Bạn đang xem bài viết Tự làm đồ chơi cho mèo đơn giản tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Có nên làm đồ chơi tại nhà? Câu trả lời tất nhiên là có, vừa giúp những em mèo bớt làm biếng, vừa xả stress từ chủ nhân đến thú cưng. Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách làm đồ chơi cho mèo tại nhà siêu dễ.

Con lắc

Đây là món đồ chơi làm mèo nhà bạn thích thú, mèo là loài có trí tò mò và nhạy cảm với với các vật nhỏ di chuyển, con lắc sẽ là món đồ chơi được mèo ưa thích.

Con lắc

Nguyên liệu: Bìa carton hay lõi giấy, một sợi dây khoảng 50cm.

Cách làm: Bạn dùng dây xỏ qua bìa carton hoặc lõi cuộn giấy vệ sinh, thắt lại là xong. Bạn chỉ cần thả lò xo cho chúng di chuyển, mèo sẽ tưởng là con mồi và chạy đến vồ, món đồ chơi này phù hợp với mấy em mèo năng động.

Cần câu

Con lắc

Bạn chỉ cần dùng một quả bóng nhựa hay cao su, đục một lỗ trên quả bóng rồi xuyên một sợi dây dài qua cột gút lại sao cho dây không bị tuột ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần buộc đầu kia của sợi dây vào một chiếc que là xong cần câu.

Tham khảo thêm:   Trong Lotte Mart quận 7 có nhà hàng, quán ăn nào ngon?

Bạn chỉ cần thả quả bóng xuống trước mặt chú mèo, làm động tác như đang câu cá, mèo ta sẽ thấy hứng thú chạy sang chơi ngay.

Cuộn giấy toilet

Cuộn giấy toilet

Bạn chỉ cần để lõi cuộn giấy vệ sinh trước mặt mèo là chúng có thể tự chơi món đồ này rồi, không cần phải biến tấu chi cho nhiều vì khi chơi cuộn lõi tự chạy mèo ta tưởng mồi chạy theo vồ chụp.

Cây đuôi chim

Cây đuôi chim

Làm món này siêu dễ cần một cái gậy, nhúm lông chim, cục bông hay bóng bàn đều được. Dùng bông gòn hay bóng bàn cố định đầu que, lấy băng keo dán các lông chim xung quanh là xong món này hoặc dùng thẳng lông chim đính lên phần đầu và lấy băng keo cố định lại là xong. Mèo rất nhạy cảm với lông vũ vì nghĩ nó là chim và sẽ nhào tới vô chụp.

Con rối cho mèo

Con rối cho mèo

Nguyên liệu: Một đôi tất cũ, cỏ bạc hà mèo (catnip:một loại cỏ gây hưng phấn và kích thích mèo, không độc hại cho chúng), một sợi dây buộc.

Cách làm: Bạn chỉ cần nhét cỏ mèo vào chiếc vớ rồi cuộn tròn lại, rồi nhét chiếc còn lại. Dùng dây buộc túm đuôi phần vớ còn lại sao cho giống 1 quả bóng có đuôi. Mèo khi chơi nghĩ lầm đây là cá cùng cỏ mèo bên trong sẽ làm chúng đuổi theo để chơi.

Túi giấy

Túi giấy

Mèo rất thích chui vào các chỗ kín, tối, những túi giấy đựng sẽ thành món đồ chơi lý tưởng cho mèo ta khi buồn. Bạn chỉ dùng 1 túi giấy khoét rỗng phần đất để trước mặt lũ mèo, mèo chơi quên trời quên đất khi chui qua chui lại túi giấy.

Tham khảo thêm:   Cẩm nang chi tiết kinh nghiệm du lịch Na Hang, Tuyên Quang

Giấy vo tròn

Giấy vo tròn

Bạn chỉ cần vo tròn một tờ giấy hay báo, thả trước mặt mèo là bạn có một quả bóng giấy để chơi đùa với em mèo nhà mình.

Hộp giấy

Hộp giấy

Một chiếc hộp đầy giấy vụn là thứ đồ chơi em mèo yêu thích, mèo rất thích quào rách giấy để phát ra tiếng.

Vòng giấy từ lõi giấy vệ sinh

Vòng giấy từ lõi giấy vệ sinh

Bạn có thể tận dụng tiếp tục lõi cuộn giấy làm các chiếc vòng giấy cho chúng, chỉ cần cắt từng khoanh tròn rồi đặt nó trước mắt mèo, mèo sẽ hiếu kỳ và tha đi xung quanh nhà để nghịch tung hứng.

Chiếc tất gắn kết

Chiếc tất gắn kết

Bạn dùng 1 chiếc vớ cũ, nhét bàn tay vào đó, cho ít cỏ bạc hà mèo vào phần ngón tay rồi túm lại, rồi vặn đầu tất, làm tiếp tục cho đến hết chiếc tất rồi buộc chặt phần đầu tất lại là xong.

Phía trên là hướng dẫn cách làm đồ chơi cho mèo ngay tại nhà, vừa đơn giản, vừa không tốn chi phí. Chúc các bạn thành công lần đầu khi làm các món đồ chơi cho mèo ngay tại nhà nhé!

Bạn có thể quan tâm:

  • Nên cho mèo ăn gì? Cẩm nang dinh dưỡng cho mèo bạn cần biết
  • Các cách tắm cho mèo đơn giản, áp dụng cho cả mèo sợ nước
  • Các bệnh thường gặp ở mèo cần ghi nhớ khi nuôi mèo

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tự làm đồ chơi cho mèo đơn giản tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Tham khảo thêm:   Câu đối Tết 2023

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *