Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách thoa kem chống nắng lần 2 hiệu quả và chính xác nhất tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Việc thoa kem chống nắng sẽ giúp bạn tạo nên một chiếc “khiên bảo vệ” làn da mình trước các tác nhân gây hại cho da như tia uv. Liệu rằng thời hạn của “chiếc khiên” đó là bao lâu và phải thoa lại kem chống nắng như thế nào cho đúng cách? Hãy để Bách Hoá Xanh mách bạn cách thoa kem chống nắng lần 2 hiệu quả và chính xác nhất nhé!

Bao lâu thì nên thoa kem chống nắng lại 1 lần?

Bao lâu nên thoa lại kem chống nắng?Bao lâu nên thoa lại kem chống nắng?

Nhiều người lầm tưởng rằng kem chống nắng sẽ bảo vệ da cả một ngày dài và không thoa lại khiến làn da bị ảnh hưởng trực tiếp các tác nhân gây hạ từ ánh nắng mặt trời như tia uv, dẫn đến làn da ngày càng bị tổn thương như cháy nắng, lão hoá da, mụn,…. thậm chí ung thư da vì không được che chắn.

Kem chống nắng chỉ có tác dụng tối ưu trong một khoảng thời gian nên việc thoa lại kem chống nắng sau một thời gian sử dụng là vô cùng cần thiết.

Tham khảo thêm:   Lời bài hát Tôi đã quên thật rồi

Với kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên, hãy thoa lại kem chống nắng sau 4 tiếng với điều kiện không đi ra ngoài trời quá nhiều. Nếu bạn phải hoạt động ngoài trời nhiều thì hãy thoa lại kem chống nắng sau 3 tiếng.

Còn với những kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn hoặc kết cấu kem chống nắng không bám, dễ trôi thì hãy thoa lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng.

Bôi bao nhiêu kem chống nắng là đủ?

Lượng kem chống nắng chuẩnLượng kem chống nắng chuẩn

Việc bôi kem chống nắng một lượng vừa đủ sẽ giúp làn da được bảo vệ tốt hơn. Theo các chuyên gia da liễu kết luận, lượng kem chống nắng chuẩn nhất là 2 miligam kem trên 1cm2 da.

Cả mặt tương đương với lượng kem chống nắng tầm 2 gam, khoảng 1 đồng xu. Với phần da cổ chúng ta cũng sử dụng tầm 2 gam kem chống nắng để có thể bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất.

Cách thoa lại kem chống nắng hiệu quả

Cách thoa lại kem chống nắng hiệu quảCách thoa lại kem chống nắng hiệu quả

Có 2 cách để thoa lại kem chống nắng lần 2 hiệu quả:

Cách 1:

Bước 1 Rửa tay sạch sẽ để đảm bảo tay không có vi khuẩn tránh tình trạng gây mụn.

Bước 2 Dùng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy lấy đi lượng dầu thừa còn đọng trên da, bạn cũng có thể dùng khăn giấy dặm nhẹ để tán kem chống nắng thừa gây vệt trắng trên da.

Tham khảo thêm:   Vì sao nhiều người gọi quả táo là quả bom?

Bước 3 Trực tiếp thoa lại kem chống nắng với lượng kem bằng một nửa so với lần đầu ( khoảng 1 đồng xu cho cả mặt và cổ).

Cách 2:

Bước 1 Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc túi mang theo vài bông tẩy trang, nước tẩy trang, toner ( hoặc xịt khoáng) và kem dưỡng ẩm (hoặc serum).

Bước 2 Rửa tay

Bước 3 Tẩy trang để loại bỏ lớp kem chống nắng đầu tiên cùng với bụi bẩn còn bám trên da.

Bước 4 Dùng toner hoặc xịt khoáng để lau mặt.

Bước 5 Bôi kem dưỡng hoặc serum cấp ẩm cho da.

Bước 6 Thoa lại kem chống nắng với lượng kem như ban đầu.

Trên đây là cách thoa kem chống nắng lần 2 hiệu quả và chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình làm đẹp và bảo vệ làn da.

Chọn mua các loại kem chống nắng tại Wikihoc.com nhé:

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách thoa kem chống nắng lần 2 hiệu quả và chính xác nhất tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *