Bạn đang xem bài viết Cách làm Maitai Cocktail đơn giản, hấp dẫn bắt mắt tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
1 – 3 người

Cocktail Maitai trong tiếng Ý có nghĩa là tuyệt vời, xuất xứ tại nhà hàng Trader Vic ở California và để lại ấn tượng vô cùng lớn vì hương vị đặc trưng không lẫn vào bất kì loại cocktail nào khác được đánh giá là quyến rũ và có hương thơm ngọt ngào.

Cocktail Maitai cũng chính là một thử thách rất lớn cho những người pha chế chuyên nghiệp vì sự quyến rũ chết người đó rất khó để tạo nên sự cân bằng hương vị của Maitai. Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được cách pha chế cocktail Maitai tại nhà mà không cần đi đâu xa

Nguyên liệu làm cocktail Maitai

  • 30ml rượu Dark rum (rượu rum nâu)
  • 10ml rượu Curacao (rượu mùi cam)
  • 10ml rượu Amaretto (rượu mùi hạnh nhân) hoặc 10ml siro hạnh nhân
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml nước ép thơm hoặc nước ép cam
  • 2 – 3 lá bạc hà
  • Trái cây tươi như cam, táo, nho
  • Đá viên
  • Ly thuỷ tinh, dụng cụ lắc inox, muỗng, dụng cụ vắt cam, dao cắt trái cây….

Mẹo hay
– Để mua được các nguyên liệu như các loại rượu rum chính thống để làm cocktail bạn nên tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha chế trên toàn quốc.
– Kiểm tra kỹ xuất xứ, thời gian sản xuất, nhãn hiệu khi mua hàng sẽ đảm bảo được chất lượng, mùi vị của các loại rượu rum cùng như món cocktail Maitai mà bạn làm.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ DongA eBanking tại Ngân hàng Đông Á

Cách làm cocktail Maitai huyền thoại

Bước 1 Pha chế cocktail Maitai

Cho lần lượt các nguyên liệu vào ly thuỷ tinh đã chuẩn bị: đá viên, 20ml rượu rum nâu, 10ml rượu mùi cam, 10ml rượu mùi hạnh nhân hoặc siro hạnh nhân, 30ml nước cốt chanh, 30ml nước ép thơm

Cho lần lượt các nguyên liệuCho lần lượt các nguyên liệu

Bước 2 Lắc đều cocktail Maitai

Sử dụng dụng cụ lắc inox lắc đều tay cho các nguyên liệu hoà trộn vào nhau trong 1 phút – 2 phút.

Mẹo hay: Để món cocktail Maitai của bạn ngon hơn thì trong quá trình lắc bạn nên đổi chiều lắc và đồng thời luân phiên đổi qua lại hai tay .

Nếu nhà bạn không có dụng cụ lắc inox thì có thể dùng máy xay sinh tố để hòa trộn các nguyên liệu làm cocktail Maitai nhé!

Lắc đều tay cocktail MaitaiLắc đều tay cocktail Maitai

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi hoàn thành ta trang trí ly cocktail của bạn bằng 10ml rượu rum nâu còn lại, một ít trái cây tươi và vài lá bạc hà làm cho ly cocktail của bạn thêm đẹp mắt.

Dùng rượu rum nâu còn lại để trang trí Dùng rượu rum nâu còn lại để trang trí

Trang trí hoa quả và lá bạc hà Trang trí hoa quả và lá bạc hà

Thưởng thức

Món Cocktail Maitai có hương vị nhẹ nhàng, dịu ngọt, màu sắc bắt mắt lại vô cùng sảng khoái đưa người thưởng thức như lạc đến miền nhiệt đới.

Cocktail Maitai ngon lành và đẹp mắtCocktail Maitai ngon lành và đẹp mắt

Bài viết trên đã cho bạn công thức làm món Cocktail maitai huyền thoại tại nhà vô cùng đơn giản. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ làm thành công món cocktail maitai quyến rũ để thưởng thức cũng như mời khách khi họ đến nhà nhé !

Tham khảo thêm:  

Mua ngay trái cây tại Wikihoc.com để pha chế các món giải khát nhé

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm Maitai Cocktail đơn giản, hấp dẫn bắt mắt tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *