Bạn đang xem bài viết Máy lạnh bật 20 độ nhưng vẫn không mát? Đây là cách để kiểm tra tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Máy điều hòa đã trở nên thân thiết trong mỗi gia đình bởi khả năng làm mát tối ưu của nó. Tuy nhiên, không hẳn ai khi sử dụng điều hòa đều cũng chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp việc sử dụng chúng trở nên dễ dàng, tận dụng tối đa tính năng mà vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh của nó.

Việc máy lạnh đột nhiên không mát cũng là một trong những vấn đề thường xuyên xuất hiện. Vậy, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ bên dưới.

nguyên nhân khiến đều hoà không lạnh

Nguyên nhân khiến cho điều hòa không lạnh

Đặt sai chế độ

Đặt sai chế độ

Sau khi bật điều hòa, bạn vô tình bấm nhầm sang chế độ quạt hoặc thậm chí là chế độ sưởi, vì vậy sẽ không tạo ra hơi lạnh cho căn phòng.

Để nhận biết điều này, bạn có thể nhìn vô màn hình điều khiển, nó sẽ hiển thị hình giọt nước – chế độ quạt, hình mặt trời – chế độ sưởi,…

>> Tham khảo: Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển máy lạnh để sử dụng tiết kiệm điện hơn

Tham khảo thêm:  

Điều hòa bị bẩn

Điều hòa bị bẩn

Điều hòa nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến bụi bẩn tích tụ, điều đó cũng vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy lạnh.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Để nhận biết máy lạnh có thiếu hoặc hết gas hay không, bạn có thể quan sát van ống nhỏ của dàn nóng xuất hiện tuyết, điện mức hoạt động thấp hơn so với điện mức tiêu thụ của máy, từ đó dẫn đến hơi ra bên ngoài không mát.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên liên hệ thợ sửa máy, tránh trường hợp tự ý sửa chữa vì bạn sẽ không thể hiểu được thông số kỹ thuật của máy.

Nguồn điện không ổn định

Lượng điện tiêu thụ bị quá tải hoặc quá yếu, đặc biệt vào mùa hè sẽ khiến cho máy lạnh không thể làm mát được. Việc nguồn điện không ổn định sẽ khiến cho lốc máy bị nóng lên, khả năng làm lạnh yếu dần đi, thậm chí dừng hoạt động.

Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước

Tình trạng điều hòa bị chảy nước trong thời gian dài sẽ hình thành nên lớp rêu trên đường ống nước, gây tắc nghẽn, nước không thoát được ra ngoài dẫn đến khả năng làm lạnh bị giảm.

Tụ điện, bảng mạch bị hỏng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điều hòa không phát ra hơi lạnh đó chính là bảng mạch, tụ điện bị hỏng. Nếu bị hỏng, máy điều hòa sẽ chỉ hoạt động như một máy quạt thông thường.

Tham khảo thêm:   Tuyển tập 25 đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 2 Đề ôn luyện học sinh giỏi lớp 2 môn Toán

Việc bạn sử dụng điều hòa quá nhiều, dẫn đến tình trạng quá tải hoặc nhiệt độ sử dụng quá thấp, dưới 20 độ C kéo dài liên tục chính là nguyên nhân gây nên sự cố hư hỏng tụ điện, bản mạch.

Máy nén bị hỏng

Điều hòa vẫn sẽ hoạt động bình thường tuy nhiên sẽ không tạo ra hơi lạnh. Vấn đề có thể nằm ở việc máy nén bị hư hỏng. Trường hợp này, bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục.

Cách khắc phục điều hoà không mát

Chỉnh chế độ đúng

Để phòng được mát lạnh, bạn hãy quan sát thật lỹ sau khi bật máy lạnh. Đảm bảo hình xuất hiện trên remote điều khiển đã được chuyển sang chế độ làm lạnh thể hiện hình bông tuyết.

Chỉnh chế độ đúng

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ 2 lần/năm để đảm bảo máy lạnh được sạch sẽ, thông thoáng.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Nếu có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, các bạn có thể liên hệ Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Điện máy XANH để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Trang bị thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho gia đình được ổn định, từ đó giúp điều hòa được đủ lượng điện để sử dụng.

Liên hệ nhân viên kỹ thuật khi gặp sự cố

Khi gặp sự cố về hư hỏng như hết gas, hư tụ điện, bảng mạch, nên chủ động liên hệ nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời, không tự ý sửa chữa.

Tham khảo thêm:   10 tiệm bánh kem ngon nổi tiếng nhất quận Bình Tân

Liên hệ nhân viên kỹ thuật khi gặp sự cố

Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Nên để nhiệt độ máy lạnh từ 25-27 độ C để máy có thể hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ của máy, hạn chế được các sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Ngoài ra, bạn không nên để điều hòa ở chế độ quá thấp trong thời gian dài.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà sạch đẹp, khỏi cần kêu thợ

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề máy điều hòa không lạnh. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và kịp thời xử lý nếu không may máy điều hòa không lạnh.

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy lạnh bật 20 độ nhưng vẫn không mát? Đây là cách để kiểm tra tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *