Bạn đang xem bài viết Uống ca cao có nóng không? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lợi ích của ca cao

– Ca cao giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, cho phép cơ thể đốt cháy lượng lớn năng lượng do đó giúp giảm cân rất tốt cho các chị em. Ngoài ra, theobromine trong ca cao ngăn cảm cảm giác thèm ăn.

– Ca cao còn giúp trí não tỉnh táo, kích thích cơ thể hoạt động, xoa dịu tinh thần sau ngày làm việc, chống stress. Ca cao còn hỗ trợ rất tốt cho hoạt động trí não, cải thiện trí nhớ.

Hai nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy việc tiêu thụ 19-30 gram socola mỗi ngày thì tỷ lệ suy tim sẽ thấp hơn nhưng nếu ăn nhiều hơn mức khuyến cáo thì cũng mang lại hiệu quả tốt hơn. Điều này chứng minh việc ăn socola thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ tim mạch.

Ngày mưa bão uống nhiều ca cao có nóng không?

Uống ca cao nhiều có nóng không?

– Uống ca cao, nhất là với ca cao nóng bạn sẽ cảm giác như nhiệt độ trong cơ thể tăng cao, do đó ca cao giúp cơ thể giữ ấm rất tốt vào mùa lạnh.

– Thế nhưng thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy uống ca cao dẫn đến hiện trạng nổi mụn.

  • Phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha
Tham khảo thêm:  

Ngày mưa bão uống nhiều ca cao có nóng không?

Lưu ý khi uống cacao

– Thêm đường, sữa làm cho vị ca cao ngon hơn đậm đà hơn thế nhưng bạn không nên cho quá nhiều. Đường và sữa trong ca cao sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

– Ca cao có nhiều lợi ích tốt nhưng khi uống quá nhiều dẫn đến tình trạng nghiện ca cao và chán ăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vì vậy bạn không uống quá 2 cốc ca cao mỗi ngày.

– Ca cao giống như cà phê giúp tinh thần tỉnh táo thế nhưng dùng nhiều vào buổi tối sẽ làm bạn khó ngủ vì vậy tránh uống chúng vào buổi tối giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn.

Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có nhận định đúng về ca cao, cũng như cách sử dụng ca cao tốt nhất cho bản thân và cả gia đình.

Nguồn: Vinmec

Bạn sẽ quan tâm:

  • Mẹo đun chảy socola không bị vón cục
  • Uống ca cao có mập lên?
  • Lợi ích từ việc uống 1 ly cacao nóng mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Uống ca cao có nóng không? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *