Bạn đang xem bài viết ✅ Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22 Cánh diều (Có đáp án) Sinh sản ở động vật ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22 Cánh diều là tài liệu vô cùng hữu ích tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về Sinh sản ở động vật với các mức độ: vận dụng, thông hiểu và vận dụng cao.

Câu hỏi trắc nghiệm Sinh sản ở động vật có đáp án giải chi tiết kèm theo sẽ giúp các bạn học sinh lớp 11 làm quen với các dạng bài tập. Qua đó có định hướng học tập, ôn luyện đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy dưới đây là câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22 Cánh diều mời các bạn cùng theo dõi.

I. Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22

Câu 1: Nhân bản vô tính là quá trình:

A. Chuyển nhân của tế bào xôma vào tế bào trứng đã lấy mất nhân, kích thích phát triển thành phôi
B. Chuyển nhân của tế bào xôma vào tế bào trứng, kích thích phát triển thành phôi
C. Chuyển tinh trùng vào tế bào trứng đã lấy mất nhân, kích thích phát triển thành phôi
D. Chuyển tinh trùng vào tế bào trứng, kích thích phát triển thành phôi

Câu 2: Điều không đúng với sinh sản vô tính ở động vật là

Tham khảo thêm:   Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Giáo dục công dân trường PTLC II - III Trấn Yên 2, Yên Bái Đề minh họa thi thử môn GDCD THPT Quốc gia 2018

A. cá thể có thể sống độc lập, đơn lẻ vẫn sinh sản bình thường
B. đảm bảo sự ổn định về mặt di truyền qua các thế hệ cơ thể
C. tạo ra số lượng lớn con cháu trong thời gian ngắn
D. có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của điều kiện môi trường

Câu 3: Cơ sở tế bào học của sinh sản vô tính ở động vật là quá trình:

A. nguyên phân
B. giảm phân
C. thụ tinh
D. giảm phân và thụ tinh

Câu 4: Sinh sản vô tính ở động vật là từ một cá thể

A. sinh ra một hay nhiều cá thể giống hoặc khác mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng
B. luôn xinh ra nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng
C. sinh ra một hay nhiều cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng
D. luôn sinh ra chỉ một cá thể giống mình, không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng

Câu 5: Sinh sản vô tính theo cách phân đôi thường gặp ở:

A. động vật nguyên sinh
B. ruột khoang
C. côn trùng
D. bọt biển

Câu 6: Nguyên tắc của nhân bản vô tính là chuyển nhân của tế bào

A. xôma (n) vào một tế bào trứng đã lấy mất nhân, rồi kích thích tế bào trứng đã được cấy nhân phát triển thành phôi rồi phát triển thành cơ thể mới
B. xôma (2n) vào một tế bào trứng đã lấy mất nhân, rồi kích thích tế bào trứng đã được cấy nhân phát triển thành phôi rồi phát triển thành cơ thể mới
C. xôma (2n) vào một tế bào trứng, rồi kích thích tế bào trứng đã được cấy nhân phát triển thành phôi rồi phát triển thành cơ thể mới
D. xôma, kích thích tế bào trứng đã được cấy nhân phát triển thành phôi rồi phát triển thành cơ thể mới

Tham khảo thêm:   Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Câu 7: Sinh sản vô tính ở động vật có các hình thức nào sau đây?

A. Phân đôi, nảy chồi, phân mảnh, tái sinh
B. Phân đôi, nảy chồi, phân mảnh, trinh sinh
C. Phân đôi, tái sinh, bào tử, sinh dưỡng
D. Phân đôi, tiếp hợp, phân mảnh, tái sinh

Câu 8: Hình thức sinh sản vô tính đơn giản nhất ở động vật là

A. Nảy chồi
B. Trinh sinh
C. Phân mảnh
D. Phân đôi

Câu 9: Nhóm động vật nào sau đây có hình thức sinh sản vô tính?

A. Ong, thủy tức, trùng đế giày
B. Cá, thú, chim
C. Ếch, bò sát, côn trùng
D. Giun đất, côn trùng

Câu 10: Hình thức sinh sản vừa có ở động vật không xương sống vừa ở động vật có xương sống là

A. Nảy chồi
B. Trinh sinh
C. Phân mảnh
D. Phân đôi

Câu 11: Trinh sinh thường gặp ở những loài nào sau đây?

1. Ong
2. Mối
3. Giun dẹp
4. Bọ xít
5. Kiến
6. Rệp

A. 1, 2, 3
B. 2, 3, 4
C. 3, 4, 5
D. 1, 5, 6

Câu 12: Ở động vật, hình thức sinh sản vô tính sinh ra được nhiều cá thể nhất từ một cá thể mẹ là

A. Nảy chồi
B. Trinh sinh
C. Phân mảnh
D. Phân đôi

Câu 13: Sinh sản vô tính dựa trên cơ sở:

A. phân bào giảm nhiễm
B. phân bào nguyên nhiễm
C. phân bào giảm nhiễm và phân bào nguyên nhiễm
D. phân bào giảm nhiễm, thụ tinh

Tham khảo thêm:   Mẫu đơn xin xác nhận là người dân tộc ít người ở vùng cao Đơn xin xác nhận là người dân tộc ít người ở vùng cao

Câu 14: Cho các phát biểu sau:

1. giun dẹp sinh sản bằng hình thức phân đôi và phân mảnh
2. Thủy tức sinh sản bằng hình thức nảy chồi và phân mảnh
3. bọt biển sinh sản bằng hình thức nảy chồi và phân mảnh
4. Trùng biến hình sinh sản bằng phân đôi
5. kiến sinh sản bằng phân đôi và trinh sinh
6. ong sinh sản bằng hình thức trinh sinh

Tính đúng (Đ)/sai (S) trong các phát biểu trên là:

A. 1Đ, 2S, 3Đ, 4Đ, 5S, 6Đ
B. 1Đ, 2S, 3S, 4Đ, 5Đ, 6Đ
C. 1Đ, 2Đ, 3Đ, 4S, 5S, 6Đ
D. 1S, 2S, 3Đ, 4Đ, 5S, 6Đ

Câu 15: Khi nói về hình thức trinh sản trinh sinh, chỉ ra phát biểu sai:

A. Không cần sự tham gia của giao tử đực
B. Xảy ra ở động vật bậc thấp
C. Chỉ sinh ra những cá thể mang giới tính đực
D. Không có quá trình giảm phân

Câu 16: Sinh sản vô tính gặp ở

A. nhiều loài động vật có tổ chức thấp
B. hầu hết động vật không xương sống
C. động vật có xương sống
D. động vật đơn bào

………….

II. Đáp án trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22

1A 2D 3A 4C 5A
6B 7B 8D 9A 10B
11D 12C 13C 14B 15A
16D 17B 18A 19C 20A

…………

Tải file tài liệu để xem thêm trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 22 Cánh diều (Có đáp án) Sinh sản ở động vật của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *