Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt tác phẩm Một đời như kẻ tìm đường Một đời như kẻ tìm đường của Phan Văn Trường ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt tác phẩm Một đời như kẻ tìm đường của Phan Văn Trường mang đến 2 mẫu tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý ôn luyện nhanh chóng nắm được nội dung chính của tác phẩm.

Một đời như kẻ tìm đường của Phan Văn Trường là tác phẩm rất hay đã mở ra thế giới cuộc sống và những chuyến đi tìm kiếm ý nghĩa. Tác phẩm đã để lại nhiều cảm xúc sâu sắc trong lòng độc giả chúng ta. Vậy dưới đây là 2 mẫu tóm tắt Một đời như kẻ tìm đường mời các bạn theo dõi. Ngoài ra các bạn xem thêm phân tích bài thơ Con đường không chọn.

Tóm tắt Một đời như kẻ tìm đường – Mẫu 1

“Một đời như kẻ tìm đường” kể lại một cách trầm ấm những câu chuyện trong gần 70 năm sinh sống và làm việc tại hơn 80 quốc gia của thầy Trường, từ khi thầy còn là một cậu du học sinh nghèo trên đất Pháp tới khi đã trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giới. Ông gửi gắm những chiêm nghiệm của mình về việc lựa chọn hướng đi đúng đắn của mỗi người trên đường đời. Dù đặt trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn phải bước tiếp và đưa ra sự lựa chọn của mình và bất kì con đường nào cũng có lối ra, đi đường nào cũng có thể thành công bởi hạnh phúc nằm ngay trên chính con đường mà ta đã chọn.

Tham khảo thêm:   Cách phá Bedrock trong Minecraft Bedrock Edition

Tóm tắt Một đời như kẻ tìm đường – Mẫu 2

Tác phẩm “Một đời như kẻ tìm đường” của Phan Văn Trường đã gửi gắm những chiêm nghiệm của tác giả về việc lựa chọn hướng đi đúng đắn của mỗi người trên đường đời. Dù đặt trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn phải bước tiếp và đưa ra sự lựa chọn của mình và bất kì con đường nào cũng có lối ra, đi đường nào cũng có thể thành công bởi hạnh phúc nằm ngay trên chính con đường mà ta đã chọn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 10: Tóm tắt tác phẩm Một đời như kẻ tìm đường Một đời như kẻ tìm đường của Phan Văn Trường của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *