Bạn đang xem bài viết Cách cắm hoa thược dược ngày Tết hoa tươi lâu, cứng cuống tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hoa thược được biết đến là một loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa tích cực nên thường được cắm vào ngày Tết. Thế nên, hôm nay hãy cùng Wikihoc.com tìm hiểu cách cắm hoa thược dược ngày Tết hoa tươi lâu, cứng cuống.

Vật dụng cần có

  • Hoa thược dược (cành non và nụ hoa)
  • Lọ hoa
  • Xốp cắm hoa

Mẹo hay
Hoa thược dược thì bạn nên chọn hoa tươi, có cành dài và cành hoa phải có đủ bông hoa to, nụ hoa, lá già, lá non. Đặc biệt nên chọn hoa có phần lá xanh đều, không bị dập nát, còn hoa thì còn các lớp cánh và cuống hoa phải dài, cứng, không có mùi hôi.

Về lọ hoa thì nên chọn những bình tròn, bình trụ miệng chụm hoặc bình miệng loe nhé!

Mẹo chọn vật dụng cắm hoaMẹo chọn vật dụng cắm hoa

Cách cắm hoa thược dược

Bước 1 Định hình bố cục cắm hoa

Định hình bố cục cắm hoaĐịnh hình bố cục cắm hoa

Đầu tiên, bạn bơm đầy nước vào xốp cắm hoa và chọn 4 cành thược dược cắm vào 4 góc của miếng xốp để định hình bố cục cắm hoa.

Tham khảo thêm:   Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình Tháng 2 năm 1966, Nguyễn Thi

Lưu ý: Bạn nên xác định vị trí để 4 cành hoa sẽ như cái neo móc vào miệng bình.

Bước 2 Cắm hoa vào bình

Cắm hoa vào bìnhCắm hoa vào bình

Sau khi đã định hình thì bạn nhẹ nhàng di chuyển xốp cắm hoa vào bình. Tiếp đến, bạn cắm xen kẽ các cành non và nụ hoa xung quanh miệng bình.

Sau đó, bạn cắm lần lượt các cành thược dược còn lại theo kiểu xiên cành và xen kẽ với nhau, bạn cắm sao cho cân đối phía trước, phía sau, bên trái, bên phải là được nhé!

Thành phẩm

Lọ hoa thược dược tuyệt đẹpLọ hoa thược dược tuyệt đẹp

Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã cắm được một bình hoa thược dược tuyệt đẹp với bố cục đơn giản, cân đối và rất đẹp mắt. Dường như với bình hoa thược dược đã làm cho không gian nơi đây có thêm sức sống.

Cách giữ hoa thược dược tươi lâu, cứng cuống

Cách giữ hoa thược dược tươi lâu, cứng cuốngCách giữ hoa thược dược tươi lâu, cứng cuống

Dưới đây là một số cách giúp giữ hoa tươi lâu và cứng cuống:

  • Khi mua hoa về thì bạn nên cho ngay vào một xô nước (không để nước ngập bông) trong vòng 30 phút. Cách này sẽ giúp cung cấp đủ nước cho các bộ phận của hoa, giúp hoa được tươi lâu hơn.
  • Cho giấm vào bình trước khi cắm khoảng 1 phút là một trong những cách giúp hoa tươi lâu, cứng cuống. Vì giấm trắng kết hợp với nước như một chất xúc tác hạn chế tình trạng hoa bị héo.
  • Thêm đường vào bình hoa sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp của cành hoa.
  • Cho ít nước trà nguội vào bình cắm hoa cũng là một cách được nhiều người sử dụng vì nó sẽ giúp hoa của bạn tươi được 7 ngày đấy!
Tham khảo thêm:   Tập làm văn lớp 2: Tả về loài chim tu hú (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

Wikihoc.com đã gửi đến bạn cách cắm hoa thược dược ngày Tết hoa tươi lâu, cứng cuống. Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách cắm hoa thược dược ngày Tết hoa tươi lâu, cứng cuống tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *