Bạn đang xem bài viết ✅ Dẫn chứng về vẻ đẹp tâm hồn Tấm gương về vẻ đẹp tâm hồn tiêu biểu ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Dẫn chứng về vẻ đẹp tâm hồn là tài liệu vô cùng hữu ích, giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý tham khảo để nhanh chóng đưa dẫn chứng vào bài văn nghị luận. Giúp bài văn thêm thuyết phục, lập luận chặt chẽ, bài làm đạt điểm cao.

Việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp ta cố gắng thực hiện mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, tính cách và sự phát triển của bản thân. Vậy sau đây là dẫn chứng về vẻ đẹp tâm hồn hay nhất mời các bạn cùng theo dõi. Bên cạnh đó các bạn xem thêm dẫn chứng về tình bạn, dẫn chứng về tính kỷ luật.

Dẫn chứng mẫu 1

Câu chuyện của đại úy 8X Thái Ngô Hiếu – cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai. Cách đây không lâu, mạng xã hội đã lan truyền clip cứu người của anh Hiếu với hàng chục ngàn lời bình luận, chia sẻ, yêu thích về hành động dũng cảm, lăn xả ứng cứu nhóm thanh niên bị đuối nước tập thể tại khu vực rất sâu, và chảy xiết ở bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dẫu đang trong thời gian nghỉ lễ cùng gia đình, không phải đang làm việc hay công tác, người chiến sĩ công an nhân dân lúc bấy giờ không hề ngần ngại làm theo tiếng nói của một “trái tim nóng”: Phải cứu người!

Tham khảo thêm:   350 bài tập trắc nghiệm phép nhân và phép chia các đa thức Trắc nghiệm Đại số lớp 8 chương 1

Dẫn chứng mẫu 2

Với suy nghĩ “sống là phải cho đi”, hàng chục năm qua, thầy Lê Hoài Nam (SN 1984 – Giáo viên Trường THCS Liên Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã tình nguyện hiến những giọt máu của mình để hỗ trợ cứu bệnh nhân. Thầy Nam tham gia hiến máu từ ngày còn là sinh viên trường Đại học Vinh (Nghệ An). Việc làm này trở thành thói quen khi hầu như năm nào thầy cũng có 1-2 đi hiến máu, thậm chí có những năm đi hiến máu đến 8 lần.

Dẫn chứng mẫu 3

Gần 4 năm qua, nhóm bạn trẻ ở TP.Cần Thơ tình nguyện giúp đỡ người đi đường và làm vệ sinh những đoạn đường bị đất đá rơi vãi góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Khi màn đêm dần buông xuống, dòng người hối hả trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả thì nhóm tình nguyện ở Cần Thơ lại chạy xe rảo khắp nẻo đường nội ô thành phố để làm các công việc tình nguyện. Nào là hỗ trợ xăng xe, vá vỏ xe… miễn phí cho người đi đường, rồi vệ sinh những con đường bị xe chở đất đá làm rơi vãi nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Anh Phạm Phúc (27 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, Cần Thơ), Trưởng nhóm tình nguyện, cho biết nhóm có 10 thành viên, tuổi đời từ 18 – 27, quê ở Cần Thơ và Vĩnh Long. Nhóm làm việc từ 20 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau trong bán kính 15 km.

Tham khảo thêm:   Bài tập rèn luyện kỹ năng đọc bảng biến thiên, đồ thị hàm số Tài liệu ôn tập môn Toán lớp 12

Nhóm ra đời sau khi các thành viên gặp nhau trong những đợt hỗ trợ triều cường gây ngập ở TP.Cần Thơ vào khoảng 4 năm trước. Ban đầu chỉ 3 – 4 thành viên, dần dần việc làm và hình ảnh lan tỏa trên mạng xã hội nên thu hút thêm thành viên tham gia.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Dẫn chứng về vẻ đẹp tâm hồn Tấm gương về vẻ đẹp tâm hồn tiêu biểu của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *