Hôm nay, wikihoc.com sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 3: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập, sẽ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng viết thư cho mình.

Viết một bức thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt (20 mẫu)
Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt

Đề bài: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập. 

Mục Lục Bài Viết

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 1

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Thu Hạnh thân mến,

Trận bão vừa xảy ra thật đáng sợ phải không Hạnh? Khi tớ biết được câu chuyện về gia đình của bạn, tớ đã cảm thấy rất buồn. Chính vì vậy, tớ đã ngồi viết bức thư này để trước hết là để bày tỏ sự chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn và gia đình sớm vượt những mất mát để trở về với cuộc sống bình thường.

Sau đó, tớ hy vọng chúng ta có thể làm quen, cũng như trở thành bạn tốt của nhau. Hạnh này, tớ đã trích một khoản tiền mừng tuổi nho nhỏ để mua tặng bạn một bộ sách giáo khoa mới. Đây là tấm lòng của tớ vậy nên mong cậu sẽ nhận nó. Chúng ta cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, và thi đua xem ai sẽ là người có thành tích cuối năm cao hơn nhé.

Tớ rất mong sớm nhận được thư của bạn!

Người bạn mới

Phương Hà

Nguyễn Phương Hà

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Quốc Hoàng thân mến,

Không biết khi nhận được lá thư của tớ, cậu có cảm thấy ngạc nhiên không. Bởi tớ và cậu không quen biết nhau. Tớ chỉ vừa mới biết đến cậu khi đọc được tin tức trên báo. Cậu là người đã giành giải Nhất của bộ môn cờ vua trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc. Điều đó khiến tớ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ bạn. Bởi vì tớ cũng rất yêu thích môn cờ vua. Ước mơ của tớ là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và được đi thi đấu ở các giải đấu lớn.

Chính vì vậy, tớ viết lá thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Tớ cũng hy vọng chúng ta có thể trở thành những người bạn của nhau. Mong rằng khi nào rảnh, tớ và cậu sẽ có thể gặp nhau để có thể thi đấu một trận với nhau. Và chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt nhé.

Một người bạn mới

Tuấn Anh

Đỗ Tuấn Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 3

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Nhị Anh thân mến!

Hôm nay đây, khi ngồi viết thư cho bạn, trước mắt mình lại hiện nên hình ảnh những cơn lũ hung dữ tàn phá miền Trung mà tivi đã đưa tin trong tuần qua. Mình cũng được biết bạn là một trong những học sinh tiêu biểu đã dũng cảm tham gia bảo vệ tài sản của trường Tiểu học Nhật Lệ để không bị lũ cuốn trôi. Mình viết thư này vì rất muốn làm quen với bạn.

Mình tên là Khánh Linh, học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Vừa qua, trường mình đã quyên góp được rất nhiều quần áo và sách vở để ủng hộ các học sinh miền Trung. Mình hy vọng người miền Trung sẽ sớm ổn định cuộc sống. Nhị Anh và các bạn được tiếp tục cắp sách đến trường để học tập và vui chơi. Chúng mình hãy thi đua để cùng học thật giỏi nhé.

Mình chúc bạn và gia đình mạnh khỏe. Hãy sớm viết thư trả lời cho mình nhé. Rất mong thư của bạn.

Thân mến!

Linh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 4

Quy Nhơn, ngày … tháng … năm …

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy Nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn báo Phượng Hồng tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé”. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Tham khảo thêm:   Tả bà của em lớp 3

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kỳ học. Mình đang trông chờ thư của bạn!

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 5

Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn khi đọc được bài viết của bạn trên báo Khăn Quàng Đỏ. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi đấy. Hai năm đầu tiên, mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen

Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 6

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng …. năm ….

Tuấn Anh thân mến!

Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho một người bạn chưa quen biết. Chắc bạn thấy lạ lắm phải không? Cũng đúng thôi. Bởi vì chỉ có mình biết bạn chứ bạn chưa biết, chưa gặp mình lần nào cả.

Mình tên là Lê Văn Thành, học sinh lớp 3/5, Trường Tiểu học Lê Chí Trực quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Mình đọc báo và xem truyền hình nên mới biết về bạn đấy. Bạn đạt giải Nhất trong thi đấu cầu lông ở Hội khỏe Phù Đổng. Trên ảnh, trên các thông tin đăng trên báo, mình thấy bạn vừa đẹp trai, vừa học giỏi lại còn giỏi cả chơi cầu lông nữa. Mình ngưỡng mộ bạn lắm. Bạn bắt đầu tập chơi cầu lông từ khi nào mà giỏi vậy? Bạn sắp xếp thời gian như thế nào mà vừa có thời gian học bài lại vừa có thời gian tập luyện? Mình cũng biết chơi cầu lông nhưng không giỏi lắm. Nếu có thể, mình mong có thể gặp bạn và cùng chơi cầu lông với bạn. Chúng mình còn thi đua học tốt nữa nhé?

Mãi hỏi chuyện mà quên hỏi thăm tới gia đình của bạn. Thông cảm cho mình nhé. Bạn có mấy anh chị em? Gia đình bạn đều khỏe cả chứ? Ba mẹ mình đều là giáo viên. Ba mình là Hiệu phó trường Trung học cơ sở gần nhà. Mẹ mình là giáo viên Tiểu học. Mình có một em gái. Năm nay, em ấy đang học lớp 1, cùng trường với mình. Chính vì vậy, khi dạy học xong, mẹ mình đón hai anh em mình về.

Thư viết cũng đã dài. Mình chân thành chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Nhận được thư này, nhớ gửi thư cho mình nhé! Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

Thành

Lê Văn Thành

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 7

Bến Tre, ngày … tháng … năm …

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”.

Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang? Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Người bạn mới

(Ký tên)

Trần Thị Thanh Thanh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 8

Mĩ Tho, ngày … tháng … năm …

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gửi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi, mình đây mà. Tên đầy đủ của mình là Huỳnh Thị Nam Phương, học lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang.

Chắc bây giờ bạn đã nhớ ra rồi. Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, được không Phương?

Tham khảo thêm:   Viết một đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến Hay chọn lọc (55 mẫu)

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Ký tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 9

Thị xã Tân An, ngày … tháng … năm …

Đức Thành thân mến

Tình cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan”, tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy.

Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kỳ thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Héc-tô-ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường bưu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Ký tên)

Vũ Hùng Dũng

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 10

Nam Định, ngày … tháng … năm …

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyên du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây.

Dạo này bạn và gia đình vẫn khỏe chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Bạn của cậu

(Ký tên)

Nguyễn Lan Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 11

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Khánh Linh thân mến!

Chắc hắn cậu sẽ ngạc nhiên khi đọc được bức thư của tớ. Cậu còn nhớ người bạn mà cậu đã gặp trong chuyến du lịch Hải Phòng tuần trước không? Chính là tớ đó, may mà tớ đã kịp hỏi địa chỉ của cậu. Vậy nên, hôm nay tớ viết thư này cho cậu với hy vọng tớ và cậu sẽ trở thành những người bạn thân thiết.

Lời đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà, cha mẹ. Còn cậu có khỏe không? Tớ thì vẫn bình thường. Tớ vẫn nhớ lời giao ước của bọn mình là trước khi chia tay là sẽ học giỏi, ngoan ngoãn. Tớ và cậu hãy thi đua xem, kì một này ai đạt kết quả cao hơn nhé.

Thôi thư cũng đã dài. Tớ chào nhé và chúc cậu học giỏi.

Bạn của cậu

Nguyễn Thùy Linh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 12

Quận 7, ngày … tháng … năm …

Lan thân mến!

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được bức thư này phải không? Chủ nhật tuần rồi mình có xem trên tivi, qua mục giới thiệu “Những gương vượt khó” mình mới biết về bạn. Hôm nay, mình cầm bút viết vài dòng gửi đến bạn và chúng mình làm quen nhé!

Bạn có muốn biết về mình không? Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Trần Thị Thùy Dương, năm nay tám tuổi, học lớp 3A trường Nguyễn Văn Hưởng.

Bạn và gia đình có khỏe không? Tình hình học tập lúc này của bạn ra sao rồi? Còn mình thì vẫn khỏe. Ở lớp, mình học cũng rất tốt. Hai năm học vừa qua, mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi đấy. Trong năm học này, mình sẽ học thật tốt để đạt được thành tích giống như vậy. Ngoài việc học ở trường thì về nhà mình cũng tìm hiểu thêm những bài khó để nâng cao kiến thức. Vậy bạn thấy mình học như vậy có tốt chưa? Thế bạn có muốn thi đua học tốt với mình không? Chúng mình sẽ cố gắng học thật tốt để cuối năm xem ai học giỏi hơn nhé! Nếu đồng ý thì bạn nhớ hồi âm cho mình nha!

Thôi thư đã dài mình dừng bút đây! Mình chúc bạn luôn mạnh khỏe và học giỏi.

Người bạn mới

Dương

Trần Thị Thùy Dương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 13

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Bảo Trân thân mến!

Đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình bạn. Sau chuyến đi công tác đến thành phố Hồ Chí Minh, mẹ đã kể cho mình nghe về bạn. Vậy nên hôm nay mình viết bức thư này với mong muốn có thể được làm quen với Trân.

Mình tên là Đỗ Thu Phương. Năm nay mình tám tuổi. Mình sống cùng bố mẹ tại thành phố Hà Nội – thủ đô của nước mình đó. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon. Nếu bạn có dịp đến thăm, mình sẽ dẫn bạn đi tham quan và thưởng thức hết.

Tham khảo thêm:   Viết đoạn văn tả một đồ dùng học tập mà em thích lớp 3

Hiện tại, mình là học sinh lớp 3A, trường (tên trường). Môn học mình yêu thích nhất là môn Toán, Bảo Trân ạ. Học kì I sắp kết thúc rồi, hay là mình và bạn cùng nhau thi đua xem ai sẽ đạt được kết quả cao hơn nhé? Người chiến thắng sẽ nhận được một món quà từ người thua cuộc.

Đến giờ học rồi mình dừng bút đây. Cuối cùng mình chúc bạn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục học tập tốt.

Bạn của cậu

Phương

Đỗ Thu Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 14

Mai Trang thân mến,

Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Vì bạn không biết mình là ai. Nhưng mình lại biết đến bạn sau khi xem một chương trình truyền hình. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn khao khát được đi học. Điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng khâm phục bạn. Vậy nên, mình mới viết lá thứ này với mong muốn có thể làm quen với bạn.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu: Mình tên là Nguyễn Huyền Nhi, học lớp 3C, trường (tên trường). Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp. Tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thích. Nếu có dịp đến thăm, mình sẽ đưa bạn đi chơi. Học kỳ I sắp kết thúc rồi. Mình và bạn cùng nhau cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được điểm cao nhé?

Nếu nhận được thư của mình, bạn hãy sớm trả lời cho mình. Cuối thư, mình cũng chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Người bạn mới

Hà Anh

Nguyễn Hà Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 15

… , ngày … tháng … năm …

Minh Trang thân mến,

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi lời chào đến bạn. Hôm trước, tôi có đọc báo và biết đến bạn. Minh Trang được nêu gương người tốt việc tốt. Việc làm của bạn khiến tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ. Vậy nên, tôi mới viết lá thứ này với mong muốn có thể làm quen với bạn.

Tiếp theo, tôi xin tự giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Nguyễn Hà Thu. Tôi đang là học sinh lớp 3A1, trường (tên trường). Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội. Khi nào có dịp ra ngoài Bắc, tôi sẽ đưa bạn đi thăm thú thủ đô. Học kỳ I sắp kết thúc rồi. Tôi và bạn cố gắng học tập để đạt kết quả cao nhé.

Tôi mong sớm nhận được thư trả lời của bạn.

Một người bạn mới

Thu

Hà Thu

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 16

…, ngày… tháng… năm 20…

Ánh Nguyệt yêu dấu,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn. Sau chuyến du lịch tuần trước, mẹ đã kể về bạn với tớ. Thật tiếc vì tớ bị ốm nên không thể có mặt trong chuyến đi đó. Vậy nên hôm nay tớ viết bức thư này với mong muốn có thể được làm quen với bạn.

Tên của tớ là Đỗ Minh Anh. Năm nay tớ tám tuổi. Tớ là con gái của mẹ Hạnh đây. Gia đình tớ đang sống ở Hà Nội. Thủ đô của nước mình rất đẹp, Nguyệt ạ. Khi nào có dịp ghé thăm, tớ sẽ đưa cậu đi thăm. Hiện tại, tớ đang là học sinh lớp 3A6, trường (tên trường). Môn học tớ yêu thích nhất là môn Tiếng Anh. Học kì I sắp kết thúc rồi, hay là mình và bạn cùng nhau thi đua xem ai sẽ đạt được kết quả cao hơn nhé. Tớ nghe mẹ kể bạn học rất giỏi.

Đến giờ học rồi tớ dừng bút đây. Tớ chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, cố gắng học tập tốt.

Bạn của cậu

Phương

Đỗ Thu Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 17

…, ngày… tháng… năm 20…

Hương Quỳnh thân yêu,

Lời đầu thư, tớ xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn. Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được lá thứ của tớ. Vừa qua, tớ có đọc báo. Tớ rất khâm phục bạn bởi tinh thần vượt khó trong học tập. Chính vì vậy, tớ viết thư này để làm quen với bạn. Tớ mong rằng chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt.

Tớ xin tự giới thiệu về bản thân. Tên của tớ là Ánh Tuyết. Năm nay, tớ tám tuổi. Tớ đang sống ở thủ đô Hà Nội. Hiện tại, tớ đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Tớ rất thích học môn Toán. Học kì I sắp kết thúc, tớ và bạn cùng nhau thi đua xem ai sẽ đạt được kết quả cao hơn nhé.

Bạn có thể kể cho tớ nghe về mình không? Tớ mong sớm nhận được thư trả lời của bạn.

Người bạn mới

Ánh Tuyết

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 18

…, ngày… tháng… năm…

Đức Anh thân mến,

Hôm qua, tớ mới đọc báo. Tớ được biết đến bạn là một học sinh tiêu biểu của cả nước. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng bạn có thành tích học thật đáng nể. Đặc biệt, bạn còn giành được Huy chương bạc trong Cuộc thi Toán dành cho thiếu nhi của khu vực châu Á. Tớ rất ngưỡng mộ bạn. Vậy nên tớ viết lá thư này mong được làm quen với bạn.

Đầu tiên, tớ xin tự giới thiệu về bản thân. Tớ là Nguyễn Minh Hoàng. Tớ đang sống ở Hà Nội. Tớ học lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Học kì một sắp kết thúc, tớ và bạn cùng nhau thi đua trong học tập. Tớ mong chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt. Bạn hãy sớm trả lời thư của tớ nhé!

Người bạn mới

Minh Hoàng

Nguyễn Minh Hoàng

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 19

… , ngày … tháng … năm …

Thu Hà thân mến,

Đầu thư, tôi xin được gửi lời chào đến bạn. Vừa qua, tôi có đọc một bài báo. Bạn là một trong những gương mặt học sinh tiêu biểu của năm. Điều đó khiến tôi cảm thất rất ngưỡng mộ. Vì vậy, tôi viết bức thư này để làm quen với bạn.

Tôi xin tự giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Đỗ Ngọc Anh. Tôi đang là học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Phương Đông. Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội. Môn học mà tôi yêu thích nhất là Toán. Tôi và bạn cùng thi đua học tập tốt để đạt được kết quả cao nhé.

Tôi rất mong nhận được thư của bạn.

Một người bạn mới

Ngọc Anh

Đỗ Ngọc Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt – Mẫu 20

…, ngày… tháng… năm 20…

Phương Trang yêu dấu,

Đầu thư, tôi muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn và gia đình. Sau chuyến công tác, bố đã kể cho tôi nghe về bạn. Vậy nên hôm nay tớ viết bức thư này với mong muốn có thể được làm quen với bạn.

Tên của tôi là Nguyễn Đức Anh. Năm nay tôi tám tuổi. Tớ đang học ở trường Tiểu học Cầu Vồng. Gia đình tôi đang sống ở Hà Nội. Khi nào có dịp ra thăm, tôi sẽ đưa cậu đi chơi khắp Hà Nội. Môn học tôi yêu thích nhất là Tiếng Anh. Năm học sắp kết thúc, tôi và bạn cùng nhau thi đua học tập để đạt được kết quả tốt nhé.

Tôi mong sẽ sớm nhận được thư của bạn. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, cố gắng học tập tốt.

Bạn của cậu

Đức Anh

Nguyễn Đức Anh

About The Author