Bạn đang xem bài viết Ăn cháo ăn liền có tăng cân không? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ăn cháo gói có tăng cân không?

Thành phần chủ yếu có trong mỗi gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt

Trên thực tế, cháo ăn liền mang tính tiện dụng nhiều hơn so với việc cung cấp dinh dưỡng cho người dùng nên dù ăn nhiều cháo gói bạn cũng không thể tăng cân. Lý do, thành phần chủ yếu có trong mỗi gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt. Còn đối với tôm, gà, thịt hay nấm đều chiếm tỷ lệ khá thấp.

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất hay sấy khô các thức ăn sẽ bị giảm đi một phần dinh dưỡng. Đặc biệt là khi sấy khô, những loại thực phẩm thường tăng lượng đạm nhưng lại giảm lượng Vitamin tự nhiên. Điều này dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Do đó, người tiêu dùng chỉ nên ăn cháo ăn liền trong trường hợp khẩn cấp. Nếu dùng lâu dài có khả năng dẫn đến suy dinh dưỡng.

Tại sao ăn cháo gói nói riêng, cháo nói chung bị giảm cân?

Dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm

Chuyên gia dinh dưỡng phân tích, 1 chén cơm = 3 chén cháo. Lượng tinh bột mà cơm cung cấp cho cơ thể là rất nhiều, mặc dù cháo cũng được làm từ gạo nhưng lại chứa một phần tinh bột vừa đủ và cần thiết cho hoạt động cơ thể hàng ngày mà không bị dư thừa.

Tham khảo thêm:   Toán lớp 4 Bài 35: Thế kỉ Giải Toán lớp 4 Chân trời sáng tạo trang 78, 79

Cháo chứa lượng nước nhiều khiến chúng ta no nhanh hơn, từ đó khẩu phần ăn sẽ giảm xuống. Điều này đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không nhiều khiến bạn giảm cân.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cháo là một trong những lựa chọn tốt nhất để bắt đầu một ngày mới để giảm cân ổn định. Điều này là do nó có nhiều chất xơ và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau để không trở nên nhàm chán.

Bên cạnh đó, dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm. Do đó, nếu ăn cháo nhiều trong thời gian dài sẽ khiến bạn giảm cân.

Như vậy ăn cháo ăn liền không khiến bạn tăng cân, ngược lại nếu dùng nhiều sẽ khiến bạn giảm cân. Ngoài ra, cháo gói cũng có nhiều thành phần bột ngọt hay hạt nêm không tốt cho sức khỏe vì thế nên dùng với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng.

Nguồn: https://www.express.co.uk/

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn cháo ăn liền có tăng cân không? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *