Bạn đang xem bài viết Tại sao không nên ăn đồ nếp khi có vết thương? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lý do khi có vết thương không nên dùng gạo nếp

Những người đang có vết thương hở thuộc thể hàn, tích độc nhiều (béo hoặc đờm dãi nhiều) do vậy khi ăn thức ăn có tính ấm, dẻo như nếp sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm

Thực tế cho thấy rằng, những người đang có vết thương hở thuộc thể hàn, tích độc nhiều (béo hoặc đờm dãi nhiều) do vậy khi ăn thức ăn có tính ấm, dẻo như nếp sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Cụ thể là chỗ bị sưng hoặc có vết thương sẽ sưng phồng lên đồng thời xuất hiện các vết mủ. Bên cạnh đó, bản chất của nếp là dính nên ăn vào khó tiêu hóa khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó tiêu. Gạo nếp còn có tính ôn ấm nên khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng, khi bị nóng sẽ khiến vết thương lâu lành.

Ngoài những người có vết thương hở không nên ăn thì những người bị nhiệt, đàm nhiệt, sốt, ho khạc hoặc chướng bụng cũng nên tránh đồ nếp.

Tham khảo thêm: Bị vết thương hở nên kiêng ăn gì giúp phục hồi nhanh hơn

Khi có vết thương nên ăn gì?

Ăn các loại rau cải, rau ngót, rau má, diếp cá, hành tây…chúng đều là những loại rau lành tính có khả năng kháng khuẩn, chống viêm

Ăn các loại rau cải, rau ngót, rau má, diếp cá, hành tây…chúng đều là những loại rau lành tính có khả năng kháng khuẩn, chống viêm. Đồng thời hỗ trợ làm lành vết thương hiệu quả và hạn chế việc lồi sẹo.

Tham khảo thêm:   Cách lập tài khoản OneDrive và sử dụng OneDrive lưu dữ liệu

Ăn thịt heo nạc kho cùng nghệ tươi. Đây là món ăn tốt cho những người đang có vết thương hở hay cơ thể bị suy nhược. Nghệ chứa lượng Curcumin khá lớn, có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và ngăn chặn hình thành sẹo lồi.

Bổ sung các loại trái cây tươi mát để cung cấp cho cơ thể lượng Vitamin cần thiết, tăng cường sức đề kháng và tốt cho vết thương của bạn.

Trên đây là lý do bạn không nên ăn đồ nếp khi đang có vết thương hở. Do vậy, khi đang có vết thương hoặc nóng trong người bạn nên kiêng kỵ nếp hoặc những thực phẩm từ nếp một cách tuyệt đối.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Phân biệt gạo nếp và gạo tẻ
  • Cơm nếp và cơm tẻ, thứ nào bổ dưỡng hơn?
  • Ăn gạo nếp có tốt không?

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao không nên ăn đồ nếp khi có vết thương? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *