Bạn đang xem bài viết Cách làm chùm ruột xốc muối ớt vị chua cay, lạ miệng tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chùm ruột là loại quả nhỏ, khi chín chuyển từ màu xanh sang màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Ngoài mứt chùm ruột và chùm ruột ngâm chua ngọt hấp dẫn ra thì một món ngon đơn giản hơn về cách làm cũng rất được yêu thích đó là chùm ruột xốc muối ớt chua cay, lạ miệng. Mời bạn cùng vào bếp cùng Wikihoc.com thực hiện ngay món ăn gắn liền với tuổi thơ này nha.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 – 3 người

 Nguyên liệu món chùm ruột xốc muối ớt

  • 300g chùm ruột
  • 1 chén muối hạt hoặc muối ớt
  • 100g ớt hạt

Nguyên liệu món chùm ruột xốc muối ớtNguyên liệu món chùm ruột xốc muối ớt

Cách thực hiện món chùm ruột xốc muối ớt

Bước 1 Sơ chế chùm ruột

Chùm ruột bạn nhặt hết những quả bị sâu, thối và rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh thêm 1-2 lần nữa để đảm bảo không còn bụi bẩn rồi để ráo nước.

Sơ chế chùm ruộtSơ chế chùm ruột

Tham khảo thêm: 3 Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt, dẻo ngon, đỏ tươi hấp dẫn đơn giản tại nhà

Tham khảo thêm:   Kích hoạt Viber cho PC trên máy tính không cần điện thoại

Bước 2 Làm muối ớt

Ớt hột bạn rửa sạch để ráo.

Sau đó bạn cho ½ chén muối hạt vào tô hoặc cối giã cùng 1/2 số ớt đã chuẩn bị tới khi ớt nát ra và có màu đỏ. Cho phần muối và ớt còn lại vào và tiếp tục giã tới khi muối quyện với mùa đỏ của ớt là được.

Giã muối ớtGiã muối ớt

Bước 3 Xóc chùm ruột

Chia chùm ruột và muối ớt đều làm 4 phần.

Đầu tiên cho 1 phần chùm ruột cùng 1 phần muối ớt vào tô, đậy nắp lại và lắc đều. Tiếp theo, lần lượt xếp 1 lớp chùm ruột rồi tới 1 lớp muối ớt xen kẽ nhau tới khi hết thì thôi. Bạn đậy nắp và xóc đều tay tất cả hỗn hợp, xóc trong khoảng 1-2 phút cho tới khi chùm ruột ngấm đều hết muối ớt là được.

Có thể cắt thêm vào vài lát ăn nếu muốn ăn cay hơn nha.

Lắc chùm ruột và muối ớtLắc chùm ruột và muối ớt

Lưu ý: Bạn nên chọn tô hoặc hộp có độ lớn vừa với số chùm ruột, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi lắc được chặt tay và không sợ bị rơi ra ngoài.

Thành phẩm

Thành phẩm sau khi hoàn thành bạn để tủ lạnh 1-2 tiếng để ăn ngon và mát hơn. Vị mặn, chua và cay của muối ớt cùng chùm ruột thực sự kích thích vị giác mạnh mẽ. Chùm ruột đang độ chín vừa giòn lại cực thơm ngon.

Tham khảo thêm:   16+ kiểu tóc xoăn ngắn đẹp hút hồn, dành cho mọi khuôn mặt

Chùm ruột sau khi bỏ tủ lạnh chua, ngon và hấp dẫn hơnChùm ruột sau khi bỏ tủ lạnh chua, ngon và hấp dẫn hơn

Quả là một món ăn tuổi thơ không thể bỏ lỡ phải không. Hy vọng thưởng thức món chùm ruột xốc muối ớt đơn giản, dễ làm mà cực bắt miệng này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong những ngày dịch ở nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nha.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chùm ruột xốc muối ớt vị chua cay, lạ miệng tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *