Bạn đang xem bài viết Mẹo tách hạt lựu nhanh, không nát tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lựu là một loại trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu không biết tách vỏ nhanh sẽ khiến bạn khó chịu. Vậy hãy cũng theo dõi bài viết sau đây để biết cách ăn lựu và tách vỏ lựu nhanh chóng nhất nhé.

Cách tách hạt lựu không nát

Bước 1 Cắt vỏ

Trước tiên bạn cần cắt phần vỏ bao quanh cuống quả và loại bỏ nó đi. Sau đó rạch 8 đường dao theo chiều dọc lên trên vỏ quả lựu, chú ý không cắt sâu xuống ruột quả.

Cắt vỏ để tách hạt lựuCắt vỏ để tách hạt lựu

Bước 2 Bẻ múi lựu

Dùng tay bẻ quả lựu từ trong ra ngoài theo vết cắt (giống như khi bẻ lấy múi bưởi), tuy nhiên không bẻ hẳn ra. Bạn lôi phần cùi quả ở giữa ra và bỏ đi nhé.

Bẻ múi lựu để tách hạt lựuBẻ múi lựu

Bước 3 Đập lấy hạt lựu

Cầm úp quả lựu bằng một tay và một tay khác cầm chiếc thìa inox mà đập lên quả lựu cho hạt rơi vào trong tô lớn. Dùng lực vừa đủ chứ đừng đập mạnh quá.

Đập nhẹ để tách hạt lựuĐập nhẹ để tách hạt lựu

Thành phẩm

Cuối cùng nhặt bỏ phần xơ còn lại là được.

Tham khảo thêm:   Gợi ý 11 cách phối đồ với áo da cực cá tính và đậm chất fashionista

Bạn có thể sử dụng hạt lựu để chế biến thành các món tráng miệng thật nhanh chóng.

Hạt lựu sau khi tách vỏHạt lựu sau khi tách vỏ

Cách tách lựu thành từng múi

Với cách bóc lựu để đãi khách này có phần “sang chảnh” chút xíu. Bạn tách lưu ra thành nhiều phần nhưng phải còn nguyên vỏ và đủ hạt để bày lên dĩa đãi khách. Cách làm như sau:

Bước 1 Cắt vỏ

Dùng dao cắt và bỏ vỏ ở đuôi quả lựu, sau đó rạch 8 đường dao như ở cách 1.

Bước 2 Tách vỏ

Khéo léo tách vỏ theo các đường đã cắt ra sẽ được các múi lựu

Tách vỏ lựuTách vỏ lựu

Thành phẩm

Sau khi tách lựu theo múi, loại bỏ màng trắng bên trong trái và bày lên dĩa. Vậy là đã có dĩa lựu sang chảnh để đãi khách rồi.

Tách hạt lựu để đãi kháchTách hạt lựu để đãi khách

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách ăn lựu và tách vỏ rất dễ dàng. Nếu kiến thức trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Wikihoc.com mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn thú vị nhé.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo tách hạt lựu nhanh, không nát tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *