Bạn đang xem bài viết Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

So sánh giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng và trứng gà

 Trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g

Trứng ngỗng

Trứng gà

Protein

13 g.

14,8 g.

Lipid

14,2 g.

11,6 g.

Vitamin A

360 mcg.

700 mcg.

Canxi

71 mg.

55 mg.

Sắt

3,2 mg.

2,7 mg.

Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Nhìn vào bảng so sánh tỉ lệ dinh dưỡng có trong trứng ngỗng và trứng gà cho thấy, trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn. Còn hàm lượng các Vitamin có trong hai loại trứng này ngang nhau, riêng đối với Vitamin A thì trứng gà cao gấp đôi so với trứng ngỗng.

Đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều

Do đó, đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này đi ngược lại với quan niệm dân gian. Đặc biệt, trứng ngỗng có nhiều lượng Cholesterol và giàu Lipid hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của các chị em mang thai. Điều này sẽ khiến thai phụ bị béo, lượng Cholesterol trong máu cao.

Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu năng lượng tăng hơn so với những người bình thường. Nhưng việc bồi bổ bằng trứng ngỗng chưa phải là cách tốt nhất. Bởi lạm dụng ăn trứng ngỗng không những giá thành đắt, khó ăn mà còn gây đầy bụng. Thay vào đó, các chị em có thể thay thế bằng trứng gà để bồi bổ sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Tham khảo thêm:   Sổ danh sách đảng viên Mẫu 7-HSĐV theo Hướng dẫn 12-HD/BTCTW

Xem thêm: Những thực phẩm khi ăn với trứng gây nguy hiểm

Thông tin vừa rồi đã giúp bạn có câu trả lời trứng ngỗng và trứng gà loại nào bổ hơn? Hy vọng, các chị em sẽ kịp thời điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày của mình để có được sức khỏe tốt, nuôi dưỡng thai nhi phát triển.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *