Bạn đang xem bài viết 6 truyện cổ tích phù thủy Việt Nam và thế giới hay, ý nghĩa tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Truyện cổ tích luôn là một thể loại truyện được nhiều trẻ em yêu thích. Qua truyện, ta còn rút ra được nhiều bài học bổ ích và sâu sắc. Về cái xấu xa phải bị trả giá như các phù thủy luôn luôn hãm hại các nhân vật chính, Dưới đây là tổng hợp các truyện cổ tích có sự hiện diện của các phù thủy.

Cổ tích phù thủy Việt Nam – Mụ phù thủy và bầy trẻ con

Nội dung câu truyện

Ngày xửa ngày xưa, có một mụ phù thủy ở tại trong khu rừng có sở thích ăn thịt người, mụ luôn chờ những người vào rừng và bắt ăn thịt. Một hôm, có bọn trẻ vào rừng chơi và đi lạc vào lãnh địa của mụ phù thủy.

Mụ phát hiện thấy bọn trẻ và đuổi theo chúng nhằm bắt ăn thịt. Bọn trẻ nhanh trí tháo chạy và trèo lên một cái cây cao. Do không biết leo cây, mụ chỉ đành đứng dưới đất mà chờ đợi.

Do biết cứ ở mãi trên cây cũng không thoát được, bọn trẻ đã tìm cách lừa và bắt trói mụ phù thủy ở trên cây. Nhưng ít lâu sau, mụ đã tìm cách thoát khỏi sợi dây và tiếp tục đuổi bát lũ trẻ. Mụ đã quăng lưới và tóm gọn lũ nhóc, nhưng may mắn đã có một chú bé thoát được.

Bằng sự thông minh của mình, nhóc đã thành công giải cứu các bạn và bỏ chạy thành công. Còn về phần mụ phù thủy đã bị dòng nước xiết cuốn đi.

Ý nghĩa truyện Mụ phù thủy và bầy trẻ con

Truyện đã dạy cho chúng ta về sự thông minh và nhanh trí, dựa vào những điều ấy, ta có thể đương đấu và chống lại được những kẻ xấu xa, gian ác và hung tàn.

Mụ phù thủy và bầy trẻ conMụ phù thủy và bầy trẻ con

Xem Mụ phù thủy và bầy trẻ con

Link Video:

Cổ tích phù thủy Thế giới – Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Nội dung câu truyện

Ngày xưa, có một cô công chúa có nước da trắng muốt, xinh đẹp tuyệt trần được gọi là Bạch Tuyết, nàng chung sống với một bà hoàng hậu nhưng thực chất lại là là mụ phù thủy độc ác. Do ghen tị với sắc đẹp của Bạch Tuyết, mụ đã sai tên thợ săn dẫn Bạch Tuyết vào rừng và giết chết cô.

Nhưng do tấm lòng lương thiện của nàng, thợ săn đã tha mạng cho nàng và kêu nàng chạy sâu vào trong rừng lẩn trốn. Còn ông thì đem một tim hươu về và đánh lừa mụ phù thủy.

Về phần Bạch Tuyết, nàng chạy vào rừng và tìm thấy một căn nhà gỗ nhỏ, do quá mệt mỏi và đói bụng, nàng đã ăn thức ăn trên bàn và ngủ trên giường trong căn nhà gỗ.

Đến khi thức giấc, nàng mới phát hiện đây là căn nhà gỗ của 7 chú lùn. Do thông cảm và tiếc thương cho hoàn cảnh của nàng, 7 chú lùn đã cho Bạch Tuyết chung sống với họ. Mụ phù thủy sau khi biết bản thân bị lừa đã đích thân tìm đến căn nhà Bạch Tuyết đang ở và hãm hại nàng bằng quả táo độc.

Tham khảo thêm:   Vải thiều: Tác dụng đối với sức khoẻ, phân loại và cách chế biến

Do thiện lương và chân thật, nàng đã cắn quả táo và xỉu ngay lập tức, cho đến khi 7 chú lùn phát hiện thì đã quá muộn. Họ làm tang lễ cho nàng cho đến khi một chàng hoàng tử đi ngang qua và vô tình trông thấy. Chàng đã hôn Bạch Tuyết và giải trừ được phép thuật của mụ phù thủy độc ác.

Từ đó, Bạch Tuyết và hoàng tử đã chung sống hạnh phúc bên nhau. Còn về mụ phù thủy, mụ đa bị trả giá thích đáng cho tội ác của mình.

Ý nghĩa truyện Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn

Truyện nhằm giáo dục chúng ta về sự thiện lương, lòng tốt bụng. Nếu bản thân chúng ta có tấm lòng tốt, may mắn và những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta, còn những người xấu xa sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùnNàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Nghe truyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Linh MP3: Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Xem Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Link Video:

Cổ tích phù thủy Thế giới – Nàng công chúa ngủ trong rừng

Nội dung câu truyện

Ngày xưa, có một ông vua và một bà hoàng hậu từ lâu đã luôn mong mỏi có một đứa con, cho đến một ngày hoàng hậu thật sự mang thai và sinh ra một cô con gái đẹp tuyệt trần.

Vua mừng rỡ và mở hội lớn ăn mừng. Nhà vua cho mời tất cả bà con, bạn bè và mời cả các bà mụ đến để họ tận tâm săn sóc và gửi đến cô công chúa những lời chúc tốt lành.

Trong nước bấy giờ có mười ba bà mụ. Nhưng do vua chỉ có mười hai bộ đĩa vàng nên đã có một bà mụ không được mời. Lúc tiệc chuẩn bị kết thúc, các bà mụ đến gửi cho công chúa những lời may mắn, chúc công chúa tất cả những điều tốt đẹp có thể mơ ước được ở trần gian.

Bà thứ mười một vừa kết thúc câu chúc thì bà mụ thứ mười ba đột ngột xuất hiện. Bà muốn trả thù vì không được mời dự tiệc. Bà hùng hổ tiến tới chỗ công chúa mà chẳng thèm nhìn ai, chào ai và nguyền rủa công chúa đến năm 15 tuổi sẽ đâm tay vào con quay và chết.

Rồi chẳng thèm nói thêm nửa lời, bà đi ra khỏi phòng. Mọi người còn đang kinh hoàng thì bà mụ thứ mười hai bước ra. Tuy không thể xóa bỏ lời nguyền độc ác đó, nhưng bà vẫn có thể làm giảm nhẹ đi hình phạt đó thay vì cái chết, công chúa chỉ rơi vào một giấc ngủ dài.

Do lo sợ lời nguyền của mụ, nhà vua đã ra lệnh dẹp bỏ tất cả các con quay kéo sợi. Cho đến ngày nàng công chúa tròn 15 tuổi, nàng đã trở thành một người con gái thùy mị, nết na, ai cũng yêu quý. Nàng đi lên trên lầu cao nhất của cung điện và phát hiện một con quay đã cũ.

Nàng vừa mới sờ vào xa kéo sợi thì lời chú của bà mụ thứ mười ba hiệu nghiệm: nàng bị mũi quay đâm vào tay. Nàng ngã ngay xuống chiếc giường ở cạnh đó và thiếp đi. Cùng lúc, cả cung điện cũng rơi vào một giấc ngủ triền miên.

Tham khảo thêm:   Vì sao khi tự cạo lông chân tại nhà lại bị ngứa?

Xung quanh lâu đài, bụi hồng gai mọc mỗi ngày một rậm, phủ kín cả lâu đài, chẳng còn nhìn thấy gì nữa, cả đến lá cờ trên mái cũng không thấy. Và từ đó mọi người truyền tai nhau về một cô công chúa ngủ say trong tòa lâu đài.

Đã có nhiều hoàng tử tìm cách tiến vào lâu đài nhưng đều thất bại. Cứ thế năm tháng trôi qua. Một ngày kia lại có một hoàng tử tới nước này. Chàng nghe được truyền thuyết về tòa lâu đài và tìm cách cứu được công chúa.

Vào bên trong lâu đài, chàng thấy mọi người đều lăn ra ngủ say như chết. Tiếp tục đi, chàng tới trước một căn phòng, đó chính là căn phòng nơi công chúa đang ngủ. Chàng mở cửa bước vào thấy nàng đang nằm, dáng đẹp lộng lẫy.

Chàng ngắm nhìn không rời mắt, rồi cúi xuống hôn nàng. Chàng vừa đụng môi thì lời nguyện được hóa giải. Nàng mở mắt nhìn chàng trìu mến. Hai người dắt tay nhau đi xuống lầu. Vua, rồi hoàng hậu và cả triều đình đều đã tỉnh dậy. Cả lâu đài bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài.

Lễ cưới của hoàng tử và công chúa được tổ chức linh đình. Hai vợ chồng sống trọn đời hạnh phúc.

Ý nghĩa truyện Nàng công chúa ngủ trong rừng

Truyện nhằm giáo dục chúng ta về lòng dũng cảm, dù phải trải qua khó khăn, thử thách cũng không nên sợ sệt mà hãy dũng cảm tiến về phía trước, lúc ấy chúng ta mới có thể tìm thấy thành công.

Nàng công chúa ngủ trong rừngNàng công chúa ngủ trong rừng

Nghe truyện Nàng công chúa ngủ trong rừng

Link MP3: Nàng công chúa ngủ trong rừng

Xem Nàng công chúa ngủ trong rừng

Link Video:

Cổ tích phù thủy Thế giới – Hansel và Gretel

Nội dung câu truyện

Ngày xưa, có một gia đình bao gồm người cha, bà mẹ kế và hai anh em Hansel và Gretel. Do trong cảnh nghèo đói và không ưa thích con riêng của chồng, bà mẹ kế luôn tìm cách đuổi anh em ra khỏi nhà.

Tới một ngày, người cha dù không muốn nhưng cũng bỏ rơi hai anh em vào rừng theo lời bà mẹ kế.

Trong quá trình tìm kiếm con đường trở về nhà, hai anh em đã bị lạc vào một ngôi nhà của mụ phù thủy độc ác và bị mụ ta bắt nhốt ăn thịt. Nhưng nhờ vào sự tài trí và bình tĩnh, hai anh em đã nhốt mụ vào trong lò lửa và thiêu chết mụ.

Hai anh em còn lấy hết số châu báu của mụ và tiếp tục con đường về nhà. Đến cuối cùng, anh em cũng đã tìm được về căn nhà ngày ấy và sống hạnh phúc với bố trong sự no đủ nhờ vào số vàng của mụ phù thủy. Về bà mẹ kế, mụ đã gặp nạn và qua đời sau khi bỏ được 2 anh em lại trong rừng.

Ý nghĩa truyện Hansel và Gretel

Truyện nhằm giáo dục chúng ta về sự bình tĩnh và dũng cảm, khi gặp nguy khốn, không nên hoảng loạn mà hãy bình tĩnh suy nghĩ, sẽ có cách thoát khỏi nghịch cảnh.

Hansel và GretelHansel và Gretel

Nghe truyện Hansel và Gretel

Link MP3: Hansel và Gretel

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 10: Dàn ý bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (6 Mẫu) Lập dàn ý Chí khí anh hùng

Xem Hansel và Gretel

Link Video:

Cổ tích phù thủy Thế giới – Sáu con thiên nga

Nội dung câu truyện

Ngày xưa, tại một vương quốc nọ có ông vua đã có 6 hoàng từ và một nàng công chúa. Ông đã lấy một người phụ nữ và đưa bà trở thành hoàng hậu, nhưng thực chất mụ lại là một bà phù thủy xấu xa.

Do ghen ghét con riêng của chồng, mụ đã tìm cách hãm hại và biến 6 chàng hoàng tử thành 6 chú thiên nga bay khắp nơi. Chỉ có cô công chúa là may mắn thoát nạn. Do quá nhớ thương các anh, công chúa đã lên đường tìm kiếm và giải cứu các anh mình khỏi lời nguyền độc ác.

Sau quá trình tìm kiếm khó khăn, cô công chúa cũng tìm ra cách giải cứu các hoàng tử: cô phải may những chiếc áo bằng cây mọc sâu trong núi rừng và không được phép cất tiếng nói cho đến khi hoàn thành.

Trong lúc đang may vá, cô đã vô tình gặp được một chàng hoàng tử và đem về hoàng cung. Do cô luôn có hành động kỳ lạ lại không cất tiếng được, triều thần của vương quốc đã tố cáo cô là một mụ phù thủy và đòi thiêu chết cô.

Đến cuối cùng, cô cũng đã hoàn thành xong công việc, giải oan được cho bản thân và hóa giải lời nguyền giúp các anh. Từ đó, cô sống hạnh phúc bên cạnh hoàng từ và các anh trai, còn về mụ hoàng hậu độc ác đã bị trục xuất khỏi vương quốc và đày đi biệt xứ.

Ý nghĩa truyện Sáu con thiên nga

Truyện nhằm giáo dục chúng ta về lòng nhân hậu và lương thiên. Chỉ cần chúng ta thật tâm, mọi sự thật sẽ được sáng tỏ và chúng ta sẽ gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sáu con thiên ngaSáu con thiên nga

Nghe truyện Sáu con thiên nga

Link MP3: Sáu con thiên nga

Xem Sáu con thiên nga

Link Video:

Cổ tích phù thủy Thế giới – Anh và em gái

Nội dung câu truyện

Ngày trước, có hai anh em mồ côi mẹ chung sống với cha và mụ dì ghẻ. Do không thể sống chung được với mụ dì ghẻ, hai anh em đã tìm cách bỏ trốn khỏi nhà và đi lang bạt khắp nơi.

Nhưng bản thân dì ghẻ lại là một mụ phù thủy độc ác. Mụ đã phù phép mọi con suối hai anh em đi qua để cả hai phải chịu đau khổ. Đến khi quá khát nước, người anh đã uống một hớp nước và trở thành một con mang.

Vì quá thương anh, cô gái đã dẫn theo anh mình tìm kiếm con đường hóa giải lời nguyền. Trên đường đi, cô đã gặp phải muôn trùng khó khăn và thử thách cho đến khi gặp được một chàng hoàng tử.

Cô đã thành công giải thoát được anh trai và kết hôn với chàng hoàng tử và sống hạnh phúc bên nhau.

Ý nghĩa truyện Anh và em gái

Truyện nhằm giáo dục chúng ta về tình nghĩa gia đình, đặc biệt là tình anh em. Do quá thương người anh trai, cô đã dũng cảm vượt qua khó khăn và tìm cách cứu anh khỏi lời nguyền độc ác.

Anh và em gáiAnh và em gái

Nghe truyện Anh và em gái

Link MP3: Anh và em gái

Xem Anh và em gái

Link Video:

Bài viết trên là những bộ truyện cổ tích hay về phù thủy muốn gửi đến bạn. Mong bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Wikihoc.com để có thêm kiến thức nữa nhé!

Chọn mua snack bán tại Wikihoc.com và thưởng thức khi đọc truyện:

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 6 truyện cổ tích phù thủy Việt Nam và thế giới hay, ý nghĩa tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *