Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại nhanh tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu bình thường nấu cháo bằng bếp bạn phải thường xuyên theo dõi để cháo không bị cháy, thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách nấu cháo sườn ngon và không lo lắng bị cháy nữa nhé. Đố là nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện

  • 400g sườn non
  • 100g đậu xanh
  • 1 chén gạo
  • Hạt sen (loại đã bỏ tâm sen): 100g
  • Nửa quả chanh
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường

Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điệnNguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn mua về, rửa sạch với nước muối khoảng 3 lần cho sạch rồi chặt khúc vừa ăn.

Hạt sen, đậu xanh, rửa sạch với nước.

Vo gạo với nước cho sạch.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chần sườn

Cho vào nồi cơm điện 1 lượng nước, bật nút nấu, khi nước sôi thì ta cho vào nửa quả chanh và hai muỗng muối, tiếp đó cho phần sườn non vào chần qua tầm 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ hầu như toàn bộ chất bẩn của sườn, khi nấu cháo sườn sẽ ngon, thơm, trắng thịt, không bị hôi. Sau 3 phút vớt sườn ra , rửa lại một lần với nước.

Tham khảo thêm:  

Chần sườnChần sườn

Bước 3 Nấu cháo

Đổ nước chần thịt đi, rửa sạch nồi cơm điện, cho sườn, gạo, đậu xanh, hạt sen vào. Tiếp đó ta cho vào nồi một lượng nước ngập các thứ trên, ngập khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay bạn nhé. Bạn cũng có thể cho nước tùy vào lượng gạo và thịt muốn nấu, nhớ đừng cho quá nhiều nước là được. Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trước khi đóng nắp nồi.

Nấu cháoNấu cháo

Bật nút nấu trên nồi, đóng nắp. Sau khi thấy cháo sôi, bạn mở nắp xem tình trạng cháo thế nào. Nhớ vớt bọt nếu mỗi lần kiểm tra thấy có bọt trắng trên bề mặt cháo nha. Cứ như vậy 4 lần thì chuyển sang chế bộ hầm (ấm) của nồi để cháo mềm và thịt được ninh kĩ hơn. Tầm 2 tiếng là cháo và thịt đã mềm hết rồi đấy.

Nấu cho thịt mềmNấu cho thịt mềm

Bước 4 Thành phẩm

Vì nấu bằng nồi cơm điện nên bạn không cần lo bị qúa lửa hay cháy đâu, khi thấy cháo đã chín, bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình là được. Cho ra chén và thưởng thức thôi nào.

 Thành phẩm Thành phẩm

Thưởng thức

Cháo sườn thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện đã hoàn thành. Thịt mềm thơm kết hợp với hạt sen, đậu xanh vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể bồi bổ gia đình bằng món ngon này, vừa đơn giản vừa ngon miệng.

Tham khảo thêm:   Bài thơ Vận nước Vận nước (Quốc tộ)

Thưởng thứcThưởng thức

Cháo sườn nấu bằng nồi cơm điện vừa ngon, thịt lại mềm, cộng thêm hạt sen và đỗ xanh thanh ngọt, đây chắc chắn là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn đó. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại nhanh tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *