Bạn đang xem bài viết Lưu ý khi chọn mua ngũ cốc ăn sáng tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chọn loại có thành phần 100% ngũ cốc

 • Khi chọn mua ngũ cốc để ăn sáng, bạn nên chọn loại có 100% ngũ cốc, thành phần ngũ cốc với nhiều loại hạt nằm ở các vị trí đầu trong danh sách thành phần nguyên liệu.
 • Không nên căn cứ vào lời quảng cáo trên bao bì như “sản phẩm được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt”, “thành phần hoàn toàn bằng ngũ cốc”… Bạn nên kiểm tra danh sách thành phần kỹ càng để xác định sản phẩm có các loại hạt nào, chiếm bao nhiêu phần trăm.

Chọn loại có thành phần 100% ngũ cốc

Chọn ngũ cốc ăn sáng cung cấp ít nhất 5g chất xơ mỗi khẩu phần

 • Ngoài việc chọn mua loại ngũ cốc cung cấp tối thiểu 5g chất xơ cho mỗi khẩu phần, thì bạn cũng chỉ nên ăn 1 khẩu phần theo ghi chú trên bao bì, không nên ăn nhiều hơn.
 • Bởi nếu ăn quá nhiều ngũ cốc, lượng chất xơ cũng nhiều hơn nhưng calo, natri, đường cũng sẽ nhiều hơn bạn nhé.
Tham khảo thêm:   Bộ tranh nối số, tô màu cho bé Album tranh nối số, tô màu cho trẻ

Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín

Nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Milo, Kellogg’s, Familia… không chọn ngũ cốc của những nhãn hàng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín

Hạn chế chọn ngũ cốc có trái cây sấy

 • Bởi trái cây sấy trong ngũ cốc thường bọc nhiều đường, ăn loại ngũ cốc này, cơ thể của bạn cũng sẽ tiêu thụ nhiều đường.
 • Nếu muốn ăn trái cây với ngũ cốc, đơn giản và tốt nhất là chọn ngũ cốc nguyên chất và cho thêm trái cây tươi hoặc trái cây khô không đường vào ăn cùng.

Hạn chế chọn ngũ cốc có trái cây sấy

Lưu ý về đường, protein, natri, chất béo trong khẩu phần ăn

 • Chọn loại ngũ cốc ít đường, từ 4, 5 – 8g cho mỗi khẩu phần ăn, không chọn sản phẩm chứa nhiều đường hơn cho một khẩu phần.
 • Chọn ngũ cốc có ít nhất 3g protein mỗi khẩu phần để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Ưu tiên các sản phẩm ngũ cốc có chứa khoảng 10 hoặc nhiều g protein hơn cho mỗi khẩu phần, lượng protein này tương đương với hai quả trứng cỡ vừa, rất tốt khi tiêu thụ bạn nhé.
 • Hàm lượng Natri trong ngũ cốc ít nhất là 180ml mỗi khẩu phần, còn chất béo, bạn nên kiểm tra và chọn loại ít béo, vì có một số sản phẩm có chứa nhiều chất béo, đặc biệt nhiều chất béo bão hòa từ dầu trong các hạt.
Tham khảo thêm:   Chỉ 30 phút có ngay dĩa sách bò xào khế cho ông xã nhâm nhi ngày tết

Chọn sữa không béo ăn cùng ngũ cốc

Bạn nên chọn các loại sữa không hoặc ít béo để ăn cùng ngũ cốc, cũng có thể thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành hoặc bất cứ loại đồ uống nào bạn muốn ăn kèm ngũ cốc nhưng nhớ chọn loại có ít béo ít đường hoặc tách béo nhé.

Chọn sữa không béo ăn cùng ngũ cốc

Bạn sẽ quan tâm:

 • Uống ngũ cốc trị mất ngủ
 • Ăn sáng bằng ngũ cốc có tốt không?
 • Cách ăn sáng bằng ngũ cốc giúp giảm cân cực hiệu quả

Ghi nhớ các lưu ý trên và chọn mua loại ngũ cốc tốt để sử dụng cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho buổi sáng mỗi ngày bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo chọn mua ngũ cốc khác.

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ý khi chọn mua ngũ cốc ăn sáng tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *