Bạn đang xem bài viết Cách luộc bắp đơn giản nhanh và ngon mà không phải ai cũng biết tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lò vi sóng càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong gian bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết được tác dụng của chúng đâu nhé. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là sẽ truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng, tạo nên hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện cũng như thời gian nấu. Vì thế, đã nhiều người lựa chọn sử dụng để luộc thực phẩm như luộc bắp, luộc rau,… vừa nhanh chóng, đơn giản mà vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có.

Nguyên liệu

  • Trái bắp (tùy thích)
  • 1 cái khăn sạch

Cách luộc bắp bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem bắp đi lột sạch vỏ. Sau đó, lấy khăn giấy sạch (loại dày, dai) nhúng vào nước, rồi vắt cho ráo. Tiếp đến, dùng khăn quấn quanh trái bắp và đặt lên dĩa.

Bước 2: Luộc bắp

Luộc bắp bằng lò vi sóng

Cho dĩa bắp vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Sau đó, chỉnh sang chế độ nấu với thời gian khoảng 5 phút. Khi bắp chín thì lấy ra và thưởng thức thôi nào.

Tham khảo thêm:   Mật ong để lâu có tốt không? Thời gian sử dụng trong bao lâu là tốt nhất?

Thành phẩm

Bắp được luộc chín nhanh nhưng lại không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm vốn có. Màu sắc tươi tắn hấp dẫn, hạt bắp mềm thơm, ngon ngọt. Đặc biệt, khi thưởng thức lúc còn nóng hôi hổi là ngon hết chỗ chê luôn đó.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết thêm cách luộc bắp mới rồi nhé. Những khi quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức trái bắp nóng thì không được bỏ qua mẹo này nha, vừa nhanh, vừa đơn giản nè.

Đến Wikihoc.com gần nhất để mua bắp và các loại thực phẩm tươi ngon khác bạn nhé

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách luộc bắp đơn giản nhanh và ngon mà không phải ai cũng biết tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *