Bạn đang xem bài viết ✅ Thuyết minh về hoa Đồng Tiền (Dàn ý + 5 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 10 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về hoa Đồng Tiền là một tài liệu vô cùng hữu ích đã được chúng tôi tổng hợp lại và đăng tải tại đây.

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền

Hy vọng rằng với tài liệu này thì các bạn học sinh có thêm nhiều cách viết văn thuyết minh lớp 10. Sau đây sẽ là dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu thuyết minh về hoa Đồng Tiền, mời các bạn cùng tham khảo.

Dàn ý thuyết minh về hoa đồng tiền

I. Mở bài:

– Giới thiệu về hoa đồng tiền (biểu tượng cho sự tài lộc và may mắn).

II. Thân bài:

– Nguồn gốc:

+ Được gọi là đồng tiền hay cúc đồng tiền, tên khoa học là Gerbera, thuộc chi của một số loài cây cảnh họ Cúc

+ Có từ 30 đến 100 loài đồng tiền hoang dã được phân bổ ở Nam Mỹ, châu Phi, Madagascar và vùng nhiệt đới châu Á.

+ Việt Nam hiện có khoảng 30 loài đồng tiền được trồng và sản xuất, có nguồn gốc chính từ Trung Quốc, Hà Lan, được trồng chủ yếu ở Đà Lạt.

– Đặc điểm:

+ Hoa đồng tiền có cuống dài, mỗi nhánh chỉ có một bông duy nhất.

+ Mỗi bông hoa gồm nhiều cánh ghép lại theo hình vòng tròn. Cánh hoa đồng tiền có hai loại: cánh hoa hình lưỡi và cánh hoa hình ống.

+ Cánh hoa hình lưỡi to hơn, xếp ở phía ngoài, cánh hoa hình ống xếp ở phía trong.

+ Lá hoa đồng tiền to bản, màu xanh đậm, thuôn dài như lông chim, dài chứng 15 – 20cm, rộng tầm 8-10cm, có xẻ rãnh nông sâu, phía sau lá có một lớp lông.

+ Thân cây hình ống, xốp, dài tầm 40 -45 cm, có phủ một lớp lông mỏng phía ngoài.

– Phân loại:

+ Có nhiều cách phân loại hoa đồng tiền: phân loại theo màu sắc, phân loại theo giống .

+ Cách phân loại theo giống:

+ Giống Thanh tú giai nhân: nguồn gốc Hà Lan, là loại hoa kép, màu cánh sen, lá đậm, cánh hoa có bốn lớp, ba lớp ngoài, một lớp trong.

+ Giống Thảo nguyên nhiệt đới: cũng có nguồn gốc từ Hà Lan, màu đỏ tươi, nhị đen, lá đậm, cây ngắn, mập mạp.

+ Giống Kim hoa sơn: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, màu vàng đỏ, nhị đen, lá đậm, phát triển trung bình.

+ Giống Yên Hưng: Cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhị hoa màu xanh.

+ Phân loại theo màu sắc: đỏ, vàng, da cam, xanh, …

– Công dụng:

+ Cây có nhiều công dụng, có giá trị thẩm mỹ cao, dùng để làm cảnh, trang trí trong nhà.

+ Dùng trong nghiên cứu khoa học, mô hình phát triển của các loài hoa.

+ Trong đời sống hàng ngày, cánh hoa đồng tiền dùng để chữa bệnh: cánh hoa khô giúp thanh nhiệt, tiêu đờm, giảm ho.

+ Về tâm linh: người ta coi hoa đồng tiền mang lại tài lộc, may mắn.

– Cách trồng và chăm sóc:

+ Hoa đồng tiền ưa sáng, ưa nước, thích hợp trồng ở khí hậu mát mẻ.

+ Có thể trồng hoa bằng cách gieo hạt hoặc cây giống từ các vườn ươm từ 30 -45 ngày tuổi.

+ Nên trồng cây vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều tối, trồng nổi để cây dễ sống và cung cấp đủ nước cho cây.

+ Hoa cần tưới nước hai đến ba lần mỗi ngày, tỉa lá giúp tăng năng suất

– Kết luận chung:

+ Hoa đồng tiền là loài hoa có giá trị thẩm mỹ lại vừa có giá trị kinh tế, được người Việt Nam ưa chuộng.

+ Hoa còn có giá trị về mặt tinh thần: mang tài lộc vào nhà.

III. Kết bài:

– Khẳng định lại giá trị của hoa đồng tiền

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền – Mẫu 1

Ở Phương Tây, người ta đặt cho mỗi màu hoa, mỗi thứ hoa một ý nghĩa nhất định. Màu trắng biểu thị sự trong sạch, màu xanh nhạt chỉ sự xoa dịu đam mê, màu hoàng yến đường hoàng kiêu hãnh, màu phấn hồng êm ái ôn nhu. Còn ở Phương Đông, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa thủy tiên tượng trưng cho sắc đẹp kiều diễm, trong trắng, hoa cúc tượng trưng cho người ẩn dật, hoa phù dung sớm nở tối tàn thường được ví với những người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng bạc mệnh; hoa lan là thứ hoa vương giả; hoa mẫu đơn là thứ hoa phú quý; hoa nhài là thứ hoa lãng mạn, chỉ nở về đêm. Còn đồng tiền, thứ hoa gắn liền với cho sự may mắn,tài lộc, luôn cố gắng vươn lên để đến được nơi tươi sáng nhất giống như con người Việt Nam.

Đồng tiền hay cúc đồng tiền (Gerbera), có tên khoa học là Gerbera jamesonii, là một chi của một số loài cây cảnh trong họ Cúc (Asteraceae). Tên gọi Gerbera được đặt theo tên nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber, một người bạn của Carolus Linnaeus. Đây là một trong 10 loại hoa thương mại quan trọng nhất được trồng trên thế giới, có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Đồng tiền thích hợp với khí hậu ôn đới hoặc cận nhiệt đới. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền đang được trồng ngoài sản xuất, các giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc, màu sắc phong phú, đa dạng. Hoa được trồng chủ yếu ở Đà Lạt và các nơi có khí hậu mát mẻ.Cây hoa Đồng tiền thuộc loại thân thảo. Thân ngầm, không phân cành chỉ đẻ nhánh, lá và hoa phát triển từ thân, lá mọc chếch so với mặt đất một góc 15-45 độ, hình dáng lá thay đổi theo sinh trưởng của cây (từ hình trứng thuôn đến thuôn dài); lá dài 15-25cm, rộng 5-8cm, có hình lông chim, xẻ thuỳ nông hoặc sâu (tùy thuộc vào từng loại giống), mặt lưng lá có lớp lông nhung.

Hoa có cuống dài, là loại hoa tự đơn hình đầu và bông hoa được tạo bởi hai loại cánh hoa hình lưỡi và hình ống. Cánh hình lưỡi lớn hơn, xếp thành một vòng hoặc vài vòng phía ngoài; cánh hình ống nhỏ hơn, do sự thay đổi hình thái và màu sắc nên được gọi là mắt hoa hoặc tâm hoa. Trong quá trình hoa nở, cánh hoa hình lưỡi nở trước, cánh hoa hình ống nở sau theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một. Đồng tiền là cây thân thảo, dạng thân ngầm, không phân cành chỉ đẻ nhánh. Lá và hoa phát triển từ thân, lá mọc chếch so với mặt đất một góc 15-45 độ, hình dáng lá thay đổi theo sinh trưởng của cây (từ hình trứng thuôn đến thuôn dài); lá dài 15-25cm, rộng 5-8cm, có hình lông chim, xẻ thuỳ nông hoặc sâu (tuỳ thuộc vào từng loại giống), mặt lưng lá có lớp lông nhung. Thuộc dạng rễ chùm, hình ống, phát triển khỏe, ăn ngang và nổi một phần trên mặt đất, vươn dài tương ứng với diện tích lá tỏa ra. Hoa là dạng hoa tự đơn hình đầu và bông hoa được tạo bởi hai loại cánh hoa hình lưỡi và hình ống. Cánh hình lưỡi lớn hơn, xếp thành một vòng hoặc vài vòng phía ngoài; cánh hình ống nhỏ hơn, do sự thay đổi hình thái và màu sắc nên được gọi là mắt hoa hoặc tâm hoa. Trong quá trình hoa nở, cánh hoa hình lưỡi nở trước, cánh hoa hình ống nở sau theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một.

Tham khảo thêm:   Thông tư 58/2017/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện chính sách cho các đơn vị sử dụng lao động thiểu số

Hoa đồng tiền có rất nhiều màu: trắng, vàng, hồng, đỏ, cam, … và mỗi màu lại có một ý nghĩa đặc biệt riêng. Nhưng dù là màu gì đi nữa thì loài hoa này đều tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và điều kỳ diện. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ. Không những thế, nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Đồng tiền là loại hoa có sản lượng và giá trị kinh tế cao. Ở điều kiện thích hợp có thể ra hoa quanh năm; trồng trọt và chăm sóc đơn giản, ít tốn công, đầu tư 1 lần có thể thu hoa từ 4-5 năm. Đồng tiền có hình dáng cân đối, hài hòa, hoa tươi lâu, giá trị thẩm mỹ cao, nên là loại hoa lý tưởng trong cắm hoa nghệ thuật cũng như trang trí khuôn viên, nhà cửa, …

Trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, đây cũng là một loài hoa điển hình, nó được dùng như một mô hình sinh học giúp nghiên cứu về sự hình thành của hoa. Trong y học, hoa đồng tiền cũng được coi là một bài thuốc quý. Trong Đông y Trung Quốc gọi là Nhật Quế hoa. Hoa đồng tiền có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, làm ngừng cơn ho (bằng cách: phơi khô cánh hoa trong mát, rồi nấu nước uống); dùng chữa trị rắn cắn hay bị thương, sưng đau (cánh hoa đâm nhuyễn, pha với nước chín, lấy nước uống, còn xác thì đắp lên vết cắn, chỗ sưng)… Ngoài ra, trong cây hoa đồng tiền có chứa các dẫn xuất của coumarin (thành phần của thuốc chống đông máu) nguồn gốc tự nhiên.

Ngoài giờ đi làm, ba em lúi húi chăm sóc mấy cây hoa. Em cũng lăng xăng giúp ba tưới nước hoặc lấy dụng cụ cho ba. Có mấy cây đồng tiền, góc cây cảnh của ba tươi hẳn lên. Ngắm hoa em thấy sảng khoái và thư thái vô cùng. Đồng tiền làm tươi thêm cảnh sắc sân nhà. Không gian thoang thoảng hương thơm của hoa làm dịu bớt không khí bụi bặm, tù túng của phố thị. Hoa đồng tiền tươi rất lâu, em rất thích hoa đồng tiền là vậy.

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền – Mẫu 2

Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng và những bông hoa cũng vậy, mỗi loài hoa, mỗi sắc hoa lại mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Người ta coi hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng vàng biểu tượng cho tình bạn, hoa hồng trắng là biểu tượng cho sự trong sáng, thuần khiết, sự tiếc thương. Cũng như vậy, các loài hoa khác đều có những ý nghĩa riêng cho mình. Nói về hoa đồng tiền, ngay từ cái tên, người ta có thể hiểu ngay ra được ý nghĩa của nó: sự tài lộc, giàu sang. Thế nhưng, phải tìm hiểu sâu về nó, ta mới thấy, hoa đồng tiền thật sự ẩn chứa nhiều điều thú vị!

Hoa đồng tiền hay còn được gọi là cúc đồng tiền, tên khoa học là Gerbera, là một loài hoa thuộc chi của một số loài cây cảnh họ Cúc. Nó được phát hiện bởi nhà thực vật học người Đức Traugott Gerber và miêu tả khoa học trên tạp chí lần đầu tiên vào năm 1889. Trên thế giới có khoảng từ ba mươi đến một trăm loài hoa đồng tiền hoang đã được phát hiện phân bổ tại các khu vực của Nam Mỹ, một số ở châu Phi, Madagascar và ở vùng nhiệt đới châu Á. Có thể nói, hoa đồng tiền phân bổ ở gần như khắp các châu lục và được biết đến vô cùng rộng rãi. Hiện nay ở Việt Nam, người ta trồng và phát triển hơn ba mươi loài hoa đồng tiền khác nhau, có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Hà Lan. Vì hoa đồng tiền ưa khí hậu ôn đới, cận nhiệt cho nên, hoa được trồng chủ yếu ở Đà Lạt – nơi có khí hậu tuyệt vời nhất ở nước ta.

Về hoa đồng tiền, đây là loài thân thảo, không phân thành các cành mà chỉ đẻ ra các nhánh nhỏ bao quanh lấy cụm hoa chính. Hoa đồng tiền phát triển từ thân cây, còn lá thì vươn chếch mặt đất tầm 15 – 40 độ, có dạng thuôn dài.

Cũng như những loài hoa khác, hoa đồng tiền có một chiếc cuống dài, kéo dài từ đài hoa cho tới phần rễ. Mỗi cuống hoa chỉ có một bông hoa độc nhất, các nhánh phụ xung quanh cũng vậy, mỗi cuống chỉ có duy nhất một bông hoa. Chiếc cuống có hình ống, xốp nhẹ và có một lớp lông mỏng phủ đều xung quanh. Khi chúng ta chạm vào thân của cây hoa đồng tiền sẽ có cảm giác hơi rát nhẹ ở các đầu ngón tay do phần gai lông đâm vào da. Đây được coi là cách bảo vệ của hoa trước các tác động từ côn trùng, các loài động vật khác, cũng như môi trường xung quanh.

Hoa đồng tiền cũng như những loài hoa khác, mỗi bông hoa đều được tạo nên từ nhiều cánh hoa xếp lại với nhau theo hình tròn. Từng lớp cánh hoa lớn nhỏ bao quanh phần nhị ở phía giữa tạo nên một vòng tròn hoàn hảo. Mỗi bông hoa đồng tiền gồm hai loại cánh hoa: cánh hoa hình lưới và cánh hoa hình ống. Hai loại cánh hoa này được xếp theo thứ tự từ ngoài và trong, cánh hoa hình lưới lớn hơn bao bọc phía bên ngoài còn cánh hoa hình ống nhỏ hơn thì mọc ở phía trong. Khi bông hoa đồng tiền nở, những cánh hoa hình lưới sẽ bung nở trước tiên, xòe thật rộng rồi mới tới những cánh hoa hình ống. Chúng sắp xếp đều đặn tạo thành một hình tròn, xòe ra bao bọc lấy phần nhị hoa sâu bên trong.

Về phần lá hoa, lá hoa đồng tiền có lá to bản, rộng chừng 8cm và dài tầm 15-20cm, thuôn dài như một chiếc lông chim vậy. Giữa những chiếc lá lại được xẻ những rãnh với độ nông sâu khác nhau, tạo nên những độ cong mềm mại cho lá. Ngoài ra, cũng như phần thân hoa, phía mặt sau của lá cũng được phủ một lớp lông mỏng. Rễ hoa được mọc thành dạng chùm, hình ống, phát triển rất mạnh và ăn nổi trên bề mặt đất, tương ứng với diện tích mà lá xòe ra.

Tham khảo thêm:   500 Câu hỏi thi công chức môn tiếng Anh có đáp án Ngân hàng câu hỏi môn tiếng Anh thi tuyển công chức

Nếu là người hay chơi hoa đồng tiền, hẳn bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều màu sắc, xanh, đỏ, da cam, vàng,… Đây là một trong những cách để người ta phân loại chúng, đó là bằng màu sắc thường thấy. Thế nhưng, đối với các nhà nông nuôi hoa, người ta lại phân loại hoa đồng tiền theo các giống hoa để có thể tập trung phát triển những giống hoa cho năng suất cao. Phân loại theo giống chia hoa đồng tiền thành các loại như giống Thanh Tú Giai Nhân, giống Thảo Nguyên Nhiệt Đới, giống Kim Hoa Sơn, giống Yên Hưng. Mỗi giống đều có những đặc điểm và nguồn gốc khác nhau. Ví dụ giống Thanh Tú Giai Nhân có nguồn gốc từ Hà Lam, là một trong những loài đồng tiền kép, có hoa màu cánh sen, lá đậm màu. Mỗi cánh hoa có bốn lớp, ba lớp bên ngoài, một lớp bên trong, cuống hoa dài tầm 40 – 45cm. Còn về giống Thảo Nguyên Nhiệt Đới, loài này cũng có nguồn gốc từ Hà Lan, nhưng lại có màu đỏ tươi, nhị hoa màu đen, cây khá ngắn, khá mập mạp. Giống Kim Hoa Sơn thì có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoa có màu vàng đỏ, nhị màu đen, lá đậm, phát triển theo kích thước trung bình. Loài Yên Hưng còn lại cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nhị hoa màu xanh. Đây là những giống hoa được trồng nhiều và được biết đến rộng rãi nhất ở Việt Nam ta.

Hoa đồng tiền có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Cây được trồng để làm cảnh, làm đẹp trong trang trí nhà cửa và cắm hoa nghệ thuật bới có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra người ta còn sử dụng hoa đồng tiền trong nghiên cứu khoa học, làm các mô hình sinh học về sự phát triển của các loài hoa. Trong đời sống hàng ngày, hoa đồng tiền cũng mang tới nhiều lợi ích, tác dụng về sức khỏe như cánh hoa đồng tiền khô giúp thanh nhiệt, tiêu đờm, giảm hoa. Hơn thế, khi bị rắn cắn hay bị đau sưng, có thể dùng cánh hoa đồng tiền giã nát, lọc lấy nước uống còn xác hoa thì đắp lên vết thương. Đã có rất nhiều người sử dụng phương pháp này, đều cho những hiệu quả rất tốt. Và không thể nhắc đến trong vấn đề về tâm linh, hoa đồng tiền là loài hoa được coi mang lại may mắn về tài lộc và giàu sang cho gia chủ. Một chậu hoa đồng tiền trang trí trong nhà sẽ giúp cho gia chủ thêm được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hoa đồng tiền là loài cây khá dễ trồng, ưa sáng, thích hợp với khí hậu ôn đới, cận nhiệt đới, có lẽ vì vậy mà nó được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Cây đồng tiền ưa sống ở điều kiện nhiều nước, có thể trồng cây bằng cách gieo hạt hoặc trồng cây non từ vườn ươm từ 30 – 45 ngày tuổi. Nếu bạn muốn trồng một chậu đồng tiền ở điều kiện nước ta thì hãy chọn lúc sáng sớm hoặc chiều tối, đây là thời điểm trời dịu mát, thích hợp cho cây bén rễ, đâm chồi. Khi trồng, chúng ta phải chú ý trồng cây nông, nổi trên bề mặt đất cho cây dễ thở, dễ sống, và quan trọng là phải đảm bảo đủ nước cho cây bám rễ. Cây ưa nước, ưa sáng nên cần trồng cây vào chỗ nhiều ánh sáng, tưới nước hai đến ba lần mỗi ngày.

Loài hoa đồng tiền là loài hoa vừa mang giá trị thẩm mỹ cao lại cho giá trị kinh tế lớn. Đây là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất nước ta. Bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu trên dải đất nước hình chữ S những bông hoa đồng tiền ở những chậu cây trong nhà hay trong khu vườn của những người dân. Một chậu đồng tiền không chỉ cho vẻ đẹp mà còn mang lại những may mắn, một chậu đồng tiền đầu xuân với sắc đỏ thắm sẽ rước thêm tài lộc và may mắn cả năm cho gia đình.

Hoa đồng tiền là loài hoa được mọi người vô cùng yêu thích. Bởi hoa không chỉ đẹp mà còn có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Một đóa hoa đồng tiền biểu trưng cho may mắn, hay cho tinh thần vươn lên bất diệt của con người.

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền – Mẫu 3

Mỗi khi nhắc đến thế giới loài hoa, thật khó có thể quên được loài hoa hồng kiêu sa, kiều diễm – loài hoa vốn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, hoa hồng. Biểu tượng của mùa xuân hoa mai. Và cũng không thể nhắc đến hoa đồng tiền loại hoa tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc. Đi sâu tìm hiểu về loài hoa này, chúng ta thấy có thật nhiều điều thú vị!

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền khác nhau với màu sắc phong phú, đa dạng. Hoa được trồng chủ yếu ở Đà Lạt và những nơi có khí hậu mát mẻ.

Trên thị trường hiện nay, hoa đồng tiền khá nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, vàng, hồng, đỏ, cam… và mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng dù là màu gì đi nữa thì ý nghĩa hoa đồng tiền đều tượng trưng cho sự hạnh phúc. Không những thế, nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu trong sáng và tỏ lòng ca ngợi. Ý nghĩa hoa đồng tiền vàng thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ bến. Hoa đồng tiền có ý nghĩa ca ngợi, khích lệ, động viên tinh thần. Ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ tượng trưng cho tình yêu say đắm, tha thiết và nồng cháy. Hoa đồng tiền có hình dáng hài hòa, hoa tươi lâu, giá trị thẩm mỹ cao nên thường được trồng ở vườn hay hành lang hoặc cắm trang trí cho ngôi nhà thêm sắc màu.

Hoa đồng tiền rất dễ trồng và thường được trồng quanh năm. Là loại hoa ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước, nhiều mùn, vì thế đất trồng đồng tiền thường gồm xơ dừa, than bùn, đất cát (3:3:1). Hoa đồng tiền có thể trồng theo 2 cách là gieo hạt và trồng từ cây non. Đối với gieo cây thì phải phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo, ngày tưới phun sương 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách trồng từ cây non: Thường đồng tiền được trồng vào các chậu có đất tơi xốp. Chú ý đặt cây vào sao cho thành chậu cao hơn đất trong chậu khoảng 2cm là được.

Tham khảo thêm:   Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Âm nhạc 8 sách Cánh diều Tập huấn sách giáo khoa lớp 8 Cánh diều năm 2023 - 2024

Hoa có rất nhiều tác dụng trong đời sống hàng ngày. Điều dễ thấy là hoa đồng tiền được dùng để làm cảnh trong nhiều gia đình. Chúng ta trồng hoa đồng tiền trong vườn nhà, chúng ta cắm hoa hồng trong lọ, chúng ta tặng nhau những đoá hoa hồng… Hoa đồng tiền thể hiện sự thành đạt, hiển vinh… Số lượng hoa trong mỗi đoá cũng mang những ý nghĩa nhất định thể hiện suy nghĩ của người tặng, đặc biệt là đối với những đóa hoa nhiều màu sắc. Không chỉ dùng để làm đẹp, hoa hồng còn rất nhiều tác dụng khác. Từ cánh hoa, nhiều quốc gia đã chiết xuất tinh dầu tạo nên những nền công nghiệp nước hoa khổng lồ như Bun-ga-ri, Pháp,… Cũng từ hoa đồng tiền, dân gian ta chế ra những bài thuốc chữa nhiều bệnh thông thường: cảm, đau bụng,…

Có nhiều tác dụng như vậy nhưng hoa đồng tiền không hề khó tính chút nào. Hoa có thể nở bốn mùa trong năm để dâng hương sắc cho cuộc đời đầy ý nghĩa này. Ở nước ta, hoa đồng tiền đẹp nổi tiếng nhất là hoa của cao nguyên Đà Lạt. Từ Đà Lạt, hoa này chẳng những đi khắp mọi nẻo đường đất nước mà hoa còn đến với bạn bè khắp năm châu.

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền – Mẫu 4

Hoa đồng tiền thường được xem là biểu tượng của sự may mắn giàu sang và sung túc. Cũng vì thế mà trong các dịp Tết nguyên đán hoặc trang trí nhà cửa người ta thường hay dùng hoa đồng tiền để cầu mong một năm mới phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng làm ăn ổn định. Tuy được rất nhiều gia đình yêu mến nhưng rất ít ai biết được ý nghĩa thật của hoa đồng tiền vì thế hôm nay của hàng Gấu Bông Đẹp quyết định mang đến cho bạn bài viết ý nghĩa của hoa đồng tiền. Hoa đồng tiền Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi. Hoa đồng tiền còn là biểu tượng của sự vui tươi làm căn nhà bạn trở nên rực rỡ nhiều sắc màu lúc nào cũng căng tròn nhựa sống vui vẻ tỏa sắc như mang đến cho cuộc sống của chúng ta một màu tươi mới hơn hạnh phúc hơn. Ý nghĩa của những màu sắc hoa đồng tiền. Ngoài ra hoa đồng tiền còn là biểu tượng cho sự sung túc giàu sang và thành đạt. Nhưng hoa đồng tiền mang muôn sắc muôn màu. Vì thế mỗi màu của hoa đồng tiền sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa đồng tiền trắng: thể hiện sự trong trắng tinh khiết. Hoa đồng tiền vàng: thể hiện niềm hạnh phúc. Hoa đồng tiền hồng: thể hiện sự ca ngợi khích lệ. Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu thắm đượm…Còn rất nhiều màu sắc khác nhau của hoa đồng tiền mà không thể nào kể hết được. Nhưng nếu tặng một bó hoa đồng tiền kèm theo một chú gấu bông xinh xắn như: Ếch kì diệu Bulbasaur, Vịt bối rối Psyduck, Gấu bông Pikachu ngồi… Thì món quà của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và dễ thương hơn rất nhiều đấy.

Thuyết minh về hoa Đồng Tiền – Mẫu 5

Mọi người ai cũng đều biết đến ý nghĩa của hoa hồng, nhưng các bạn có biết hoa đồng tiền tượng trưng cho gì không? Hoa đồng tiền có hàng trăm giống khác nhau với nhiều màu sắc : trắng, hồng. đỏ, da cam,…

Loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và điều kì diệu. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ; không những thế, nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Bạn có thể tìm thấy được sự trong trắng, tinh khiết nơi đồng tiền trắng, tình yêu ở những bông hoa màu đỏ, niềm hạnh phúc của hoa đồng tiền vàng hay sự ca ngợi, khích lệ nơi đồng tiền hồng.

Có rất nhiều loài hoa có thể bày tỏ suy nghĩ và tình cảm của bạn nhưng hoa đồng tiền luôn nổi bật hẳn lên bởi sự rực rỡ đầy tươi vui của chúng. Khi bạn tặng cho ai đó những bông hoa này, chúng không những truyền đạt cho họ những thông điệp sâu sắc đầy ý nghĩa mà còn giúp đem lại một ấn tượng khó quên.

Hoa đồng tiền biểu trưng cho sự tin tưởng và sự sôi nổi

Nếu bạn muốn chinh phục trái tim của một cô gái cá tính, tự tin và sôi nổi, hãy tặng cô ấy một chậu hoa đồng tiền. Những bông hoa màu hồng dễ thương vươn thẳng lên từ tán lá xanh thẫm thể hiện một cá tính độc lập nhưng vẫn dịu dàng, mềm mại. Cánh hoa xòe rộng, màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt, sự nhiệt tình tuyệt vời.

Đặc biệt, hoa đồng tiền có thể nở quanh năm. Do cây dễ trồng và chăm sóc nên cô ấy chỉ cần tưới hoa cho cây ngày 1/2 lần là cây có thể cho hoa. Và dĩ nhiên, mỗi lần quan sát hoa nở, cô ấy sẽ nhớ đến bạn

Nghe đến tên em là chúng ta thấy khoái rồi chứ chưa kể đến việc được chiêm ngưỡng em ấy. Những bông hoa đồng tiền xinh xinh vươn thẳng lên từ tán lá to xanh thẳm, mạnh mẽ và kiên định, nhưng không kém phần dịu dàng, mảnh dẻ với cuống dài xanh mướt và cánh hoa xòe rộng bên trên. Hoa đồng tiền thuộc họ cúc, được mọi người yêu thích vì sắc màu đa dạng và bởi vì tên gọi nữa chứ. Hoa đồng tiền có hàng trăm giống khác nhau và nhiều màu sắc: trắng, đỏ, vàng, da cam, hồng… Loài hoa này tượng trưng cho sự sung túc, niềm vui sướng hân hoan, và tài lộc.

Bạn có thấy hoa Đồng Tiền đẹp không? Đặc biệt hơn nữa là hoa Đồng Tiền rất dễ trồng có thể ra hoa quanh năm thế tại sao tụi mình không thử thay vì mua chứng về cắm bằng việc mua hạt giống của hoa này về trồng nhỉ ? Biết đâu mình sẽ có nguyên vườn hoa Đồng Tiền xinh yêu lung linh màu sắc

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thuyết minh về hoa Đồng Tiền (Dàn ý + 5 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 10 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *