Bạn đang xem bài viết Cách phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc chính xác nhất tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn cách phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc dựa vào đặc điểm bên ngoài, mùi vị, mùa thu hoạch, giá cả và phương thức bảo quản. Hãy theo dõi bài viết này và cùng tìm hiểu với Bách hoá XANH nhé!

Phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc

Phân biệt dựa vào kích thước

 • Cherry Mỹ được trồng và chăm sóc cẩn thận để đảm bảo chất lượng xuất khẩu, chính vì thế mà cherry Mỹ thường có kích thước to, đồng đều với nhau, thường dao động trong khoảng 27mm.
 • Còn với cherry Trung Quốc thường có kích thước quả nhỏ và không đồng đều size với nhau.

Phân biệt dựa vào màu sắcPhân biệt dựa vào kích thước

Phân biệt dựa vào màu sắc

 • Cherry Mỹ là giống cherry ngọt có màu vỏ đỏ sậm, tuỳ giống sẽ có quả màu hơi sẫm đen. Vỏ cherry Mỹ thường mọng nước, căng bóng, có cuống dài xanh tươi. Khi cầm vào cảm giác rất chắc tay.
 • Cherry Trung Quốc là giống cherry chua có vỏ ngoài đỏ tươi, sáng màu. Vỏ cherry Trung Quốc láng mịn nhưng không mọng nước và căng bóng. Ngoài ra, cuống cherry Trung Quốc thường xanh sẫm không được tươi và hơi mềm khi cầm vào.
Tham khảo thêm:   Điểm danh 10 địa điểm du lịch có bãi biển đẹp và nổi tiếng tại Quy Nhơn

Phân biệt dựa vào màu sắcPhân biệt dựa vào màu sắc

Phân biệt dựa vào mùi vị

 • Cherry Mỹ là giống cherry ngọt, thịt cherry Mỹ chắc và giòn. Mùi vị thơm thoảng đặc trưng, vị ngọt đậm. Tuy nhiên cherry đầu mùa thường có thêm vị chua thanh vừa phải.
 • Còn với cherry Trung Quốc, vì là giống cherry chua nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị chua đậm nhiều hơn, ít ngọt và cảm giác hơi lợ miệng. Thịt cherry Trung Quốc giòn cứng, tuy nhiên thường mềm, ẩm, xốp do tẩm hoá chất bảo quản.

Phân biệt dựa vào mùi vịPhân biệt dựa vào mùi vị

Phân biệt dựa vào mùa vụ

 • Cherry Mỹ và cherry Trung Quốc đều có mùa vụ thu hoạch từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Chính vì thế khi mua bạn cần phải tìm mua ở những nơi nhập khẩu trái cây uy tín để tránh nhầm lẫn.

Phân biệt dựa vào mùa vụPhân biệt dựa vào mùa vụ

Phân biệt dựa vào giá cả

 • Cherry Mỹ thường được nhập khẩu thông qua các siêu thị lớn, các cửa hàng xách tay uy tín chính vì thế mà giá cherry Mỹ thường cao hơn, đặc biệt là với loại cherry đầu mùa vụ. Giá cherry Mỹ thường dao động trong khoảng từ 400.000 – 950.000 đồng/kg tuỳ vào size (Cherry Mỹ size 8 lớn nhất có giá đắt nhất, size 10 bé nhất có giá rẻ nhất) và mùa vụ.
 • Cherry Trung Quốc thường được kích chín nhanh bằng thuốc để tạo ra số lượng quả nhiều vì thế mà nó có giá thành rẻ, thường chỉ dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/kg.
Tham khảo thêm:   Cách trồng cà tím tại nhà cho trái to ăn thỏa thích

Phân biệt dựa vào giá cảPhân biệt dựa vào giá cả

Phân biệt dựa vào phương thức bảo quản

 • Cherry Mỹ được bảo quản theo phương pháp yếm khí và được điều chỉnh nhiệt độ, áp suất để đảm bảo chất lượng quả trong quá trình vận chuyển. Chính vì thế mà cherry Mỹ sau khi khui kiện, sẽ tươi ngon trong 10 ngày nếu được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 10 độ C.
 • Còn với cherry Trung Quốc thường được các chủ vườn ngâm hoá chất để vận chuyển quả không bị hư hỏng, vì vậy mà cherry Trung Quốc giữ được độ tươi ngon khá lâu dù không cần bảo quản trong ngăn mát.

Phân biệt dựa vào phương thức bảo quảnPhân biệt dựa vào phương thức bảo quản

Cách bảo quản Cherry lâu, tươi ngon

Cherry sau khi mua về, bạn không nên rửa với nước để tránh việc nước hấp thụ vào bên trong thịt.

Sau đó, bạn cho cherry vào túi bảo quản thực phẩm hoặc hộp đựng phẩm, rồi đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 10 độ C.

Cách bảo quản này sẽ đảm bảo cho cherry của bạn tươi ngon trong vòng 7 – 10 ngày.

Cách bảo quản Cherry lâu, tươi ngonCách bảo quản Cherry lâu, tươi ngon

Cách chọn Cherry ngon

Cherry ngon là những quả có vỏ căng bóng, mọng nước, màu đỏ đô hay đỏ sẫm tuỳ giống. Tránh chọn những quả có vỏ nhợt màu và vỏ nhăn nheo.

Nên chọn những quả cherry còn cuống dài xanh tươi, không bị héo, vì đây là những quả mới hái và tươi ngon.

Tham khảo thêm:   Lịch sử 8 Bài 15: Trung Quốc Soạn Sử 8 trang 64 sách Chân trời sáng tạo

Không nên chọn những quả cherry có lớp vỏ nhăn, sần sùi, kích thước các quả không đều nhau. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả có size 27mm, tròn trịa và cầm chắc tay.

Cách chọn Cherry ngonCách chọn Cherry ngon

Trên đây là cách phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc chính xác nhất mà Bách hoá XANH. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua cherry tươi ngon, chất lượng được nhập khẩu từ Mỹ bằng cách mua online qua trang web của Bách hoá XANH nhé!

Chọn mua trái cây các loại bán tại Wikihoc.com:

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc chính xác nhất tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *