Hướng dẫn làm bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 hay nhất. Dụng cụ học tập là những món đồ dùng học sinh chúng ta vẫn dùng hàng ngày.

Học sinh đến trường mỗi ngày không thể thiếu được những món đồ dùng học tập chẳng hạn như bút, thước kẻ, compa, cục tẩy,… Đó là những món đồ dùng phục vụ rất nhiều cho nhu cầu học tập của học sinh. Mỗi một món đồ lại mang đến một giá trị khác nhau, có một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như chiếc bút thì dùng để viết, chiếc thước thì dùng để kẻ,… Nếu thiếu một trong những món đồ đó thì tiết học của học sinh sẽ không thể nào diễn ra trọn vẹn. Khi gặp đề văn này các em có thể lựa chọn bất cứ món đồ dùng học tập nào mình thích để có thể thuyết minh. Dưới đây là bài văn mẫu thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 hay nhất.

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 1

Trong số những món đồ dùng học tập mà chúng ta vẫn mang đến trường mỗi ngày có một món mà có lẽ không thể thiếu đó chính là chiếc bút bi. Chiếc bút bi là vật dụng quen thuộc cũng là vật dụng cần thiết nhất cho học sinh để học tập được tốt hơn.

Năm 1888, một người thợ thuộc người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới nhưng không được khai thác thương mại. Đến năm 1938, Laszlo Biro, một biên tập viên người Hungari đã quá thất vọng về việc sử dụng bút mực nên ông đã sáng chế ra một loại bút tiện lợi hơn đó chính là bút bi. Loại bút bi mà ông sáng chế ra sử dụng mực khô nhanh và ngày 5/6 ông được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Chiếc bút bi ra đời mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và để phù hợp hơn thì người ta đã không ngừng cải tiến chúng. Các thương hiệu bút bi nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Ba, Xeros, Hoover, Bic Gristal,… Kể từ năm 1990, người ta lấy ngày sinh nhật Biro làm ngày của những nhà phát minh bút bi tại Achentina.

Cấu tạo của bút bi bao gồm ruột bút và vỏ bút. Ruột bút bi chính là một ống nhỏ đựng mực. Một đầu ống có một viên bi nhỏ có đường kính 0,7 – 1mm và có gắn ngòi bút. Mực có nhiều màu khác nhau như đen, xanh, đỏ, tím. Nhờ có chuyển động của viên bi nên mực viết ra khô rất nhanh. Ngòi chứa mực màu gì thì khi viết nét chữ sẽ chứa mực màu đó. Cũng tùy vào màu mực mà nhà sản xuất sẽ thiết kế ra vỏ bút có màu sắc tương tự. Vỏ bút bi thường được làm bằng nhựa, kim loại. Những chiếc bút bi làm từ nhựa có thể là nhựa trong suốt cũng có thể là nhựa đục nhiều màu. Vỏ bút tùy từng hãng mà có những thiết kế khác nhau. Nhà sản xuất cũng phải thường xuyên đổi mới để thu hút được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Hiện nay có hai loại bút bi chính là bút bi có cắp đậy và loại bút bi có nút bấm. Loại có nắp đậy thì chỉ cần mở nắp ra là có thể viết được. Loại bút bi bấm thì khi viết cần bấm đầu trên của bút để ngòi bút lộ ra phía ngoài. Khi không biết nữa thì có thể đóng bút lại. Với loại bút có nút bấm thì cũng chỉ cần bấm nhẹ đầu bút là ngòi bút sẽ hiện ra. Tuy nhiên cũng có những chiếc bút đòi hỏi phải xoay thân bút nếu muốn viết. Giữa ngòi bút và vỏ bút còn có một cái lò xo ngắn giúp bút có thể nằm chắc chắn trong vỏ. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà sản xuất bút bi mà mỗi một nhà sản xuất lại mang đến những thiết kế khác nhau như Thăng Long, Bến Nghé.

Sử dụng chiếc bút bi vô cùng đơn giản. Như đã nói ở trên, tùy vào từng mẫu mã khác nhau chúng ta sẽ có cách mở bút khác nhau. Nhưng cách cầm bút thì loại nào cũng vậy, người cầm cần đè bút nghiêng khoảng 40-60 độ và tránh vừa nằm vừa viết. Khi ngồi viết tư thế phải ngay ngắn, một tay viết một tay giữ giấy, mặt kê phải phẳng và tốt nhất chỉ nên kê trên mặt bàn khi viết. Sau khi viết cần đậy nắp hoặc bấm nút cho ngòi thụt vào trong để bảo vệ ngòi bút. Tránh vẩy bút, làm rơi bút sẽ khiến bút bị tắc mực, xuống mực không đều. Nếu bút bi để lâu mực sẽ khô lại. Chúng ta chỉ cần ngâm bút bi trong nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó lấy bút ra, chiếc bút sẽ được hồi phục. Có loại bút có thể thay ruột vì vậy nếu bút hết mực có thể thay ruột bất cứ lúc nào mà không cần phải bơm.

Chiếc bút bi tiện lợi và có ích với học sinh cũng như nhiều thành phần khác trong xã hội nhưng giá thành của nó lại rất rẻ. Nhiều đơn vị còn làm bút bi để tặng cho khách hàng của mình, trên vỏ bút tất nhiên có tên thương hiệu, logo của đơn vị đó. Đây cũng là một hình thức quảng cáo vô cùng hữu hiệu mà lại không quá tốn kém.

Với sự tiện dụng của chiếc bút bi, chiếc bút bi ngày càng chứng tỏ được vai trò của nó trong đời sống của con người. Đặc biệt với học sinh thì chiếc bút bi là món đồ không thể thiếu khi đến trường mỗi ngày.

Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 chọn lọc

Bài văn hay Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 2

Chắc mọi người ai cũng biết bút bi là một vật dụng dùng để viết rất phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh thì đây ắt hẳn là một vật không thể thiếu được. Sau đây tôi xin được giới thiệu về cây bút bi.

Người xin cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới là một người thợ thuộc người Mỹ tên là John Loud vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Cho đến năm 1938, một biên tập viên người Hungari tên là Laszlo Biro đã quá thất vọng về việc sử dụng bút mực nên đã sáng chế ra một loại bút bi sử dụng mực báo khô nhanh và ngày 5/6 ông được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Từ khi ra bút bi đã được cải tiến nhiều lần để phù hợp với người sử dụng với các thương hiệu nổi tiếng như: Ba, Hoover, Xeros,… và đặc biệt là thương hiệu: Bic Gristal. Ti năm 1990, vào sinh nhật Biro ngày 29 tháng được coi là ngày của những nhà phát minh bút bi tại Achentina.

Bút bi được cấu tạo bởi ruột là một ống mực đặc, đầu ống gắn với một viên nhỏ có đường kính từ 0,7-1 mm được coi là ngòi bút. Khi viết lên giấy nhờ chuyển động của viên bi nên mực khô rất nhanh, vỏ bút thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại nhiều màu. Riêng loại làm bàng nhựa cứng thì chỉ dùng một lần khi hết thì vứt bỏ. Còn loại làm bằng kim loại giá cao hơn nhưng nạp lại mực nhiều lần. Bút bi có thô có nắp đậy khi không dùng đen hoặc nắp gắn liền với thân. Bút có nút bấm đầu bi ra khi viết, bấm thụt đầu bi lại khi không dùng đến. Việc điều khiển đầu bút bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như bấm nút hoặc xoay thân bút… Hằng năm, khi vào những năm học mới, các nhà sản xuất bút bi tại Việt Nam như Bến Nghé, Thiên Long,.. lại tung ra thị trường hàng tá mẫu mã khác nhau đơn giản đến cầu kì nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải biết cách sử dụng bút bi sao cho hợp lí.  Khi viết, đè bút nghiêng khoảng từ 40°-60° và tránh vừa nằm vừa viết. Khi viết xong cần phải đậy nắp lại ngay để tránh bút rơi làm hư đầu bi vì nó là bộ phận quan trọng nhất. Ta phải để bút nằm ngang để mực trong ống có thể lưu thông. Có một mẹo nhỏ khi dùng bút bi: Bút để lâu ngày không dùng, mực sẽ bị khô và viết không ra thì ta có thể chữa trị cho nó bằng cách ngâm bút bi trong nước nóng khoảng mười lăm phút, cây bút của bạn sẽ được hồi phục.

Bút bi vừa rẻ tiền tại vừa tiện dụng nên có thể thấy bút bi hiện diện ở khắp nơi trong túi, trong xe hơi và bất nơi đâu cần đến bút. Ngoài ra, bút bi còn được tặng miễn phí như một dạng quảng cáo tiêu dùng sản phẩm in trên bút vì bút bi có giá thành rẻ nhưng lại đạt hiệu quả cao. Vào những năm gần dây, bút bi còn là một phương tiên sáng tác nghệ thuật bằng cách vẽ lên người hay xăm hình bằng bút bi.

Bút bi luôn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống mọi người và đặc biệt đối với học sinh như chúng ta thì nó là một người bạn thân thiết trên con đường học vấn. Bút bi có thể là một vật vô tri vì nó không tự tạo ra những con chữ có ý nghĩa nhưng nếu ở trong tay những người chuyên cần, những người có học thì nó sẽ tạo ra những bài văn hay, những trang viết tuyệt vời. Vì vậy là một học sinh, chúng ta cần phải biết nâng niu và trân trọng bút để xứng đáng là người chủ “tài hoa” của nó. Hãy biến bút bút cây bút vô tri ấy thành một cánh tay đắc lực trong học tập bạn nhé!

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 3

Cùng với cây thước, quyển sách, cuốn vở, cục tẩy,… bút bi là một trong những dụng cụ học tập cần thiết và rất quan trọng đổi với không chỉ học sinh mà là tất cả chúng ta.

Bút bi có lịch sử hình thành rất lâu đời. Khi con người chưa phát minh ra cây bút bi thì họ đã biết khắc những hình ảnh, kí hiệu, ngôn ngữ của dân tộc lên thẻ tre, hòn đá, vỏ sò,… Người Trung Ọuốc đã phát minh ra cây viết lông được viết bằng mực Tàu vài thế kỉ sau. Mãi cho đến thế kỉ gần đây, người Mỹ phát minh ra bút máy, sau đó họ mới sáng chế ra loại mực cô đặc. Bút bi được ra đời là do bàn tay tài hoa của La Lô Bi-rô người Ác-gen-ti-na sáng chế. Sau đó, các thương gia người Hoa nhập vào Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ hai, cấu tạo của bút bi chỉ khoảng một gang tay, gồm hai phần vỏ và ruột bút, vỏ được làm từ nhựa cứng nhiều màu sắc, mẫu mã phong phú, có in logo, tên nhà sản xuất lên thân bút. Sự phối hợp giữa mẫu mã và màu sắc đã làm cho chiếc bút trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Phần ruột bao gồm một ống nhỏ chứa mực, đầu ống bàng kim loại có gắn một viên bi nhỏ. Khi ta viết, mực sẽ theo viên bi ra ngoài tạo nên chữ. Bút bi có nhiều loại và đa dạng như: bút bấm phần ruột có chứa lò xo, ngòi bút sẽ thụt ra thụt vào  khi ta thao tác bấm nút ở phần đầu bút. Còn có bút đậy nắp thì rất đơn giản khi sử dụng, nhưng ta cần cẩn thận khi sử dụng vì nếu sơ ý để bút bị rơi xuống đất, đầu bị cắm thẳng xuống thì đầu bi sẽ bị vỡ và không thể sử dụng được nữa vì mực lúc đó sẽ không thể ra đều được. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy rất nhiều loại bút khác nữa: bút lông kim, bút dạ quang, bút kim tuyến,… Bút được chế tạo ra qua rất nhiều công đoạn: Đầu tiên, chọn nhựa và qua quá trình điều chế phản ứng hóa học chúng ta sẽ có được loại nhựa cứng và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Rồi tiếp theo là qua giai đoạn nhuộm màu, chọn khuôn, đổ nhựa, kiểm tra độ bền học và tính thẩm mĩ của màu sắc. Tất cả phải có sự phối hợp với nhau để tạo nên một cây bút bi hoàn hảo về chất lượng lẫn mẫu mã.

Tham khảo thêm:   Phân tích Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm (9 mẫu)

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu về trận thi đấu thể thao lớp 3 chọn lọc

Đối với bút bi thì hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, tiêu biểu như: Bến Nghé, Thiên Long, Hanson,… là những hãng quen thuộc với người Việt Nam với giá thành rất thấp, chỉ dao động từ 2000 đồng đến 10000 đồng. Thế nhưng, trên thế giới cũng có những hãng sản xuất bút bi rất uy tín, đi cùng với đó là giá cả cũng đắt, tiêu biểu có những nhãn hiệu như: Pelikan, Waterman, Monblanc,… dao động giá cả từ 2 triệu đến khoảng hàng tỉ. Những cây bút hàng hiệu như thế thì đa phần các doanh nhân thành đạt thường hay sử dụng để khẳng định đẳng cấp và uy tín của mình. Chúng ta thấy rằng, bút bi là một vật dụng rất tiện lợi, nhỏ gọn, viết nhanh. Nếu so với bút máy thì tiện lợi hơn nhiều vì có thể giữ vở sạch đẹp vì mực ta khô nhanh, không bị lem như bút máy, không cần phải bơm mực thường xuyên và đặc biệt là giá thành rất phải chăng.

Có thể nói, bút bi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của loài người, đặc biệt là thành phần học sinh, sinh viên là thường sử dụng nhiều nhất. Có được một cây bút bi dường như có thêm một người bạn thân thiết cho mình và chúng ta cần phải trân trọng vì điều đó.

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 4

Bút chì là một sản phẩm quen thuộc được tạo ra để phục vụ đời sống con người, nhất là trong học tập và đối với học sinh chúng ta. Có thể nói, chiếc bút chì đã trở thành một người bạn thân thiết theo ta đã lâu, có lẽ từ lúc vào lớp một chúng ta đã được làm quen và kết bạn.

Đã từ lâu, bút chì xuất hiện với con người mang theo rất nhiều công dụng. Đơn giản, dễ dùng. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường mà thôi. Đầu cây bút là một khúc chì nhô ra, chắc vì khi đó. đồ chuốt bút chì chưa được phát minh nên ngòi bút khá cụt. Đó là những chiếc bút chì đầu tiên của nhân loại.

Hàng trăm năm trôi qua, một thời gian khá dài, chiếc bút chì vẫn là thứ công cụ đơn giản nhưng được làm ra với hình dáng công phu hơn. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Lớp gỗ bên ngoài sau nhiều năm cải tiến thì đã được nhẵn phang hơn, gỗ tốt, khó gãy. Đầu bút khi mới mua chưa được chuốt nhọn, ruột bút và lớp vỏ có chiều dài bằng nhau. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn ra như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút dược gắn vào một cục tẩy nhỏ. Chiếc bút chì của chúng ta cũng khá đơn giản đúng không nào.

Hiện nay, bút mực, bút bi được ưa chuộng nhiều nhưng vẫn không ai bỏ quên được cây bút chì quen thuộc. Từ nhỏ, ta đã được cầm chiếc bút, lựng khựng vẽ từng vòng tròn rồi dần dần là rèn từng nét chữ. Bạn có nghĩ rằng, bút chì đã trở thành một người bạn tri kỉ của chúng ta? Từ những trang vở đầu tiên những dòng viết, nét bút nghuệch ngoạc cũng đã để lại cho chúng ta những kỉ niệm về người bạn ấy. Ngoài ra, chiếc bút chì còn cho ta những bức vẽ, những sự vật, con người được tái hiện bởi bàn tay khéo léo của những người hoạ sĩ tài ba. Để được một bức tranh, chúng ta luôn cần đến bút chì, một chiếc bút khá hữu dụng. Bút chì còn có đặc điểm rất hay đó là khi chúng ta vô tình viết sai hay vẽ không đúng thì gôm được, còn bút bi thì bôi không được. Điều đó góp phần làm cho chiếc bút chì có nhiều công dụng và nét đặc sắc hơn, giúp cho mọi người không bao giờ quên nó.

Tuy chiếc bút chì được biết đến và được nhiều người yêu quí nhưng vẫn có bạn vô tâm bỏ quên nó, vứt nó và thậm chí còn bẻ gãy nó. Mặc dù giá thành chiếc bút rất vừa túi tiền và thậm chí là rẻ, nhưng nỏ có rất nhiều công dụng và có ích. Bút chì còn có nhiều độ đậm nhạt khác nhau nên nhà sản xuất đều chú thích độ đậm đó lên thân bút tạo thuận tiện cho người sử dụng khi mua. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn cho ra những chiếc bút chì bấm khá nhiều màu sắc, rất thu hút trẻ em. Nhưng tôi nghĩ, một chiếc bút chì truyền thống lại gần gũi với con người hơn.

Các bạn có từng nghĩ rằng, chiếc bút chì được khắc tên sẽ trở nên rất ý nghĩa nếu chúng ta dùng làm quà tặng. Tuy chỉ là một vài chiếc bút chì bình thường nhưng trong nó là cả một tình thương yêu và một niềm tin rất lớn. Khi chúng ta tặng cho bạn mình những chiếc bút đó, nó sẽ giúp cho người bạn ghi bài, vẽ những bức tranh thật đẹp hay trưng ở một góc nào đó, để khi nhìn thấy chiếc bút, người bạn ấy sẽ nhớ về chúng ta. Thật không may nếu chúng ta đánh mất chiếc bút chì thân yêu, rồi đến khi mình cần đến nó thì nó đã không còn nữa. Vì vậy, hãy cố gắng giữ gìn chiếc bút cho cẩn thận bạn nhé, chiếc bút rất ý nghĩa đối với học sinh. Tuy nhiên, một số bạn dùng chiếc bút không đúng mục đích, các bạn đã viết, vẽ bậy lên bàn, ghế, tường nhà trường, như vậy là không đúng. Hãy làm sao cho chiếc bút chì trở thành một chiếc bút đầy hữu dụng và sử dụng đúng mục đích.

Tóm lại, chiếc bút chì là một người bạn rất thân thiết và gần gũi đối với chúng ta, là một chiếc bút thông dụng, giá thành thì rẻ. Chiếc bút chì thật ý nghĩa phải không nào, hãy giữ gìn nó cẩn thận và nếu có thể, hãy cố gắng phát huy thêm công dụng của chiếc bút để chiếc bút chì luôn là đồ vật và là người bạn cần thiết của học sinh chúng ta.

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 5

Trong quãng đời học sinh có biết bao nhiêu dụng cụ học tập luôn gắn bó và song hành với chúng ta, cùng ta ngày ngày đến trường như sách, thước kẻ, compa…Trong đó phải kể đến chiếc bút chì tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên.

Bút chì là một dụng cụ ra đời từ rất lâu từ thưở khai sinh ra chữ viết ông cha ta đã biết dùng mực tàu, dùng than nghiền nát trộn lẫn nước để tạo nên nét chữ. Trải qua bao thời gian bút chì dần dần hay đổi về hình dáng kiểu mẫu và trở nên phổ biến hơn, được biết đến rộng rãi nhất là ở trong nhà trường. Theo thời gian chiếc bút chì gần chiếm lĩnh thị trường và trở thành chiếc bút viết thông dụng.

Bút chì đã từ xưa mang đặc điểm cấu tạo rất đơn giản. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường mà đục đi và dùng để viết. Đến nay, bút chì thon nhỏ, có hình trụ dài, đường kính khoảng 0,7 cm, dài khoảng 15- 18 cm. Chiếc bút ngày nay dù có nhiều thay đổi về hình dáng, xong về cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau, gồm hai bộ phận chính là ruột bút và vỏ bút. Ruột bút là một khúc chì nhỏ, dài màu đen, bóng mịn. Loại bút này viết rất đều đẹp và không bị nhòe trên giấy. Bên ngoài khúc chì là vỏ bút. Vỏ bút là một lớp gỗ nhẵn bóng để khi cầm thì không bị đau tay. Vỏ bút có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh, vàng, trắng,… Bút chì theo thời gian còn có nhiều màu người ta gọi là bút chì màu. Đầu bút thon, nhỏ về phía ngòi. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn ra như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút dược gắn vào một cục tẩy nhỏ để khi vẽ hình tiện lợi cho việc tẩy xóa. Trên thân bút còn có những mã vạch trông rất khoa học. Để thu hút người dùng, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng phong phú về màu sắc để tăng thêm tính thẩm mĩ cho cây bút. Để hấp dẫn đối tượng học sinh nhất là những em nhỏ thì họ còn in hình những chú mèo ngộ nghĩnh, những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Bút chì ngày nay còn có loại dùng để bấm để tránh bị gãy ngòi người ta gọi là bút chì kim. Loại này được viết bằng một chiếc ngòi nhỏ như cái tăm dễ viết hơn nhưng cũng cần cẩn thận trong quá trình viết vì nó rất mỏng và nhọn.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng nhiều, bởi vậy đã có rất nhiều công ty sản xuất mặt hàng này. Trên thị trường phổ biến nhất là loại bút 2B, 5B…Một bút chì thông dụng giá từ 3000- 5000 đồng cũng có những loại đắt hơn. Bút chì có tác dụng rất to lớn. Bút chì phổ biến từ những em nhỏ chưa cắp sách đến trường có thể dùng bút chì màu để tô màu hay bút chì cũng là vật dụng gần gũi nhất đối với những cô cậu học sinh bắt đầu bước vào lớp Một, viết những nét chữ đầu tiên trên trang giấy học sinh. Nó là vật dụng không thể thiếu đối với những học sinh, sinh viên và những người àm công việc viết lách. Nhờ có bút chì mà ta có thể vẽ những bức tranh, những phong cảnh những hình học không gian, là đồ dùng không thể thiếu đối với những nghệ sĩ tài hoa. Ngày nay, trong thời đại truyền thông phát triển, bút chì vẫn trở thành một dụng cụ quảng cáo hữu hiệu. Bên cạnh sách vở, bút chì cũng cần có cách bảo quản. Khi dùng xong thì phải cất gọn gàng ngăn nắp để tránh gãy ngòi, không bị hư hỏng. Lưu ý, bút chì không viết được khi vở ướt thì sẽ hỏng bút. Vì vậy, hãy cố gắng giữ gìn chiếc bút cho cẩn thận bạn nhé.

Tham khảo thêm:   Cảm nhận nhân vật bé Thu hay nhất (Sơ đồ tư duy + 10 mẫu)

Chiếc bút chì như người bạn gần gũi tri âm tri kỉ cùng em đến trường. Bút chì luôn in đậm trong kí ức tâm hồn em để mỗi lần nhắc đến bút chì là ta nghĩ đến thời học sinh hồn nhiên, trong sáng.

Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 chọn lọc

Những bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 6

Cùng với sách vở hay chiếc bút bi, chiếc bút bi, chiếc cặp sách cũng là một vật dụng quen thuộc đối với học sinh cũng như con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc

Chiếc cặp sách được sử dụng phổ biến trong đời sống nhưng ít ai biết về nguồn gốc của nó. Từ thời xa xưa, các sĩ tử lên kinh thành dự thi đã dùng đến những chiếc túi vải hay còn gọi là tay nải để đựng những đồ dùng cần thiết mang theo. Đến cuối thế kỉ XIX, một người Mỹ đã sáng chế ra chiếc cặp da đầu tiên. Từ đó, nó đã trở thành một vật dụng phổ biến, tiện dụng trong đời sống.

Hiện nay, có rất nhiều loại cặp khác nhau với những kiểu dáng và thiết kế riêng nhưng nhìn chung đều có những cấu tạo tương đối giống nhau. Về chất liệu, cặp sách được làm bằng vải da hay vải dù màu nâu, màu đen. Hầu hết, các cặp đều có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 40 cm, chiều rộng 30 cm. Có hai loại cặp phổ biến là cặp gấp và cặp có khóa. Ngày nay, được thông dụng nhất là cặp có khóa. Một chiếc cặp gồm có hai bộ phận: phần bên ngoài và bên trong. Bên ngoài gồm nắp cặp, thân cặp, quai đeo và quai xách. Nắp cặp trùm khoảng 2 phần 3 chiếc cặp và được gắn khóa bằng kim loại, dùng lực của tay để đóng mở. Thân cặp có đáy bằng, cũng gắn khóa và nối với nắp cặp. Quai xách gắn với nắp cặp, quai đeo gắn ở nắp cặp và dưới đáy cặp. Bên ngoài chiếc cặp được trang trí những họa tiết, hoa văn hay hình ảnh bắt mắt để tăng tính thẩm mĩ và thu hút người dùng. Ở phần bên trong cặp chia thành nhiều ngăn, mỗi ngăn được ngăn cách với nhau bởi bìa cứng. Có ngăn đựng sách vở, ngăn đựng đồ dùng học tập rất tiện lợi và có khóa kéo, có thể chứa được số lượng đồ dùng học tập lớn.

Ngày nay, chiếc cặp được sản xuất nhiều loài, nhiều màu sắc cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng. Đối với học sinh, nên chọn cặp vải dù. Màu đen với học sinh lớn và màu sắc rực rỡ với những học sinh nhỏ tuổi hơn. Với học sinh trung học, nên dùng loại cặp có khóa kéo, nhiều ngăn để tiện lợi đựng nhiều dụng cụ và có quai dài để đeo chéo qua vai, hạn chế sức nặng của đồ dùng. Với học sinh nhỏ thường dùng cặp sách nhỏ hơn, có khóa cài và quai đeo trên lưng hay có bánh xe và cần kéo để dễ di chuyển. Còn giáo viên, doanh nhân thường dùng cặp da màu đen có khóa cài, vừa toát lên sự trang trọng, lịch sự, vừa phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, chiếc cặp được thay đổi về kiểu dáng, kích cỡ cho phù hợp với những người hay đi du lịch hoặc gia đình đi chơi xa được gọi là va li hay ba lô. Hãng cặp được tin dùng trong nước có thể kể đến cặp sách Thủ Đô Vàng với nhiều kiểu dáng, màu sắc cũng như luôn đảm bảo về chất lượng và độ bền.

Trong cuộc sống, chiếc cặp là một vật hữu ích dùng để đựng sách vở, đồ dùng học tập, dùng cá cá nhân phù hợp với mục đích sử dụng của từng đối tượng. Với học sinh, sinh viên, chiếc cặp đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Trong bao nhiêu năm qua, chiếc cặp đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với học sinh trên con đường học vấn. Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết giữ gìn, trân trọng, nâng niu cặp sách của mình. Mỗi khi sử dụng xong, cần lau chùi, cất vào vị trí thoáng mát. Tránh vứt cặp lung tung, sử dụng mạnh tay dẫn đến cặp dễ bị rách, chầy xước và hư hỏng.

Những chiếc cặp khoác trên vai, trên lưng đồng hành cùng học sinh trên hành trình chinh phục tri thức. Trong mỗi ngăn cặp là từng con chữ, từng hi vọng về một tương lai rộng mở. Trong đó còn là những kí ức tuổi thơ, những tháng ngày cùng đến trường, cùng học tập và sống những ngày tháng tươi đẹp nhất.

Cuộc sống ngày càng phát triển với những dụng cụ, vật dụng ngày càng được cải thiện. Chiếc cặp sau này sẽ có những thay đổi và tiện ích hơn nhiều so với hình dáng và chức năng của nó bây giờ. Nhưng có thể khẳng đinh, chiếc cặp vẫn là người bạn đồng hành cùng con người trên con đường dẫn đến thành công, chinh phục chiến thắng.

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 7

Đối với các bạn học sinh, người bạn hàng ngày đến trường với mỗi người là thước kẻ, bút chì, sách vở,… nhưng cũng không thể nào thiếu được người bạn giúp chúng ta tẩy xóa lỗi sai chính là cục tẩy. Cục tẩy bé xinh mà có nguồn gốc ra đời vô cùng lâu đời và có nhiều công dụng đối với con người.

Cục tẩy đầu tiên ra đời cách đây đã hàng trăm năm trước, khi ấy bút chì còn được làm bằng chì và thiếc, rất cứng, người ta dùng ruột bánh mì để tẩy những chữ viết sai. Cùng với sự phát triển của bút chì, cục tẩy cũng có bước chuyển mình đáng kể. Người đầu tiên phát minh ra cục tẩy gần với cục tẩy hiện đại là một kĩ sư người anh tên là Edward Nairne, cục tẩy được phát minh trong một cuộc thi sáng chế, sau đó nó được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Sau khi đạt giải ông Edward đã tâm sự, ông nảy ra ý tưởng làm chiếc tẩy này là do trên đường ông nhặt được miếng cao su và vô tình phát hiện ra tính năng tẩy các vết bẩn của nó. Dựa trên sự phát hiện đó ông đã sáng chế ra cục tẩy đầu tiền. Ta có thể thấy rằng những phát minh vĩ đại luôn đến với chúng ta một cách thật bất ngờ, người thông minh là người nhìn nhận ra vấn đề và đưa nó ứng dụng vào thực tế.

Cục tẩy có cấu tạo gồm hai phần: tẩy và vỏ tẩy. Vỏ của tẩy thường được làm bằng giấy cứng, trên có ghi mã vạch, nhãn hiệu hoặc có được trang trí bằng những hình ảnh bắt mắt khác nhau. Ruột tẩy rất đa dạng, phong phú về màu sắc: trắng, đen, xanh, đỏ,… thường được làm từ hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và sulfur, chúng được kết dính với nhau nhờ cao su.

Có rất nhiều loại tẩy khác nhau. Có loại tẩy đi kèm với bút chì, chúng thường được gắn với đầu bút chì, khi viết sai có thể ngay lập tức sử dụng chúng để tẩy. Loại tẩy này thường có màu hồng, chứa cao su cứng nên việc tẩy đôi khi khó khăn, tẩy quá mạnh tay sẽ rách giấy nên ít khi được sử dụng. Loại tẩy màu trắng dẻo, được làm từ nhựa vinyl tẩy dễ dàng, giấy sạch nên được ưa chuộng hơn. Ngoài ra còn một loại tẩy khác được gọi là tẩy nhào. Tẩy nhào ít xuất hiện trên thị trường, loại này mền hơn hai loại trên rất nhiều, chúng ta có thể nhào trong tay như cục bột. Nó hấp thụ các hạt than chì ở bút chì nên khi tẩy sẽ không để lại vụn,… sử dụng loại tẩy này rất thích, vết bẩn được tẩy hoàn toàn, lại không gây bụi bẩn. Ngoài ra, khoa học kĩ thuật hiện đại phát triển người ta còn phát minh ra tẩy điện, loại này có một chiếc nút bấm, khi cần tẩy chỉ cần ấn vào nút và đưa bút đến diện tích cần tẩy là sẽ xóa được hết vết bẩn. Loại này giá thành cao nhưng vết bẩn đi dễ dàng, giấy không bị xây xước và tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng.

Sử dụng tẩy rất đơn giản, ngoài loại tẩy điện có cách sử dụng riêng thì các loại tẩy còn lại đều có cách sử dụng giống nhau. Khi viết sai chúng ta chỉ cần mài tẩy vào phần đó, chà đi chà lại một cách nhẹ nhàng là vết bẩn sẽ bay đi. Các bạn lưu ý, chớ chà mạnh sẽ khiến giấy rách.

Khi sử dụng xong tẩy chúng ta chỉ cần cất gọn gàng. Tránh để tẩy rơi xuống đất, khi tẩy bị bám bẩn các bạn dùng cho lần tiếp theo sẽ vấy bẩn lên trang giấy. Vật dụng nào cũng vậy, khi sử dụng xong chúng ta cần cất cẩn thận, thì mới có thể dụng chúng lâu dài được.

Tẩy là một công cụ phổ biến trong học tập của học sinh, sinh viên, người thiết kế,… nó có ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Cục tẩy giúp ta xóa đi những phần viết sai, viết nhầm,..

Từ khi được phát minh cho đến bây giờ tẩy luôn được mọi người ưa chuộng. Dù khoa học kĩ thuật có phát triển hơn nữa, tẩy vẫn sẽ là người bạn đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên, kĩ sư,…

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 8

Cuộc đời mỗi người học sinh đều gắn bó thân thiết với những dụng cụ học tập nhất là những chiếc bút viết.Trong rất nhiều loại bút mà con người sử dụng hằng ngày thì cây bút máy tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên.

Cây bút máy ra đời từ năm 973, do Al-Muizz lideenillah, một nhà thư pháp Ai Cập chế tạo ra nó với một công thức riêng, tỉ mỉ và sáng tạo, chiếc bút máy được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến.

Ngày xưa, bút được làm khá đơn giản chỉ có ngòi cắm vào cán bút , và phải chấm mực để viết, nhưng giờ đây bút máy được cấu tạo phức tạp hơn và hiện đại hơn, Cây bút dài 15cm, đường kính khoảng 1cm. Cấu tạo của bút máy gồm hai phần chính: Bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Nó được làm từ nhựa, sắt,nhưng đa số được làm từ nhựa cùng loại nhựa với thân bút, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Còn những cây bút được làm bằng kim loại như : nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng, có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các bộ phận bên trong.

Bút máy gồm các bộ phận bên trong như: Ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi là hạt gạo, chính đầu bút đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những nét chữ thanh đậm đẹp mắt. Nửa trên của ngòi có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Nửa phần dưới cong, ốp sát vào bộ phận lưỡi gà có các rãnh ngang làm nhiệm vụ giữ không cho mực tràn ra đầu bút. Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa trong và dẻo. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng.

Khi hết mực , bút không sử dụng tiếp được ,ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ruột bút. Bơm mữ xong chúng ta có thể dùng chúng như bình thường, Lúc viết xong, ta nhớ lấy giấy mềm hoặc miếng giẻ ẩm, lau kĩ ngòi bút cho mực không đóng cặn. Cứ dùng khoảng 1 tháng thì tháo rời các bộ phận ra cho vào nước ấm, rửa và thông thật sạch rồi lau khô, lắp lại như cũ. Nếu bảo quản tốt, bút máy có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài. Tuyệt đối không được đâm ngòi bút vào vật cứng, hoặc đánh rơi đầu ngòi sẽ hư, không viết được nữa. Trường hợp ngòi bút đã không còn sử dụng được, ta có thể rú ngòi ra và thay ngòi mới vào để viết tiếp. Ở Việt Nam hiện nay , bút máy khá quen thuộc và phổ biến với các bạn học sinh, bên cạnh đó, bút may còn được dùng để ký tặng, ky công văn hay làm quà tặng ý nghĩa nhân các dịp lễ trong năm.

Tham khảo thêm:   Thuyết minh về cây cà phê ở Tây Nguyên

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 3 chọn lọc

Đối với lứa tuổi học sinh, cây bút máy là bạn thân thiết. Mặc dù giờ đây người ta hay dùng bút bi cho tiện ích nhưng không vì thế mà bút máy bị thay thế. Nó vẫn đóng vai trò quan trọng trên con đường đi tìm tri thức của con người.

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 9

Trong các dụng cụ học tập gắn bó với học sinh như chiếc cặp, sách vỡ, bút bi, thước kẻ…thì có lẽ thước kẻ là dụng cụ mà mọi người cho là đơn giản nhất. Thoạt nhìn bề ngoài có vẻ là như thế vì thước kẻ vốn chẳng có nhiều bộ phần nhưng hãy cầm cây thước lên và quan sát thật kĩ, lắng nghe người bạn thẳng ngay này tâm sự, chúng ta sẽ tìm hiểu được cả một câu chuyện dài đằng sau vẻ ngoài bình thường này.

Chẳng ai lại tìm tòi về lịch sử của cây thước và cũng chẳng có một cứ liệu nào phân tích về nguồn gốc của cây thước bở lẽ nó vốn trở thành một vật dụng quá thân thuộc trong đời sống của con người từ khi họ biết may vá, biết làm nhà…Cây thước kẻ học sinh cũng từ nhu cầu vẽ hình ảnh, phân cách bài học mà ra đời theo thời gian ra đời của tập, sách, bút bi.

Tùy thuộc vào công dụng và hình dáng của thước, có thể chia thước thành những nhóm: thước thẳng, thước ê ke, thước đo độ.

Loại thước quen thuộc với tất cả học sinh và được sử dụng rộng rãi nhất trong học tập là thước thẳng. Thước thẳng có hình dáng như hình chữ nhật với chiều rộng chừng 2- 3 cm và chiều dài thay đổi theo nhu cầu sử dụng. Thước kẻ giáo viên có thể dài tới 1m, thước kẻ học sinh thì tầm 15cm đến 30 cm. Bề dày của thước phụ thuộc vào chất liệu làm nên nó. Thước gỗ có độ dày hơn tầm 1cm, thước nhựa hoặc kim loại rất mỏng tầm 1 đến 2mm.

Đối với thước ê ke, loại thước này có hình tam giác với độ dài đáy thông thường khoảng 15 – 20 cm, chiều cao khoảng 5cm đến 7cm. Tuy nhiên đối với thước của giáo viên hay kĩ sư thì độ dài đáy lớn hơn nhiều lần. Có thể chia thước ê ke thành hai loại. Một loại là tam giác vuông cân có góc 90 độ, loại kia là tam giác vuông có một góc 90 độ, hai góc còn lại là 60 và 30 độ.

Học sinh cấp hai khi bắt đầu học vẽ hình tròn thì sẽ có thêm loại thước đo độ có hình bán nguyệt. Đường kính thông thường dùng trong học sinh là 10cm, tuy vậy tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau mà kích thước cũng có thể thay đổi. Những cây thước chia độ đều có chung đặc điểm là có rất nhiều đường phân độ xuất phát từ tâm hình tròn, khoảng cách giữa hai đường phân độ là 10 độ. Dãy số ghi độ chia được in trên hai mặt của thước theo chiều từ trái sang phải và ngược lại.

Hầu hết mọi cây thước đều được nhà sản xuất in vạch chia với đơn vị chia nhỏ nhất là cm. Cũng có một số nhà sản xuất muốn tăng tính phổ biến của cây thước nên ghi thêm đơn vị chiều dài là inch trên mặt thước.

Ngày xưa, thước dùng trong nhà trường đa số làm bằng gỗ. Những cây gỗ được mài nhẵn bóng, khắc lên đó từng vạch chia độ dài. Thời công nghiệp của đồ nhựa và kim loại, đại đa số học sinh dùng thước nhựa trong học tập. Loại thước này nhẹ, dễ sử dụng, giá thành lại rẻ khoảng 2000- 5000 đồng một cây. Có khi cả bôn thước gồm: thước thẳng, ê ke, đo độ chưa đến 20000 đồng. Thước làm từ kim loại nặng hơn thước nhựa và giá thành cũng cao hơn tí vì nó bền, khó gãy.

So với những cây thước đơn giản ngày xưa thì học sinh ngày nay được tiếp cận nhiều loại thước không chỉ khác nhau về chất liệu mà còn khác về màu sắc, hoa văn, họa tiết. Học sinh tiểu học thích nhất là những cây thước có in hoạt hình, công chúa hya những con vật ngộ nghĩnh lên trên. Cách in đơn giản nhất là dán giấy nhưng cách in này dần được thay thế bằng việc in trực tiếp họa tiết lên thước theo phép phản quang khiến hình dạng hoa tiết cũng thay đổi nếu học sinh thay đổi góc nhìn. Học sinh lớp lớn hơn thì chọn những cây thước in trong suốt, ít hoa văn, các em chuộng về độ bền và mục đích sử dụng chứ không quan tâm nhiều về màu sắc.

Thước kẻ đi kèm với bút là người bạn đồng hành không thể thiếu của học sinh. Thước có đặc tính khá bền hơn bút bi nhưng cũng cần được sử dụng và bảo quản hợp lí. Học sinh đừng biến chúng thành những vũ khí để chọc phá bạn bè hay vẽ bậy lên thước. Chúng ta nên lau chùi thước khi bị dính bụi, phấn màu để chúng được sáng, đẹp đồng thời khi dùng kẻ trên tập không bị vết bẩn lem màu.

Nhìn chúng thật đơn giản nhưng chúng lại hữu ích không ngờ. Nếu không có thước kẻ thẳng thì học sinh không thể kẻ những hình vuông, hình tròn, không có thước đo độ làm sao các bạn có thể hoàn thành bài tập liên quan đến hình tròn, không có thước ê ke chắc hẳn những bạn học sinh mới làm quen hình tam giác sẽ không thể kẻ được góc vuông. Nhìn rộng hơn, ta có thể thấy vai trò của thước kẻ đối với những nhà họa sĩ, kiến trúc, giáo viên thật sự rất cần thiết.

Đừng tưởng thước kẻ là vô tri vô giác, một lúc nào đó nhìn thật lâu và phát hiện ra những nét mực đã nhòe đi theo năm tháng, học trò sẽ nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp với bao kỉ niệm dưới mái trường. Thước, bút bi cùng với tập vở là những vật dụng thiết yếu trong học tập giúp học sinh dễ dàng hơn trong các bài tập của mình. Vì vậy học sinh cần bảo quản tốt và sử dụng đúng mục đích của nó.

Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 chọn lọc

Bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 10

Là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong đồ dùng học tập của học sinh, là một trong những phát minh độc đáo của con người nhằm phục vụ cho việc lưu giữ, ghi chép lại những sự vật, hiện tượng trong đời sống. Đó chính là cây bút bi – Một vật dụng nhỏ bé nhưng vô cùng hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là trong hoạt động học tập của học sinh.

Bút bi là tên gọi của một loại bút mực. Vì loại bút này có đặc điểm sử dụng đó là nhờ sự linh hoạt của viên bi nhỏ đầu bút. Viên bi này có thể lăn qua lăn lại trơn tru, dễ dàng  để tạo ra mực mà người ta gọi với cái tên bút bi.

Về mặt cấu tạo thì bút bi có những bộ phận chính sau: Vỏ bút – đây là nơi người viết sẽ cầm để di chuyển bút, tạo ra các đường nét, nó cũng là bộ phận có vai trò bảo vệ ruột bút. Thông thường, vỏ bút thường được thiết kế với kích cỡ vừa tay người cầm, kích cỡ thường thấy của một cây bút bi là khoảng bằng ngón tay trỏ. Đặc biệt là phần chân bút, ở đó có những đường viền nổi, những hoa văn để tạo độ ma sát với tay người sử dụng. Nhờ đó mà cây bút sẽ không bị trơn, bị tuột khỏi tay của người viết.

Bộ phận thứ hai của cây bút bi, đó là phần ruột bút. Đây là nơi chứa mực, là bộ phận quan trọng nhất của cây bút. Phần ruột bút rất nhỏ, trong đó có chứa mực, trong quá trình sử dụng, mực bút sẽ được bơm xuống thân bút, giúp cho bút có thể viết ra mực. Tuy nhiên, để viết được thì cây bút không thể thiếu một bộ phận quan trọng đó chính là đầu bút. Đầu bút được làm bằng kin loại, gắn với ống đựng mực. Trên đỉnh của ngòi bút là một viên bi nhỏ có thể di chuyển, viên bi này có thể lăn ra mực, điều tiết được lượng mực không ra nhiều quá, không ra ít quá. Vì kích cỡ viên bi rất nhỏ nên nếu không để ý sẽ khó có thể thấy được.

Một bộ phận nữa của cây bút đó chính là lò xo và đầu nhấn của bút. Lò xo làm cho cây bút có độ đàn hồi mà khi người sử dụng nhấn đầu bút thì cây bút có thể bật lên, bật xuống phục vụ mục đích sử dụng và bảo vệ bút. Những bộ phận của cây bút được lắp ráp lại với nhau để tạo ra một cây bút hoàn chỉnh.Thao tác lắp ráp này rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng.

Ngày nay, bút bi cũng có rất nhiều mẫu mã,kiểu dáng khác nhau vô cùng bắt mắt mà thuận tiện trong sử dụng. Người mua có thể tự do lựa chọn loại bút mình yêu thích. Màu mực của bút bi cũng rất đa dạng, từ bút mực đỏ, mực xanh, mực tím, mực đen phục vụ được nhu cầu sử dụng, sở thích của mỗi người. Cây bút bi có thể dùng để viết bài, ghi chép những thứ cần ghi nhớ, lưu giữ những sự kiện, những kỉ niệm… Cây bút bi viết rất trơn tru, dễ dàng không bị lem mực, nhòe mực như các loại bút lông, bút máy. Mực của bút viết ra cũng nhanh khô hơn các loại bút khác. Điều đặc biệt, cây bút vô cùng tiện ích này có giá thành sử dụng rất rẻ, từ hai đến ba nghìn đồng một chiếc. Vì vậy mà bút bi được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại bút trên thị trường ngày nay.

Bút bi là một phát minh độc đáo, sáng tạo ở thế kỉ hai mươi. Trước đó, loại bút mà ông cha ta sử dụng đó chính là bút lông, loại bút này rất dễ bị lem mực, nếu kĩ thuật viết không tốt thì các chữ sẽ không rõ ràng vì đầu bút rất lớn, khi viết sẽ bị tõe ra các bên. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người, đề cao sự tiện ích cho người sử dụng thì cây bút bi đã được ra đời. Khi mới được phát minh, cây bút không được gọn nhẹ và sử dụng dễ dàng như ngày nay, nhưng trong quá trình sử dụng con người đã cải tiến cây bút bi để từ đó có được sự tiện ích như cây bút bi ngày nay.

Bút bi là vật dụng vô cùng hữu ích đối với cuộc sống con người, nó giúp những em học sinh ghi chép lại bài học, ghi chép lại những kiến thức đã được học. Giúp cho người sử dụng ghi chép, lưu giữ từ số liệu, sự kiện và cả những kỉ niệm đáng nhớ trong đời. Vì vậy mà cây bút tuy nhỏ bé, giá cả phải chăng nhưng vai trò của nó đối với cuộc sống của con người thì không nhỏ bé, tầm thường một chút nào.

Trên đây là những bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 hay nhất để các em tham khảo. Chúc các em học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 9.

Thu Thủy

About The Author