Bạn đang xem bài viết Ăn thịt trâu hay thịt bò tốt hơn? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bò và thịt trâu là nguyên liệu khá phổ biến, thường được sử dụng trong các món ăn thường ngày hoặc dùng cho các bữa tiệc cũng rất phù hợp. Chắc hẳn không ít lần đã được ăn thử thịt trâu và thắc mắc không biết thịt trâu hay thịt bò sẽ tốt cho sức khoẻ hơn. Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa thịt trâu và thịt bò

Sự khác nhau giữa thịt trâu và thịt bòSự khác nhau giữa thịt trâu và thịt bò

Điều đầu tiên khác biệt dễ nhận biết nhất chính là quan sát màu sắc của hai loại thịt. Thường nhìn vào thịt bò sẽ có màu đỏ, thớ thịt mịn và dai, mỡ màu vàng và có mùi đặc trưng. Còn đối với thịt trâu sẽ có màu hơi sậm, thớ thịt to và thô hơn, mỡ màu trắng và không có mùi rõ rệt như thịt bò.

Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy thịt trâu có vị ngọt và tính hàn, có tác dụng bổ huyết, rất hữu dụng trong việc chữa chứng sưng đau chân, đau lưng.

Tham khảo thêm:   Bí quyết làm món vú heo nướng ngon không khác gì ở quán

thịt bò có vị ngọt và tính ấm, nên thường dùng để bổ khí huyết

Khác một chút với thịt trâu, thịt bò có vị ngọt và tính ấm, nên thường dùng để bổ khí huyết, mạnh cho gân cốt và tăng cường sức khỏe.

Nhiều người hay nghĩ là do trâu vận động nhiều nên thịt trâu khá là dai và khó ăn, nhưng sự thật thì thịt trâu hay thịt bò đều mềm và ngon như nhau nếu bạn chế biến đúng cách.

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt trâu và thịt bò

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt trâu và thịt bò

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – đang công tác tại Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội – cho rằng: Xét về hàm lượng giá trị dinh dưỡng giữa hai loại thịt thì thịt trâu và thịt bò có giá trị dinh dưỡng gần như bằng nhau.

Tuy nhiên theo phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, nói riêng về mặt sức khoẻ, thịt trâu có ưu điểm là ít mỡ hơn hẳn so với thịt bò. Chỉ số mỡ trong thịt trâu chỉ khoảng 1,6 – 5,6%, còn chỉ số mỡ trong thịt bò gấp 4,5 lần thịt trâu, cụ thể là khoảng 10 – 22%. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt trong thịt trâu cũng cao hơn nhiều so với thịt bò, đối với những người thiếu sắt thì nên bổ sung thịt trâu thay vì thịt bò.

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt trâu và thịt bò

Những người làm việc bằng trí hoặc người béo phì, ăn thịt bò sẽ giúp no lâu vì nó cung cấp nhiều năng lượng nhưng ít mỡ nên giúp giảm cân rất tốt.

Tham khảo thêm:  

Vậy thịt bò hay thịt trâu tốt hơn?

Vậy thịt bò hay thịt trâu tốt hơn?

Tóm lại là ăn thịt trâu hay thịt bò đều tốtvì chúng rất giàu dinh dưỡng. Thế nên bạn có thể cung cấp thịt trâu hoặc thịt bò cho các thành viên trong gia đình đều đặn mỗi tuần. Tuy nhiên, thịt trâu hay thịt bò đều chứa rất nhiều chất đạm nên chúng không hề tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường, thừa cân béo phì, gout.

Do đó, theo PSG Nguyễn Duy Thịnh, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn không nên ăn quá 300-500gr thịt đỏ (trâu, bò, lợn, dê,..) mỗi tuần. Chỉ nên ăn khoảng 2 lần/tuần cho khẩu phần (100-150gr) là tốt nhất.

Trâu và bò là hai nguyên liệu dùng để làm ra những món ngon phổ biến mà bạn hay được ăn mỗi ngày. Hy vọng Bách Hoá Xanh đã cung cấp những thông tin hữu ích về thịt trâu và thịt bò cũng như cách ăn chúng làm sao tốt nhất đến cho bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm:

>> Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

>> Những lợi ích bất ngờ của thịt trâu

>> Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn thịt trâu hay thịt bò tốt hơn? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Tham khảo thêm:   Luyện từ và câu: Luyện tập thay thế từ ngữ để liên kết câu trang 86 Tiếng Việt Lớp 5 tập 2 - Luyện từ và câu Tuần 26

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *