Bạn đang xem bài viết 5 phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa giúp trẻ lớn khôn hơn tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Phim hoạt hình Việt Nam không thiếu những bộ phim hay với nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, hình ảnh được đầu tư chất lượng. Và thông qua việc xem phim để giải trí, ba mẹ có thể cùng các con mình rút ra được những bài học ý nghĩa và nhân văn về gia đình, cuộc sống mà bộ phim muốn truyền tải. Sau đây là tổng hợp 5 phim hoạt hình hay của Việt Nam và có nhiều ý nghĩa giúp trẻ lớn khôn hơn.

>> Vừa học vừa chơi cùng bé với 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất, bé học mãi chẳng chán

Tấm cám

Câu chuyện kể về hai chị em cùng cha khác mẹ Tấm và Cám. Tấm từ nhỏ đã sớm mồ côi cha mẹ nên phải sống cùng với dì ghẻ và em Cám. Nếu Tấm là một cô gái hiền lành, lương thiện và chăm chỉ thì Cám lại xấu xa, lười biếng và hay bắt nạt chị mình. Tất cả mọi việc trong nhà đều do một tay Tấm làm hết nhưng vẫn không sao làm vừa lòng mẹ con Cám nên thường xuyên bị họ bắt nạt, ngược đãi. Trong những lúc gặp khó khăn, Tấm luôn nhận được sự giúp đỡ từ ông Bụt.

Tấm cám

Sau này, khi được làm hoàng hậu Tấm bị mẹ con Cám ganh ghét và tìm cách hãm hại. Nhân ngày giỗ cha, Tấm về thăm nhà dì ghẻ đã sai Tấm trèo lên cây hái cau xuống cúng cha. Trong lúc đó, dì ghẻ ở dưới chặt cây khiến Tấm ngã xuống ao mà chết. Khi Tấm chết, dì ghẻ liền đưa Cám vào cung thay thế vị trí của Tấm nhưng vua không để ý gì đến Cám mà ngày đêm chỉ nhớ về Tấm. Tấm chết lần lượt hóa thân thành: chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi và quả thị nhưng đều bị mẹ con Cám hãm hại. Tuy nhiên, “ở hiền gặp lành” Tấm cuối cùng cũng trở lại thành người, gặp lại vua và sống hạnh phúc bên nhau. Còn mẹ con Cám thì bị trừng phạt thích đáng.

Tham khảo thêm:   Du lịch Mộc Châu (Sơn La) có gì hấp dẫn, khám phá ngay!

Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học về sức mạnh, sức sống mãnh liệt của con người không chịu khuất phục trước số phận, trước sự vùi dập của cái ác. Nó còn thể hiện niềm tin của con người vào sự công bằng của xã hội và bài học ở hiền gặp lành, ác giả ác báo.

Dưới bóng cây

Bộ phim hoạt hình 3D ngắn của Việt Nam kể về một chú chuột nhắt màu xanh da trời với sở thích khoe mẽ, khoác lác và nổ vang trời với chiếc nhẫn gia truyền cùng lời nói: “Chỉ có những người dũng cảm nhất trong dòng họ mới được đeo chiếc nhẫn này.” Chuột nói mình không sợ mèo, không sợ chó và cả rắn tuy nhiên khi rắn vừa xuất hiện thì chuột lại là người bỏ chạy đầu tiên để cho bạn mình là chú ếch bé nhỏ ở lại và bị bắt đi cùng với chiếc nhẫn gia truyền. Chuột sẽ quay lại cứu bạn và lấy lại chiếc nhẫn gia truyền hay bỏ mặc ếch?

Dưới bóng cây

Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học ý nghĩa dành cho những kẻ thích khoe khoang, khoác lác, coi trời bằng vung. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa về tình cảm bạn bè, sự giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn.

Link phim

Anh và em

Câu chuyện bắt đầu khi gia đình nhà gà chào đón thêm một cô gà mái đáng yêu xinh xắn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà người anh cảm thấy mọi sự quan tâm và yêu thương của gà mẹ đều dành cho em của mình nên cảm thấy rất khó chịu và ghét em mình. Trong một lần đưa em đi chơi, người anh đã không cẩn thận khi bị lời dụ dỗ của diều hâu mà bỏ rơi em mình lại khiến cho gà em bị diều hâu bắt đi. Lúc này, gà anh mới lật đật hối hả kêu cứu và chạy theo diều hâu để cứu em mình. Câu chuyện kết thúc khi người anh dũng cảm cứu được em và biết yêu thương em của mình nhiều hơn.

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 11: Cảm nhận về bài thơ Tràng Giang của Huy Cận (2 Dàn ý + 10 mẫu) Cảm nhận Tràng giang

Anh và em

Bài học rút ra:

Câu chuyện đã cho chúng ta bài học quý giá về tình cảm gia đình, anh em với nhau. Anh em trong gia đình cần phải biết yêu thương, đùm bọc và che chở cho nhau không nên ganh ghét và tranh giành nhau.

Ngoài ra, phim còn cho chúng ta một bài học là phải biết nghe lời người lớn, không nên ham chơi và tin lời dụ dỗ của người lạ.

Link phim

Bố của gà con

Bộ phim kể về mối quan hệ không hòa thuận giữa chó Khoang và vợ chồng nhà Gà. Trong một lần va chạm với vợ chồng nhà Gà, chó Khoang đã nhặt được trứng của Gà mẹ đánh rơi và mang về ấp ra gà con. Từ đó, chó Khoang chăm sóc và nuôi dưỡng gà con như con ruột của mình. Cuộc sống của chó Khoang cũng vì thế mà thay đổi trở nên vui tươi hơn.

Bố của gà con

Tuy nhiên, vào một ngày vợ chồng Gà gặp lại được gà con và phát hiện chó Khoang là người đã mang gà con đi. Vợ chồng gà tức giận mắng chó Khoang và mang gà con trở về nhà. Gà con và chó Khoang sau khi bị chia cách thì rất nhớ nhau thấy vậy vợ chồng gà cho gà con trở lại thăm chó Khoang. Cả bên nói lời xin lỗi và sống vui vẻ với nhau.

Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học quý giá về tình cảm gia đình, tình cha con với nhau. Tuy không có công sinh thành những có công nuôi dưỡng, chúng ta phải biết quý trọng và biết ơn những người đã nuôi dưỡng và sinh ra chúng ta.

Nó còn là bài học về tình cảm hàng xóm, láng giềng phải biết yêu thương, giúp đỡ và sống hoà thuận với nhau.

Cướp giả – Cướp thật

Câu chuyện bắt đầu khi con mèo hoang giả vờ làm người bị cướp và nhờ đến sự giúp đỡ của anh em nhà gà. Thấy vậy, anh em nhà gà liền cho mèo vào nhà và chăm sóc. Trong lúc anh em nhà gà đi kiếm ăn, mèo lộ nguyên hình là một tên cướp trắng trợn, cướp nhà của anh em gà và đuổi họ ra ngoài. Nhờ có sự giúp đỡ của bác ngỗng anh em nhà gà đã lấy lại được ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mèo lại một lần nữa quay lại chiếm nhà gà. Lần này, nhờ sự thông minh lanh trí, anh em nhà gà đã đánh bại được con mèo gian ác và đuổi nó đi mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai.

Tham khảo thêm:  

Cướp giả - Cướp thật

Bài học rút ra:

Bài học mà câu chuyện muốn truyền tải đến mọi người là không nên quá tin lời kẻ lạ mặt và cho chúng vào nhà. Câu chuyện dạy ta biết rằng không phải lúc nào kẻ mạnh cũng chiến thắng mà đôi khi sự nhanh trí, thông minh sẽ giúp ta chiến thắng cái ác.

Mọi người phải biết dựa vào trí thông minh, sự nhanh nhạy của mình để chống lại kẻ ác, không nên chỉ biết nhờ vả người khác.

Link phim

Một số món ăn vặt khi xem phim:

Bên cạnh những bộ phim hay thì các món ăn vặt cũng góp phần không nhỏ giúp cho trải nghiệm xem phim của bạn cùng các bé thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Các món ăn vặt thường được sử dụng khi xem phim là: snack rong biển, bánh quy, bánh que, bánh gạo, kẹo, bánh bông lan,… cùng các loại nước trái cây, sữa tươi, trà giải khát, nước ngọt,….

Bài viết phía trên vừa chia sẻ cho bạn những bộ phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa giúp bạn có thêm những lựa chọn đa dạng để giải trí và vui chơi cùng con. Chúc bạn và con có cho mình những phút giây giải trí tuyệt vời bên cạnh những bộ phim hay.

Xem thêm:

>> 10 bộ phim hoạt hình anime ngắn hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua

>> Top 25 tập phim hoạt hình Doremon dài hay nhất cho bé

>> 10 bộ phim hoạt hình hay giúp mẹ dạy con tốt hơn

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa giúp trẻ lớn khôn hơn tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *