Bạn đang xem bài viết Bà bầu có nên dùng dầu gió không? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Dầu gió là một trong những loại dược phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình Việt bởi công dụng đa dạng của nó. Tuy nhiên, trong một số loại dầu gió có chứa thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ, vậy nên để giải đáp thắc mắc bà bầu có nên dùng dầu gió hay không, hãy cùng Wikihoc.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bà bầu dùng dầu gió được không?

Trong dầu gió bao gồm những thành phần như long não, bạc hà, tràm, thông, hương nhu…

Thành phần của dầu gióThành phần của dầu gió

Theo nghiên cứu của các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ, các thành phần này không gây nguy hiểm cho mẹ bầu, nhưng nếu bôi dầu gió liên tục với liều lượng cao thì long não và bạc hà sẽ có khả năng thẩm thấu vào da và đi qua nhau thai, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé như rối loạn hệ thần kinh trung ương, dị tật thai nhi,…

Vì vậy, mẹ bầu được sử dụng dầu gió trong quá trình mang thai, nhưng chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết, với liều lượng trong mức cho phép và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Tham khảo thêm:  

Mẹ bầu chỉ nên sử dụng một lượng dầu gió nhất định và cần tham khảo ý kiến của bác sĩMẹ bầu chỉ nên sử dụng một lượng dầu gió nhất định và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ

Dấu hiệu ngộ độc dầu gió

Trong trường hợp sử dụng dầu gió quá nhiều, mẹ bầu có thể bị ngộ độc dầu gió. Một vài dấu hiệu ngộ độc dầu gió mẹ bầu cần lưu ý như sau:

  • Buồn nôn, nôn mửa không rõ nguyên nhân
  • Bỏng rát miệng
  • Co giật, hô hấp khó khăn
  • Hôn mê

Các dấu hiệu ngộ độc dầu gióCác dấu hiệu ngộ độc dầu gió

Cách sử dụng dầu gió đúng

Khi sử dụng dầu gió khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé:

  • Cần tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe và liều lượng dầu gió được phép sử dụng.
  • Cần chọn thương hiệu dầu gió uy tín và mua dầu gió có nguồn gốc rõ ràng.
  • Tuyệt đối không dùng dầu gió để uống hoặc ngửi để tránh bị ngộ độc. Chỉ được phép bôi dầu gió ở ngoài da lành lặn và tránh bôi vào các vết thương hở.
  • Chỉ nên sử dụng 1 – 2 giọt dầu gió để làm ấm quần áo.
  • Chống chỉ định sử dụng dầu gió cho các mẹ bầu bị suy nhược thần kinh, huyết áp cao và bị rối loạn tiêu hoá.

Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùngMẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Tham khảo thêm:  

Trên đây là thông tin về việc bà bầu có nên sử dụng dầu gió hay không. Bách hóa Xanh hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe trong thai kỳ.

Nguồn: Vinmec

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bà bầu có nên dùng dầu gió không? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *