Bạn đang xem bài viết ✅ Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 24 Kết nối tri thức (Có đáp án) Trắc nghiệm Khái quát về sinh sản ở sinh vật ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Trắc nghiệm Sinh học 11 bài 24 Kết nối tri thức với cuộc sống là tài liệu vô cùng hữu ích tổng hợp 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về Khái quát về sinh sản ở sinh vật với các mức độ: vận dụng, thông hiểu và vận dụng cao.

TOP 20 câu hỏi trắc nghiệm Khái quát về sinh sản ở sinh vật có đáp án giải chi tiết kèm theo sẽ giúp các bạn học sinh lớp 11 làm quen với các dạng bài tập. Qua đó có định hướng học tập, ôn luyện đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy dưới đây là 20 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 bài 24 Kết nối tri thức mời các bạn cùng theo dõi.

I. Trắc nghiệm Sinh học 11 bài 24

Câu 1: Ở sinh vật có mấy kiểu sinh sản?

A. Sinh con và sinh trứng
B. Sinh sản hoàn toàn và bán hoàn toàn
C. Sinh sản cơ học và hóa học
D. Sinh sản vô tính và hữu tính

Tham khảo thêm:   Nghị định 12/2018/NĐ-CP Quy định mới về địa bàn hoạt động hải quan

Câu 2: Chúng ta có thể nhân giống cây khoai tây bằng bộ phận nào của cây?

A. Lá.
B. Thân củ.
C. Hạt giống
D. Rễ

Câu 3: Hình thức sinh sản ở động vật hay thực vật sẽ phức tạp hơn?

A. Động vật
B. Thực vật
C. Bằng nhau
D. Không kết luận được

Câu 4: Những kiểu sinh sản của hình thức sinh sản vô tính ở động vật là?

A. Nhân đôi, nảy mầm, phân mảnh, trinh sinh
B. Nhân đôi, nảy chồi, phân mảnh, trinh sinh
C. Nhân đôi, nảy chồi, phân mảnh, phân sinh
D. Nhân đôi, nảy mầm, phân mảnh, phân sinh

Câu 5: Quả được hình thành từ bộ phận nào của hoa?

A. Đài hoa.
B. Tràng hoa.
C. Nụ hoa.
D. Bầu nhụy.

Câu 6: Sinh sản vô tính ở động vật là từ một cá thể….?

A. sinh ra một hay nhiều cá thể giống hoặc khác mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
B. luôn sinh ra nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
C. sinh ra một hay nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
D. luôn sinh ra chỉ một cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.

Câu 7: Trường hợp nào sau đây không phải là sinh sản vô tính ở thực vật?

A. Cây cỏ gấu non phát triển từ rễ củ.
B. Cây dương xỉ non phát triển từ bào tử.
C. Cây sắn dây phát triển từ một đoạn thân.
D. Cây táo non phát triển từ hạt.

Tham khảo thêm:   Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Đại số

Câu 8: Một trùng giày sinh sản bằng cách tự phân chia thành hai tế bào con. Quá trình này được gọi là

A. mọc chồi.
B. tái sinh.
C. phân đôi.
D. nhân giống.

Câu 9: Trong các hình thức sinh sản dưới đây, đâu không phải ví dụ về sinh sản vô tính?

A. Sinh sản bằng bào tử của rêu.
B. Sinh sản bằng hạt ở cây lúa.
C. Sinh sản bằng củ ở gừng
D. Sính sản bằng thân rễ ở cây rau má.

Câu 10: Đặc điểm nào sau đây không thuộc sinh sản vô tính?

A. Cơ thể con sinh ra hoàn toàn giống nhau và giống cơ thể mẹ ban đầu.
B. Tạo ra cá thể mới rất đa dạng về các đặc điểm thích nghi.
C. Tạo ra số lượng lớn con cháu trong một thời gian ngắn.
D. Tạo ra các cá thể thích nghi tốt với môi trường sống ổn định.

Câu 11: Sinh sản vô tính ở thực vật có hình thức nào?

A. Phân tách
B. Sinh sản sinh dưỡng
C. Nảy chồi
D. Phân mảnh

Câu 12: Sinh sản vô tính ở động vật là từ một cá thể

A. sinh ra một hay nhiều cá thể giống hoặc khác mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
B. luôn sinh ra nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
C. sinh ra một hay nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.
D. luôn sinh ra chỉ một cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.

Tham khảo thêm:   Bảng nhận biết các chất hóa học hữu cơ Ôn tập Hóa học 11

Câu 13: Hoa lưỡng tính là?

A. hoa có đài, tràng và nhụy hoa.
B. hoa có nhị và nhụy hoa.
C. hoa có đài, tràng và nhị hoa.
D. hoa có đài và tràng hoa.

…………..

II. Đáp án trắc nghiệm Sinh học 11 bài 24

1D 2B 3A 4D 5D
6C 7D 8C 9B 10B
11C 12C 13B 14A 15D
16A 17A 18B 19C 20A

………

Tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 24 Kết nối tri thức (Có đáp án) Trắc nghiệm Khái quát về sinh sản ở sinh vật của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *