Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess cho người mới ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Dota Auto Chess là chế độ chơi mới trên Dota 2 đang cực kỳ hot trong những ngày vừa qua và đang nhanh chóng đưa Dota 2 trở lại bảng xếp hạng trên Steam. Hiện tại sức hút của Dota Auto Chess là không cần bàn cãi, tuy nhiêu tại sao tựa game này có được mọi người yêu thích đến vậy hẳn đang khiến rất nhiều người tò mò. Ban đầu mọi người sẽ đồn đoán đây là 1 mini game cờ vua, tuy nhiêu điều đó không hề đúng, game Dota Auto Chess chỉ sử dụng bàn cờ 64 ô của game chess và tướng mang dáng dấp của những quân cờ vua kinh điển.

Tải game DOTA 2

Phong cách chiến đấu sẽ không thay đổi, chúng ta sẽ lựa chọn tướng và kết hợp tạo thành 1 đội thực sự hùng mạnh. Game Dota Auto Chess có 1 số lượng tướng tương đối nhiều và cũng chia thành các lớp nhân vật đa dạng. Dưới đây sẽ là 1 số hướng dẫn dành cho các tân thủ khi bắt đầu tham gia chơi game Dota Auto Chess.

Bắt đầu chơi game

Bắt đầu chơi game

Khi bắt đầu tham gia chơi game Dota Auto Chess bạn sẽ nhập vai trở thành 1 chú courier chạy xung quanh bàn cờ 8×8, đúng như luật cờ vua thì phần sân nhà của bạn sẽ là 4×8. Mỗi level sẽ có 8 người chơi cùng tham gia và thi đấu thành 8 lượt, đối thủ của mỗi lượt sẽ được chọn ngẫu nhiên.

Tham khảo thêm:   Lời bài hát Tết Ổn Rồi

Hiện tại Dota Auto Chess có tất cả 52 vị tướng và được chia thành species và class khác nhau. Có 3 tướng sở hữu 2 species là: Dragon knight, Lycan và Puck, các vị tướng khác mỗi tướng có 1 skill. Ban đầu người chơi mặc định sẽ có 1 gold và mỗi tướng trong game cũng trị giá 1 gold. Trong mỗi species và class sẽ có những bonus khác nhau nó giúp người chơi tạo ra những combo khác nhau.

Chúng ta sẽ bắt đầu mua tướng đầu tiên hãy kích vài chú courier sau đó chọn vào chữ T và di chuyển tướng đó đến các vị trí trên phần bàn cờ 4×8 của mình. Từ vòng 1 đến vòng 3 người chơi sẽ tham gia đánh quái, vòng 4 đến 9 đối đầu đánh nhau, từ vòng 10 trở đi cứ 5 vòng chúng ta sẽ đánh boss 1 vòng. Khi tham gia đánh boss và quái bạn sẽ có thêm được các trang bị mới cho hero của mình. Ngoài ra game thủ cũng có thể ghép các vật phẩm đó để thành 1 món đồ lớn theo công thức có sẵn trong game.

Sau mỗi vòng sẽ có chúng ta sẽ nhận kinh nghiệm để tăng level, khi lên level bạn có thể sở hữu nhiều hero theo cách của mình. Số lượng gold cũng giúp người chơi mua hero hoặc lên kinh nghiệm nhanh hơn. Tuy nhiên gold không thể sử dụng để mua trang bị mà chỉ nhận được khi chúng rơi ra từ quái.

Tham khảo thêm:   Đơn xin việc bằng tiếng Anh (5 mẫu) Mẫu đơn xin việc

Các hero bạn đầu sẽ được mặc định là 1 sao, sử dụng 3 hero trên bàn cờ chúng sẽ kết hợp 2 hero 2 sao, 3 hero 2 sao có 1 hero 3 sao. Nếu 5 hero trên bàn không đúng ý chúng ta có thể dùng gold để đổi lại nhận 5 hero mới. Tuy nhiên kết quả có thể không như ý và khi bán đi cũng không thu được thêm tiền.

Chiến đấu

Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess cho người mới

Trong ván đấu mỗi người chơi có 100 máu, máu sẽ tụt dần theo thời gian, đội nào về 0 trước đội đó thua cuộc.

Các vòng đầu tiên không có gì khó khăn khi chúng ta dễ dàng tiêu diệt quái, ở cuối round 3 bạn sẽ có hero và lên được level 3. Khi bắt đầu round 4 game sẽ lựa chọn người chơi ngẫu nhiên và lúc này người chơi có thể di chuyển tướng của mình đi toàn bộ bàn cờ 8×8 và cuộc chiến sẽ diễn ra tự động.

Mỗi Round có 3 giai đoạn:

  • PREPARE (Chuẩn bị): 30s, lúc này các bạn có thể sử dụng mọi thao tác để điều chỉnh đội hình.
  • READY (Sẵn sàng): 5s, lúc này bạn chỉ có thể bán bớt quân.
  • BATTLE (Chiến đấu): 60s, lúc này các hero sẽ tự động đánh và bạn chỉ có thể ngồi theo dõi tình hình và tính toán cho round tiếp theo.

Luật chiến đấu trên sân nhà

Luật chiến đấu trên sân nhà

Nếu khi chiến đấu trên phần ô 4×8 thì thắng courier sẽ không mất máu nhưng khi thua máu sẽ được tính dựa theo số tướng còn sống sót. Mức độ sát thương sẽ tính bằng tổng số sao của các hero còn lại trên bàn cờ.

Tham khảo thêm:   Quyết định 1819/QĐ-TTg Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Luật chiến đấu trên sân đối phương

Khi chúng ta thắng trên phần ô của đối phương thì courier của họ sẽ mất máu. Trong lúc bảo vệ bàn cờ mình, đoàn quân hero của bạn cũng di chuyển đến bàn cờ quân đối phương. Nếu thắng, courier đối phương sẽ mất máu.

Trên đây là 1 số hướng dẫn và nội dung cơ bản của game Dota Auto Chess. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các game thủ bắt đầu tham gia chơi custom game này sẽ dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess cho người mới của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *