Bạn đang xem bài viết Thói quen nhổ tóc bạc tiềm ẩn nhiều tác hại mà bạn cần biết tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tóc bạc là nỗi lo của nhiều người. Cách xử lý tóc bạc được nhiều người áp dụng đó là nhổ tóc. Tuy nhiên, nhổ tóc bạc vô tình làm tổn thương đến chân tóc và gây ra nhiều tác hại. Làm thế nào để bạn có thể cải thiện tình hình này mà không phải nhổ tóc?

Tác hại của thói quen nhổ tóc bạc

Tác hại của thói quen nhổ tóc bạcTác hại của thói quen nhổ tóc bạc

Theo TS. Bác sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương), khi nhổ tóc bạc sẽ làm các nang tóc bị thoái triển (hỏng nang tóc). Do đó, tóc mới mọc lên yếu, dễ gãy rụng. Từ đó dẫn đến tình trạng hói đầu, tóc mỏng, thưa.

Thói quen nhổ tóc bạc còn dễ khiến tóc mọc ngược vào trong. Do khi nhổ tóc, vô tình bạn đã làm mất đi lớp tế bào “định hướng” mọc của tóc xung quanh chân tóc. Tình trạng tóc mọc ngược là nguyên nhân khiến da đầu có mụn, ngứa da đầu.

Ngoài ra, nhổ tóc bạc làm hao tốn nhiều thời gian của bạn. Vì tóc mới mọc lên vẫn là tóc bạc và tốc độ bạc của tóc còn nhanh hơn nữa chứ!

Tham khảo thêm:   Viết: Viết thư cho người thân - Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 1 Bài 7

Cách xử lý khi trên đầu có tóc bạc

Cách xử lý khi trên đầu có tóc bạcCách xử lý khi trên đầu có tóc bạc

Nếu bạn lo lắng vì tóc bắt đầu xuất hiện một vài sợi bạc hoặc tóc bạc nhiều, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây để có thể giữ màu mái tóc như ban đầu lâu hơn.

Sử dụng dầu dừa:Xoa bóp dầu dừa vào tóc mỗi ngày trước khi đi ngủ. Sáng thức dậy, gội sạch tóc bằng dầu gội.

Bổ sung sắt và biotin: Có thể bổ sung sắt và biotin thông qua đường ăn uống. Các thực phẩm giàu biotin và sắt như trứng, cà rốt, hải sản…

Sử dụng hành tây: Xay nhuyễn hành tây và lọc lấy nước. Thoa nước hành tây lên tóc, gội sạch lại với dầu gội sau 30 phút. Thực hiện hai lần một tuần.

Ngoài ra, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày như: Giảm căng thẳng, tránh suy nghĩ nhiều, biết cách chăm sóc và bảo vệ mái tóc…

Ngoài những cách này, bạn có thể nhuộm tóc để cải thiện tình trạng bạc tóc của mình.

Nếu như tuổi bạn còn trẻ, tình trạng tóc bạc vẫn diễn ra liên tục, bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám. Vì tóc bạc cũng có thể là biểu hiện của một số căn bệnh.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ từ bỏ thói quen nhổ tóc bạc và có thể cải thiện tình trạng bạc tóc của mình bằng các phương pháp tự nhiên tốt hơn nhé!

Tham khảo thêm:   Sử dụng Apple Mail Drop để gửi file kích thước lớn online

Có thể bạn quan tâm

>> Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông

>> Chăm sóc tóc xoăn đúng cách tại nhà

>> Cách chọn dầu gội và chăm sóc tóc nhuộm để giữ màu tóc đẹp

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thói quen nhổ tóc bạc tiềm ẩn nhiều tác hại mà bạn cần biết tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *