Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 3 đoạn văn mẫu lớp 12 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Wikihoc.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 12: Suy nghĩ của em về trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống đại dịch COVID-19.

Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 12, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh khi ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Trách nhiệm của mỗi người công dân – Mẫu 1

Từ xưa đến nay, con người đã phải đối mặt với nhiều dịch bệnh khác nhau như dịch hạch, Ebola, SARS… đã gây ra những hậu quả khôn lường. Cuối năm 2019, thế giới lại một lần nữa chứng kiến đại dịch của thế giới: Covid-19. Đó là một loại virus xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó lây lan một cách nhanh chóng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam – một nước có đường biên giới dài với Trung Quốc, nhưng lại kiểm soát tốt dịch bệnh. Điều đó một phần chính là nhờ ý thức trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Những hành động nhỏ bé nhưng lại  mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Mỗi người khi thấy bản thân có những dấu hiệu như sốt, ho, khó thở… hay có tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm được công bố thì phải lập tức thông báo tới cơ sở y tế để kiểm tra, và tiến hành cách ly an toàn. Đồng thời, chúng ta hãy có ý thức tuân thủ thông điệp 5K của bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, chúng ta cần tuyên truyền, chia sẻ những thông tin chính thống từ Chính phủ, Bộ Y tế cho người thân, bạn bè để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Tất nhiên, vẫn còn tồn đọng những cá nhân thiếu ý thức, ích kỷ và không tôn trọng sức khỏe của bản thân cũng như của cả cộng đồng, việc này nhất định phải lên án, phê bình. Nếu mỗi công dân đều chung tay, đồng lòng, quyết tâm thì việc chiến thắng đại dịch Covid-19 là điều chắc chắn.

Tham khảo thêm:   Hoạt động trải nghiệm 6: Xây dựng dự án nhân ái Trải nghiệm hướng nghiệp lớp 6 trang 25 sách Cánh diều

Trách nhiệm của mỗi người công dân – Mẫu 2

Năm 2019 vừa qua, thế giới đã phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Trong khi các nước trên thế giới chịu nhiều thiệt hại nặng nề trước đại dịch, thì ở Việt Nam, chúng ta vẫn tự hào khi đã kiểm soát được khá tốt dịch bệnh. Để có được điều đó, bên cạnh sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, còn phải kể đến ý thức trách nhiệm của mỗi công dân. Đó là sự chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y Tế. Đặc biệt nhất phải kể đến đội ngũ y bác sĩ với tinh thần trách nhiệm luôn sẵn sàng xung phong lên tuyến đầu, trực tiếp công tác tại các bệnh viễn chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Ngay cả những bác sĩ đã về hưu, hay sinh viên y khoa còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng luôn sẵn sàng góp sức mình vào “trận chiến” của đất nước. Hay như hình ảnh những chiến sĩ bộ đội đã nhường nơi ở của mình cho những người dân đang thực hiện cách ly, những chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm trông coi khu vực biên giới… Thật tự hào khi mọi người dân, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều một lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng bên cạnh vẫn có nhiều người thiếu đi ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, thậm chí làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đó là những hành vi đáng lên án, cần phải tránh xa. Mỗi người dân Việt Nam hãy luôn ý thức được trách nhiệm của cá nhân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Tham khảo thêm:   Mẫu giấy báo nợ (dùng cho ngân sách xã) Ban hành kèm theo THông tư 77/2017/TT-BTC

Trách nhiệm của mỗi người công dân – Mẫu 3

Đại dịch Covid-19 xảy ra đã đặt ra cho con người một vấn đề vô cùng quan trọng – trách nhiệm của mỗi công dân. Dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp hơn với những biến thể mới có khả năng lây lan cao hơn. Cùng với đó, việc nhập cảnh trái phép diễn ra ngày càng nhiều đặt đất nước ta đứng trước một thách thức lớn hơn. Bởi vậy mà việc mỗi người dân ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 là vô cùng quan trọng. Mỗi cá nhân hãy có ý thức bảo vệ mình trước đại dịch bằng cách luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Đồng thời, khi biết mình có khả năng bị lây hoặc có biểu hiện mắc bệnh, cần khai báo y tế kịp thời, đầy đủ, trung thực để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt, mỗi người dân không được tiếp tay cho những hành vi nhập cảnh trái phép cũng như cảnh giác, tố cáo những hành vi làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Chỉ cần mỗi người dân cùng đồng lòng, chung tay chống lại đại dịch, Việt Nam chắc chắn có thể chiến thắng. Chúng ta hãy nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh để có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Tham khảo thêm:   Đơn xin phép đi làm việc trễ 60 phút hưởng nguyên lương Dành cho lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 12: Trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 3 đoạn văn mẫu lớp 12 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *