Thầy cô giáo là những người rất gần gũi với học sinh. Chính vì vậy, wikihoc.com sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 2: Kể về thầy cô giáo của em, nằm trong chương trình môn Tiếng Việt của sách Cánh Diều.

Kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em (10 mẫu)
Kể về thầy cô giáo của em

Tài liệu gồm 10 đoạn văn mẫu lớp 2, mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Kể về cô giáo của em

Mẫu 1

Cô Hoàng Oanh là giáo viên chủ nhiệm của chúng em. Năm nay cô ba mươi tuổi. Cô không chỉ xinh đẹp mà còn rất dịu dàng. Mỗi khi nghe cô giảng bài, chúng em đều cảm thấy giọng nói của cô rất ấm áp. Cô rất quan tâm đến từng thành viên trong lớp. Mỗi giờ sinh hoạt, cô đều dành thời gian nói chuyện với chúng em. Cả lớp em đều rất yêu quý cô.

Mẫu 2

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Thu Hà. Cô là một giáo viên rất nghiêm khắc. Trong lớp học, cô yêu cầu học sinh giữ trật tự, chú ý nghe giảng. Vì vậy, mỗi bài giảng của cô đã giúp chúng em có thêm kiến thức bổ ích. Nhưng cô cũng rất vui tính và tâm lý. Giờ ra chơi, cô thường ở lại lớp trò chuyện với chúng em. Mỗi hoạt động của lớp cô đều quan tâm, theo dõi. Với em, cô là một giáo viên tuyệt vời.

Tham khảo thêm:   Tả không khí ngày tết quê em

Mẫu 3

Cô Thu Hà là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Dáng người của cô khá mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh. Cô là một giáo viên rất nghiêm khắc. Cô cũng hay hỏi han, quan tâm đến chúng em. Em rất yêu quý và kính trọng cô.

Mẫu 4

Cô Nguyệt là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô có dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Mái tóc của cô được cắt ngắn gọn gàng. Đôi mắt sáng và giọng nói ấm áp. Cô rất quan tâm và yêu mến chúng em. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Mẫu 5

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp. Mái tóc của cô óng mượt. Đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Kể về thầy giáo của em

Mẫu 1

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Hùng. Thầy đã lớn tuổi rồi. Nhưng thầy vẫn rất tâm huyết với nghề. Trong mỗi buổi học, thầy đều say sưa giảng bài cho chúng em. Khi một bạn không hiểu bài, thầy luôn kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý thầy giáo của mình.

Tham khảo thêm:   Tả con đường từ nhà đến trường (33 mẫu)

Mẫu 2

Thầy Hoàng là giáo viên dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy Hoàng rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Nhờ thầy, em cảm thấy thêm yêu môn mĩ thuật.

Mẫu 3

Em rất kính trọng thầy Hoàng. Năm nay, thầy đã ngoài bốn mươi tuổi. Trong kí ức của tôi, thầy có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt hiền từ cùng với ánh mắt sáng như vì sao. Vầng trán cao rộng toát lên vẻ thông minh. Giọng nói của thầy rất ấm áp, truyền cảm. Mỗi khi thầy giảng bài, chúng tôi đều chăm chú lắng nghe. Em mong thầy luôn khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh nên người.

Mẫu 4

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Đức. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi . Dáng người cao, gầy gò. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn. Thầy Đức rất tận tâm trong công tác giảng dạy. Mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. Em rất kính trọng và quý mến thầy.

Tham khảo thêm:   Tả mẹ đang nấu cơm Hay Chọn Lọc (10 mẫu)

Mẫu 5

Thầy Tùng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, thầy bốn mươi hai tuổi. Dáng người của thầy cao, thân hình khá đầy đặn. Mái tóc đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt ánh lên sự cương trực. Vầng trán cao và rộng. Nụ cười của thầy thật ấm áp. Giọng nói trầm bổng. Em rất yêu mến thầy giáo của mình.

About The Author