Bạn đang xem bài viết Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có phải là một? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Là một tín đồ skincare nhưng không phải ai cũng biết hết về các khái niệm về mỹ phẩm. Đừng lo, hôm nay Wikihoc.com sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn ngay dưới bài viết sau.

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là gì?Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là mỹ phẩm hoàn toàn được sản xuất từ các thành phần từ thực vật, không có bất cứ thành phần nào từ động vật và cũng hoàn toàn không thử nghiệm trên động vật.

Logo Leaping Bunny, logo Vegan là hai logo được quốc tế công nhận và là dấu hiệu để nhận diện mỹ phẩm không kiểm nghiệm trên động vật.

Một số thành phần có nguồn gốc từ thực vật mà bạn có thể tìm trên bao bì sản phẩm như: Glycerin, collagen, gelatine, retinol. Nếu muốn sử dụng các loại mỹ phẩm thuần chay, bạn nên tránh những thành phần như: Ngọc trai, gel ốc sên, protein, cochineal (E120) có trên bao bì.

Mỹ phẩm sạch là gì?

Mỹ phẩm sạch là gì?Mỹ phẩm sạch là gì?

Tham khảo thêm:   65 đề ôn tập giữa học kì 1 môn Toán lớp 3 Bộ đề ôn tập môn Toán lớp 3

Mỹ phẩm sạch là mỹ phẩm không chứa các thành phần dễ gây kích ứng cho da như: Sunfat, silicon, phthalates, paraben, dẫn xuất từ dầu mỏ, hương liệu hay màu tổng hợp. Mỹ phẩm sạch thường được tìm kiếm nhiều bởi những người có làn da nhạy cảm vì không chứa chất gây kích ứng cho da.

Tại các nước châu Âu, các hãng mỹ phẩm phải bắt buộc liệt kê tất cả những thành phần có khả năng gây kích ứng da ở phía dưới của sản phẩm để người tiêu dùng biết.

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ có những thành phần được chứng nhận hữu cơ, nguyên liệu phải được trồng hữu cơ và không kiểm nghiệm trên động vật, không chứa paraben, hạt nano, thuốc nhuộm tổng hợp hay hương liệu nhân tạo.

Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm hữu cơ thông qua sản phẩm có dán logo của các tổ chức uy tín như: Soil Association Organic, COSMOS (Cosmetic Organic Standard), BDIH (Đức), Cosmebio và Ecocert (Pháp), ICEA (Ý).

Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có phải là một?

Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có phải là một?Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có phải là một?

Câu trả lời là mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ không phải là một. Chúng có những điểm giống và khác nhau như sau:

Giống nhau

Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có điểm giống nhau cơ bản đó chính là những thành phần của nó đều được làm từ những nguyên liệu an toàn, có chiết xuất từ thực vật và không gây nhạy cảm cho da.

Tham khảo thêm:   6 kiểu tóc nhuộm hồng pastel xinh xắn, trong trẻo dễ thương nhất 2021

Khác nhau

Mỹ phẩm thuần chay Mỹ phẩm sạch Mỹ phẩm hữu cơ
Thành phần Sản xuất từ các thành phần từ thực vật, không có bất cứ thành phần nào từ động vật. Và hoàn toàn không thử nghiệm trên động vật. Không chứa các thành phần dễ gây kích ứng cho da như: Sunfat, silicon, phthalates. Thành phần được chứng nhận hữu cơ. Và được trồng hữu cơ và không kiểm nghiệm trên động vật.
Yếu tố nhận biết Sản phẩm có các logo như là Leaping Bunny, Vegan. Thành phần được in trên thông tin bao bì sẽ không có các chất gây kích ứng. Thường có các logo: Soil Association Organic, COSMOS (Cosmetic Organic Standard),…

Vừa rồi Wikihoc.com đã giúp bạn phân biệt giữ mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin thật sự hữu ích.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ có phải là một? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *