Cách tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính là một trong những phương pháp giúp tính toán đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Nếu các em chưa biết cách bấm bội chung nhỏ nhất casio 570 như thế nào? Hãy cùng Wikihoc tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Lợi ích khi tìm bội chung nhỏ nhất bằng máy tính

Trong chương trình toán lớp 6, chắc hẳn các em cũng đã biết cách tìm bội chung nhỏ nhất của các số lớn hơn 1 dựa vào việc quy ra thừa số nguyên tố. Bên cạnh đó, với dạng toán này thì học sinh có thể sử dụng máy tính Casio fx570 Plus trở lên để giúp quá trình tính toán nhanh chóng hơn.

Tìm BCNN thông qua máy tính giúp tìm kết quả nhanh chóng, chính xác hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bởi vì trên các dòng máy tính cầm tay từ đời fx570 Plus trở lên đều trang bị nhiều tính năng hỗ trợ học sinh tính toán được nhiều dạng bài tập toán khác nhau, trong đó là bài tập tìm BCNN của các số tự nhiên một cách nhanh chóng, đơn giản hơn.

Ngoài ra, cách tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính sẽ giúp học sinh rút ngắn thời gian tìm kiếm kết quả, nhất là khi làm các bài thi trắc nghiệm các em sẽ nhanh chóng tìm được đáp án chính xác hơn so với tính toán bằng tay.

Tham khảo thêm:   Bài văn mẫu lớp 8: Phân tích nhân vật vợ chồng Nghị Quế trong Tức nước vỡ bờ Những bài văn mẫu lớp 8

Đặc biệt, máy tính cầm tay là dụng cụ mà các em sẽ được phép mang vào phòng thi, kết hợp với các tính năng tính toán thông minh, giải toán nhanh hơn, kiểm tra tính chính xác sẽ giúp học sinh giải toán dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính

Đối với cách bấm bội chung nhỏ nhất casio 570 Plus, các em sẽ sử dụng tính năng LCM.

Ví dụ, để xác định BCNN (9, 15). Nếu tính toán theo cách thông thường thì ta sẽ tìm được kết quả là 45. Nhưng để giúp việc tìm được kết quả nhanh chóng hơn, các em có thể thực hiện trên máy tính cầm tay theo công thức như sau:

Vậy nên, ở dạng toán tìm BCNN của 3 số, hay nhiều số hơn chỉ cần thêm dấu “,” sau mỗi số sẽ thực hiện nhanh chóng.

Một số bài tập tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính tự luyện

Sau khi đã nắm được cách tìm BCNN trên máy tính đơn giản trên, dưới đây là một số bài tập để các em có thể áp dụng và rèn luyện kỹ năng bấm máy chính xác hơn:

(Nguồn: Tổng hợp)

Một số lưu ý khi tìm bội chung nhỏ nhất bằng máy tính

Việc cách tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính 580 khá đơn giản, giúp việc tính toán nhanh chóng, chính xác hơn. Nhưng trong quá trình áp dụng thì học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 6: Tả cây phượng vĩ (5 mẫu) Bài văn tả cây phượng vĩ lớp 6

Không nên quá phụ thuộc vào việc tìm BCNN bằng máy tính bỏ túi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

  • Không phải bài tập tìm BCNN nào cũng sử dụng được máy tính: Ở một số dạng bài tập nâng cao, tìm BCNN hai hoặc nhiều số thỏa mãn các điều kiện nhất định,… học sinh cần phân tích mới có thể tìm được đáp án.
  • Không nên quá phụ thuộc vào tìm BCNN qua máy tính: Việc tính toán bằng máy tính bỏ túi sẽ nhanh chóng hơn, nhưng không nên quá phụ thuộc vì các em sẽ quên mất cách tính truyền thống, khi không có máy tính sẽ không biết cách tính hay khi gặp bài toán nâng cao không biết làm.
  • Kết hợp với máy tính để đối chiếu kết quả: Để đảm bảo kết quả tìm BCNN có chính xác hay không, học sinh có thể kết hợp với cách bấm trên máy tính để đối chiếu kết quả, đảm bảo tính chính xác hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tìm bội chung nhỏ nhất trên máy tính. Nhìn chung đây là một trong những cách giúp tính toán nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác hơn. Tuy nhiên, hãy xem đây là công cụ hỗ trợ thay vì phụ thuộc nó, để qua đó giúp các em có thể hiểu và học toán một cách hiệu quả hơn nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *