Bạn đang xem bài viết Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là một tính năng tăng cường bảo mật cho trò chuyện của bạn. Nhưng cách thức hoạt động của tính năng này ra sao? Tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng Wikihoc.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là gì?

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là một tính năng bảo mật tiên tiến, đảm bảo sự toàn vẹn của nội dung tin nhắn. Khi áp dụng mã hóa đầu cuối trong cuộc trò chuyện, tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi được gửi đi và duy trì trạng thái mã hóa suốt quá trình truyền và nhận.

Ngoài những thiết bị thuộc sở hữu của người gửi và người nhận, không có thiết bị nào khác có khả năng giải mã tin nhắn. Điều này tăng cường mức độ bảo mật của mã hóa đầu cuối so với các phương tiện mã hóa tin nhắn hiện tại.

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là gì?Mã hóa đầu cuối tin nhắn là gì?

Cách thức hoạt động của tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn

Mã hóa trước khi Gửi:

Tham khảo thêm:   Biên bản xử lý học sinh vi phạm (7 mẫu) Biên bản xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường

Trước khi tin nhắn được gửi đi, nội dung gốc của nó được mã hóa trên thiết bị của người gửi. Quá trình này chuyển đổi tin nhắn thành một dạng mã hóa, bảo vệ nó khỏi việc đọc được khi truyền qua mạng.

Gửi đến Máy Chủ Zalo:

Tin nhắn đã được mã hóa sau đó được gửi đến máy chủ Zalo. Máy chủ này đóng vai trò là trung tâm trung gian trong quá trình truyền tin nhắn giữa người gửi và người nhận.

Chuyển Tiếp Tin Nhắn Mã Hóa:

Máy chủ Zalo gửi tin nhắn đã mã hóa đến thiết bị của người nhận. Trong quá trình này, tính bảo mật của tin nhắn được duy trì với việc giữ nguyên trạng thái mã hóa.

Giải Mã trên Thiết Bị Người Nhận:

Tin nhắn mã hóa được giải mã trên thiết bị của người nhận, chuyển đổi nó từ dạng mã hóa trở lại nội dung gốc. Quá trình này chỉ xảy ra trên thiết bị của người nhận và đảm bảo rằng chỉ họ mới có thể đọc được nội dung của tin nhắn.

Cách thức hoạt động của tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắnCách thức hoạt động của tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn

Những nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Các đối tượng có thể mã hóa ở đầu cuối bao gồm các loại thông điệp như tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, tệp, sticker, GIF, MP3, hình vẽ tay, emoji và vị trí.

Tuy nhiên, các chức năng như bình chọn nhóm, tin nhắn đã ghim, cuộc gọi và livestream hiện vẫn chưa được tích hợp hỗ trợ mã hóa.

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 9: Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân 4 Dàn ý & 15 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất (Sơ đồ tư duy)

Những nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuốiNhững nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Nguồn: Zalo

Trên đây là những thông tin về tín năng mã hóa tin nhắn đầu cuối mà Wikihoc.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *