Bạn đang xem bài viết Cây thanh long con: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương, cây thanh long con rất thích hợp để trang trí ở bàn làm việc hay một góc nhà. Vậy bạn đã biết cách trồng loại cây này thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cây thanh long con là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây thanh long con

Cây thanh long con là loại cây kiểng được trồng từ hạt hoặc phần thịt thanh long. Cây có kích thước nhỏ, có thể đựng trong chậu kiểng nhỏ để đặt ở bàn làm việc, ở góc phòng rất tiện lợi.

Cây thanh long con trở thành loại cây trồng được nhiều chị em yêu thích bởi khá dễ trồng. Cách trồng cây được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng được nhiều người làm theo bởi vừa dễ mà vừa đẹp.

Tìm hiểu về cây thanh long conTìm hiểu về cây thanh long con

Ý nghĩa phong thuỷ cây thanh long con

Cây thanh long con mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem đến cho gia chủ những điều cát tường, thịnh vượng và cả phú quý. Đây là biểu tượng may mắn, cầu cho sức khỏe và vận may của gia chủ.

Tham khảo thêm:   Bộ tranh vẽ Thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu năm 2022

Đặc điểm, phân loại cây thanh long con

Câu thanh long có tên tiếng Anh là Pitahaya hay còn gọi là Dragon fruit, thuộc họ xương rồng bắt nguồn từ vùng xa mạc Mehico và Colombia. Cây thanh long được người Pháp đem về trồng hơn 100 năm nay, nhưng quả của nó được buôn bán từ năm 1980.

Cây thanh long con có thân mình mảnh khảnh, mỏng manh. Thân màu xanh đậm vô cùng mát mắt và bao phủ xung quanh là các cạnh có chứa nhiều gai nhọn.

Tác dụng của cây thanh long con

Cây thanh long con tuy nhỏ nhưng có vẻ ngoài xinh xắn và đẹp mắt. Do đó đây là loại cây trang trí nhỏ rất phù hợp cho những ngôi nhà có không gian mở hoặc bàn làm việc muốn thêm một chút cảnh sắc thiên nhiên.

Công dụng của cây thanh long conCông dụng của cây thanh long con

Cách trồng và chăm sóc cây thanh long con

Cách trồng cây thanh long con tại nhà

Cây thanh long con có cách trồng rất đơn giản, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1 Cắt một khúc thanh long đủ dày và cho vào rây, chà nhẹ cho phần thịt rơi xuống, để phần hạt dính trên rây.

Bước 2 Chuẩn bị một chậu đất trồng, xịt đất cho hơi ẩm và thả hạt xuống, sau đó rải lên trên một lớp bông gòn mỏng.

Bước 3Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh nắng, kết hợp xịt nước 2 ngày/ lần để cây nhanh nảy mầm hơn.

Tham khảo thêm:   Khối A gồm những môn nào? Các trường đại học và ngành khối A

Lưu ý: Bởi vì cây thanh long ưa nắng, do đó nếu bạn đặt cây trong phòng làm việc thì nên đặt ở gần cửa sổ hoặc cho cây tắm nắng ít nhất 1 tiếng mỗi ngày nhé.

Cây thanh long con lúc vừa nảy mầmCây thanh long con lúc vừa nảy mầm

Cách chăm sóc cây thanh long con

  • Đất trồng: Bạn chọn phần đất trồng màu mỡ, dễ thoát nước.
  • Tưới nước: Ở thời gian đầu thì bạn chỉ cần tưới 3 lần/ngày, sau khi cây lớn cứng cáp thì giảm xuống 2 lần/ngày. Tránh tưới sát gốc cây để tránh cây thoát nước không kịp, gây ra úng rễ.
  • Bón phân: Bạn có thể bón phân đạm, phân lân hay phân NPK trong giai đoạn cây phát triển.

Cách chăm sóc cây thanh long conCách chăm sóc cây thanh long con

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây thanh long con

Nếu trồng cây bằng hạt, bạn nên chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chọn được hạt giống có chất lượng và tỉ lệ nảy mầm cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy hạt từ từ những quả thanh long. Hãy chọn những quả đã già, mập mạp, khỏe, hạt chắc mẩy. Tuy vậy, cách này có tỉ lệ nãy mầm của hạt tương đối thấp và chất lượng cây khi mọc cũng không được đảm bảo.

5 hình ảnh đẹp về cây thanh long con

Cây thanh long con là loại cây kiểng được trồng từ hạt hoặc phần thịt thanh longCây thanh long con là loại cây kiểng được trồng từ hạt hoặc phần thịt thanh long

Cây thanh long con trở thành loại cây trồng được nhiều chị em yêu thích bởi khá dễ trồngCây thanh long con trở thành loại cây trồng được nhiều chị em yêu thích bởi khá dễ trồng

Tham khảo thêm:  

Cây thanh long con tuy nhỏ nhưng có vẻ ngoài xinh xắn và đẹp mắtCây thanh long con tuy nhỏ nhưng có vẻ ngoài xinh xắn và đẹp mắt

 loại cây trang trí nhỏ rất phù hợp cho những ngôi nhà có không gian mở loại cây trang trí nhỏ rất phù hợp cho những ngôi nhà có không gian mở

Với hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương, cây thanh long con rất thích hợp để trang trí ở bànVới hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương, cây thanh long con rất thích hợp để trang trí ở bàn

Cây thanh long con vừa dễ trồng vừa là loại cây trang trí cho không gian thêm đẹp. Bạn hãy trồng thử ngay nhé!

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cây thanh long con: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *