Bạn đang xem bài viết Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, giúp mắt to tròn tự nhiên tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Eyeliner có thể xem như cứu tinh của các cô nàng mắt một mí. Nếu biết cách sử dụng eyeliner để khắc phục khuyết điểm của mình, nàng sẽ có đôi mắt ngay đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên và thu hút vô cùng đơn giản. Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí dưới đây sẽ giúp các nàng giải quyết vấn đề này.

Sử dụng kem lót

Các cô nàng châu Á hầu hết đều sở hữu làn da khá dầu. Đây là lý do khiến đôi mắt nàng kém sức sống hơn nếu tiếp xúc với điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc hoạt động nhiều. Một lớp kem lót (primer) nhẹ che khuyết điểm cho mắt và là điều kiện lý tưởng để lớp trang điểm bám lâu hơn trên da đó.

Sử dụng kem lót trước khi kẻ eyelinerSử dụng kem lót trước khi kẻ eyeliner

Xác định đường kẻ mắt trên

Bước tiếp theo, bạn dùng cây kẻ mắt để đi một đường thật cẩn thận từ hốc mắt tới cuối đuôi mắt. Bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng của eyeliner theo sở thích hoặc phong cách của mình. Ở bước này là chưa cần quan tâm quá nhiều nếu đường vẽ eyeliner chưa sát chân mi hoặc không đồng đều. Hãy tập trung tạo đường viền để căn chỉnh trước đã.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn sử dụng GS Auto Clicker để tự động chơi game

Lưu ý: Với chì kẻ mắt, hãy vẽ từ chân mi rồi dùng tay blend màu (dặm màu) lên mí mắt và bầu mắt.

Định hình đường kẻ mắt trênĐịnh hình đường kẻ mắt trên

Xác định đường kẻ mắt dưới

Có rất nhiều cách giúp bạn kẻ đường mắt dưới đẹp. Bạn có thể kẻ xa viền mắt thật của mình một chút để mắt trông to và đẹp hơn. Bạn cũng có thể kẻ nửa viền mắt dưới cho cảm giác mắt sắc nét. Thủ thuật dặm phần đuôi mí cho mí trên hài hòa với mí dưới sẽ phù hợp với các nàng thích phong cách tự nhiên.

Xác định đường kẻ mắt dướiXác định đường kẻ mắt dưới

Điều chỉnh cho 2 bên mắt đối xứng nhau

Sau khi vẽ xong bạn quan sát 2 mắt để chắc chắn mình đã vẽ mắt đều ở 2 bên. Có nhiều trường hợp mi mắt không đều nên sẽ có 1 bên eyeliner dày hơn bên còn lại.

2 bên mắt kẻ đều nhau2 bên mắt kẻ đều nhau

Hoàn thiện đường kẻ

Sau khi thấy 2 bên mắt đã đều, bạn chỉ cần làm công đoạn cuối cùng là tô đen phần da trong đường viền đã định hình ở trên. Sau đó bạn dặm thêm chút phấn mắt lên phần eyeliner đã vẽ. Điều này giúp phần kẻ eyeliner được khô, tránh bị lem khi da gặp ẩm ướt.

Hoàn thiện đường kẻHoàn thiện đường kẻ

Bạn cần lưu ý gì khi trang điểm cho mắt 1 mí?

  • Đối với những bạn mí lót không nên vẽ eyeliner quá sát với mí mắt.
  • Không vẽ eyeliner ở góc mắt.
  • Không kẻ eyeliner quá nhiều ở viền mắt dưới khiến mắt dễ bị nhem màu và tạo hiệu ứng mắt càng nhỏ hơn.
  • Không sử dụng eyeliner nước cho viền mắt dưới. Bạn nên sử dụng eyeliner chì để vẽ sát viền rồi dùng cọ dặm màu nhẹ nhàng dưới mi mắt.

Lưu ý khi kẻ eyeliner với mắt 1 míLưu ý khi kẻ eyeliner với mắt 1 mí

  • Đừng quên chuốt mascara trước khi vẽ mắt. Nếu bạn làm điều này sau khi kẻ eyeliner, lớp viền cao su trên kéo bấm mi sẽ làm hỏng toàn bộ những gì bạn vừa tạo trên đôi mắt của mình.
  • Không nên chỉ vẽ eyeliner cho viền mắt dưới mà bỏ quên viền mắt trên sẽ khiến mắt bị mất cân bằng.

Trên đây là 5 bước đơn giản cùng lưu ý kẻ eyeliner để bạn tự tin với đôi mắt 1 mí của mình. Bạn có thể tham khảo và thử nhiều loại kẻ mắt khác nhau như kẻ mắt gel, kẻ mắt chì, kẻ mắt nước. Đừng quên lưu lại thông tin để luôn có đôi mắt to tròn, xinh xắn nhé.

Tham khảo thêm:   9 bước tạo skin DIY Mini World trên giấy trắng

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, giúp mắt to tròn tự nhiên tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *