúc không phải cái gì lớn lao, mà nó ở ngay bên cạnh chúng ta, đó cũng là thông điệp mà Phong Điệp gửi đến chúng ta.

Tham khảo thêm:   Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Công nghệ 7 sách Chân trời sáng tạo Tập huấn sách giáo khoa lớp 7 Chân trời sáng tạo năm 2022 - 2023

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Vì sao nhân vật Phan lại ngẫm nghĩ: Hoá ra hạnh phúc giản dị hơn những gì cô tâm niệm Soạn bài Tầng hai của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *