Mỗi chương trình văn nghệ đã trở thành một “món ăn” tinh thần của con người. Chính vì vậy, wikihoc.com sẽ giới thiệu Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.

Kể về buổi biểu diễn nghệ thuật
Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật

Dưới đây là 38 đoạn văn mẫu lớp 3, gợi ý để các bạn học sinh có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết trong tài liệu.

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Đoạn văn mẫu số 1

Kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

Đoạn văn mẫu số 2

Năm mới sắp đến. Tối qua, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Đúng tám giờ tối, chương trình đã được bắt đầu. Đầu tiên, chị dẫn chương trình đã bước ra giới thiệu về chương trình. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Tiếp đến, bạn Bảo Hân đã trình bày ca khúc “Sắp đến Tết rồi”. Sau đó, các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn lần lượt. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Sau mỗi tiết mục, những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Với em, tiết mục kịch “Xuân này con sẽ về” là hay nhất. Buổi biểu diễn văn nghệ đã kết thúc vào lúc mười giờ.

Đoạn văn mẫu số 3

Tối qua, thôn của em đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, nhà văn hóa thôn đã rất đông đúc. Các anh chị, bạn nhỏ đều rất háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Lan Anh và Hà Trang. Cuối cùng là một tiểu phẩm hài do các cô chú xóm Đông biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Cuối buổi văn nghệ, mỗi bạn nhỏ đều được nhận một phần quà. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng.

Đoạn văn mẫu số 4

Chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, khu phố của em đã tổ chức một đêm văn nghệ. Chương trình văn nghệ diễn ra vào lúc bảy giờ ba mươi phút tối tại nhà văn hóa. Mọi người trong khu phố đến xem rất đông. Em cùng với bố phải ra từ sớm để giành được vị trí ngồi tốt nhất. Tiết mục mở màn là phần biểu diễn của các bác cán bộ trong khu phố với bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Bài hát giúp em nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị đoàn viên trên nền nhạc “Việt Nam ơi”. Em cảm thấy không khí lúc này thật sôi động. Sau đó, rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác được trình diễn. Chương trình văn nghệ ngày hôm nay vô cùng hấp dẫn.

Đoạn văn mẫu số 5

Tối thứ bảy vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem xiếc nhạc kịch ở nhà văn hoá quận. Biểu diễn ca nhạc tối hôm đó là một đoàn ca lịch đến từ xứ sở hoa hồng Hung-ga-ri. Sau phần ca nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc đu dây và xiếc ảo thuật. Em thích nhất là tiết mục này. Thật thích thú và đầy ngạc nhiên khi chỉ bằng kỹ xảo nhanh tay lẹ mắt, người nghệ sĩ biểu diễn dẫn dắt khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: băng giấy biến thành cờ, khăn tay biến thành chim bồ câu… Khán giả vỗ tay rộn rã khi chim câu trắng bay ra từ chiếc khăn tay nhỏ. Nghệ sĩ biểu diễn đưa cánh tay ra: chú chim nhẹ nhàng đậu trên cánh tay của người nghệ sĩ. Cuối buổi diễn, đoàn xiếc thú gồm chó, khỉ, vẹt làm toán thật hay, ngộ nghĩnh và thú vị làm sao. Em ra về, tinh thần vui thích vì đã được xem xiếc thật hay và vui.

Đoạn văn mẫu số 6

Hôm đó là sáng chủ nhật vui tươi, hớn hở ở Rạp Xiếc Trung Ương, em được đi xem xiếc cùng Cẩm Tú, Khánh Hòa và Lan Phương. Vừa bước vào rạp, cả bốn chúng em đã lóa mắt vì những ánh đèn bảy sắc cầu vồng hắt vào sân khấu và từ hội trường xuất hiện một nghệ sĩ xiếc. Ba, bốn, năm, sáu trái bóng được tung lên từ tay nghệ sĩ và đó chính là màn mở đầu của chương trình “Gala xiếc và ảo thuật”. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: xiếc thú, ảo thuật, hề, uốn dẻo, đu dây… Tiết mục nào cũng đặc sắc nhưng tiết mục nuốt kiếm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em. Vừa nghe tên tiết mục em đã thấy hồi hộp, hấp dẫn rồi. Sau mỗi tiết mục, màn biểu diễn đều có những tiếng nói cười và những tiếng vỗ tay làm bốc cháy cả sân khấu. Đây là buổi biểu diễn hồi hộp và hấp dẫn nhất mà em từng được xem. Em sẽ chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn đề được mẹ cho đi xem buổi biểu diễn hồi hộp tiếp theo.

Đoạn văn mẫu số 7

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì 1, trường em đều có tổ chức cho học sinh xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du. Chúng em hơn nửa lớp 3H cùng với các bạn toàn trường đều tập trung trước trường chờ xem xiếc. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi. Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Đoạn văn mẫu số 8

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỷ niệm ngày Đồng khởi 17 tháng 1. Tối đó, em được anh hai dẫn đi xem chương trình ca nhạc đó. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa v.v… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Đoạn văn mẫu số 9

Chưa bao giờ em được xem xiếc cả, bởi quê em ở xa vùng thị thành, thỉnh thoảng chỉ được xem những tiết mục xiếc trên tivi mà thôi. Nhưng lần ấy một đoàn xiếc ở thành phố về biểu diễn lưu động tại huyện em. Dù cách thị trấn bốn cây số, em cũng đòi bố đi xem cho bằng được. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Hai bố con em đến nơi thì chương trình biểu diễn đã được tiến hành khá lâu rồi. Bố dẫn em leo lên cái sân khấu nơi diễn ra tiết mục “Xiếc mô tô”. Nghe mọi người ca ngợi tiết mục này, nên bố mua vé để xem tiết mục này trước. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả các khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy chào khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô bay” mà lần đầu tiên em mới thấy. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, bố còn dẫn đi xem các tiết mục khác cũng nằm trong sân vận động của thị trấn xiếc người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Tiết mục nào cũng thú vị, cùng hấp dẫn như xiếc của nước ngoài chiếc trên tivi vậy.

Đoạn văn mẫu số 10

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Hôm ấy, em được mẹ dẫn đi. Lần đầu tiên được bước chân vào rạp xiếc Trung Ương, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Tham khảo thêm:   Viết thư cho bạn thân lớp 3

Đoạn văn mẫu số 11

Tối thứ bảy tuần trước, em đã được ba mẹ dẫn đi xem biểu diễn ca, múa, nhạc tại Cung Văn hoá Thiếu nhi của thành phố nơi em ở. Đúng mười chín giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Lúc này khán giả đã mua vé vào xem và ngồi chật các hàng ghế. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Một cô ra giới thiệu chương trình và sau đó là một bản đồng ca hùng tráng vang lên mở đầu cho đêm diễn. Tiếp sau đó là các bài đơn ca, các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Tiếng đàn, tiếng hát luôn hoà quyện với nhau khi êm ái du dương khi sôi nổi rộn ràng. Các cô chú diễn viên múa thì mặc quần áo đẹp và múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay cứ ran lên không dứt sau mỗi tiết mục. Em vô cùng thích thú khi xem buổi biểu diễn ấy về tới nhà mà em còn nhớ mãi hai ca sĩ hát bài “Bà Rằng Bà Rí”, một bài dân ca Bắc Bộ thật vui nói về nỗi khổ của một cô gái bị ép duyên phải lấy một anh chồng bé tẻo tèo teo.

Đoạn văn mẫu số 12

Tối mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, chương trình chính thức bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Đoạn văn mẫu số 13

Tối mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, chương trình chính thức bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Đoạn văn mẫu số 14

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Anh Thư là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng bảy giờ ba mươi phút tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn tiết mục hát tập thể, bài hát “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Minh Anh và Khánh Thi với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị thanh niên tình nguyện. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Em rất thích buổi biểu diễn văn nghệ này.

Kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

Đoạn văn mẫu số 1

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Mừng Giáng Sinh”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Đoạn văn mẫu số 2

Em đã được xem một buổi biểu diễn âm nhạc đầy thu hút qua một buổi tối đi cùng gia đình. Buổi biểu diễn âm nhạc ấy khiến em nhớ mãi. Rạp hát thành phố trang hoàng thật lộng lẫy bởi muôn ngàn ngọn đèn đủ màu sắc được kết thành từng chùm đang thi nhau nhấp nháy. Trên sân khấu, tấm màn kéo buông xuống làm bằng vải nhung đỏ được ánh sáng hắt lên khiến nó càng đỏ tươi một cách lạ thường. Đúng 7 giờ 30 phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Mở màn là một tiết mục hợp xướng với bài “Thế giới này là của chúng em” do hàng trăm bạn ở nhà văn hóa quận một trình bày. Các bạn hát rất hay, lời hát vang lên rộn rã, thôi thúc mọi người hãy chặn đứng chiến tranh trả lại hòa bình cho thế giới tuổi thơ. Bài hát kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người. Tiếp theo là bài hát ca ngợi đất nước với những truyền thống quý báu của dân tộc do hai bạn nữ biểu diễn. Lời hát của hai bạn trong trẻo, cao vút, em còn nhớ như in lời câu hát mở đầu “Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, mía ngọt chè xanh bông trắng – lưng đồi…” Một lần nữa tiếng vỗ tay lại vang lên như thầm cảm ơn hai bạn đã truyền đến cho khán giả lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam. Chương trình còn có rất nhiều bài hát ca ngợi con người và đất nước do đơn ca, tốp ca trình bày, bài hát nào cũng hay, cũng làm say đắm lòng người. Kết thúc chương trình là một điệu múa sạp do các bạn nhà văn hóa quận 5 trình bày. Các bạn mặc rất đẹp, trang phục theo kiểu các dân tộc. Em rất thích buổi biểu diễn ca nhạc hôm đó.

Đoạn văn mẫu số 3

Chủ nhật vừa rồi, vì kết quả học tập tốt mà ba mẹ đã thưởng cho em một buổi xem xiếc đầy thú vị. Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mới bắt đầu trình diễn tiết mục của mình. Những tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc. Nào là nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây… Không chỉ vậy còn những tiết mục gay cấn đầy hồi hộp như cắt đôi người trong một chiếc hộp rồi khi trở ra vẫn bình thường như cũ. Những tiếng khen ngợi trầm trồ đầy thán phục của khán giả vang dội khắp túp lều lớn. Sau đó là tiết mục đặc sắc nhất, là điểm nhấn của biểu diễn đêm đó: chính là tiết mục với vua của muôn loài – chú sư tử dũng mãnh. Người biểu diễn mời một vị khán giả lên cùng hợp tác, may mắn thay em được chọn. Nghệ nhân đã bảo em vuốt ve chiếc bờm của chú, và kì lạ thay, chú lại thấy rất vui vẻ thoải mái, híp mắt lại hưởng thụ chứ không hề gầm lên làm mọi người sợ hãi. Buổi biểu diễn đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn in dấu ấn tượng sâu đậm trong tâm trí em bởi đó là một buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật lần đầu tiên em được xem.

Tham khảo thêm:   Tả dòng sông quê hương em | Văn mẫu lớp 3

Đoạn văn mẫu số 4

Hôm qua, nhân dịp cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc ở nhà văn hóa thành phố. Ngay khi mọi người ổn định chỗ ngồi, thì chương trình liền bắt đầu diễn ra. Đầu tiên, hai cô chú dẫn chương trình gửi đến khán giả lời chào thân mật rồi mới giới thiệu chương trình. Các tiết mục vô cùng đa dạng và phong phú. Có những bài hát nhẹ nhàng, lại có những ca khúc sôi động, rộn ràng. Còn có cả tiết mục rap rất mới mẻ nữa. Những ca sĩ, nghệ sĩ trên sân khấu ai cũng mặc thật đẹp, biểu diễn hết mình, đem đến cảm xúc say mê cho khán giả. Trong đó, em thích nhất là tiết mục múa ở giữa chương trình. Mười hai cô gái mặc áo dài trắng, tay cầm chiếc nón lá, múa uyển chuyển, đồng đều trên nền nhạc Bèo dạt mây trôi. Em cứ nhìn theo từng động tác của các chị mà không hề chớp mắt. Khi kết thúc chương trình, lòng em cứ tiếc nuối mãi. Về nhà, em quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc một lần nữa.

Đoạn văn mẫu số 5

Cuối tuần vừa rồi, cả gia đình em đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ. Bố mẹ đã đưa em đến xem một buổi biểu diễn xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương. Buổi biểu diễn bắt đầu từ lúc bảy giờ ba mươi phút tối. Sau khi khán giả đã ổn định chỗ ngồi, đúng đến giờ biểu diễn, các nghệ sĩ bắt đầu trình diễn. Các tiết mục xiếc lần lượt diễn ra. Sau mỗi tiết mục khán giả lại dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay khen ngợi. Em cảm tất cả tiết mục đều rất hấp dẫn. Nhưng em thích nhất là tiết mục chó học toán. Ba chú chó nhỏ lần lượt ngồi vào ba chiếc bàn khác nhau. Phía trước mắt là một chiếc bảng đen nhỏ. Một chú nghệ sĩ đứng gần đó đóng vai thầy giáo. Ba chú chó theo sự hướng dẫn của thầy giáo lần lượt trả lời các phép toán đơn giản. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả phía dưới lại vỗ tay cho những chú chó. Chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh. Em cảm thấy buổi biểu diễn hôm nay rất thú vị.

Đoạn văn mẫu số 6

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc cho chúng em. Đúng tám giờ tối, trẻ con trong khu phố đã đến đông đủ. Buổi biểu diễn bắt đầu với lời giới thiệu chào mừng ngày quốc tế của trẻ em. Sau đó các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do bạn Xuân Lan – bạn thân của em trình bày. Giọng hát của bạn thật ngọt ngào. Chúng em ngồi phía dưới chăm chú lắng nghe. Nhưng em lại thích nhất tiết mục tiểu phẩm “Một gia đình hạnh phúc”. Đó là một tiểu phẩm ý nghĩa nói về mong muốn của những đứa trẻ như em dành cho bố mẹ của mình. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

Đoạn văn mẫu số 7

Nhân dịp mừng dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trường em có tổ chức một đêm biểu diễn xiếc vào chủ nhật tuần vừa rồi. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo thật đẹp rồi được mẹ đưa đến trường. Sân trường lúc này thật đông vui nhộn nhịp. Đúng tám giờ thì buổi biểu diễn bắt đầu. Đầu tiên, một chú hề bước ra chào chúng em, rồi giới thiệu về chương trình văn nghệ. Sau đó là tiết mục xiếc: khỉ đi xe đạp. Chú khỉ lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiếp đến là chó làm toán. Có ba chú chó đang ngồi trên ghế. Khi một cô nghệ sĩ đóng vai thầy giáo chỉ vào phép tính được ghi trên bảng, lần lượt từng chú chó sủa để đưa ra đáp án. Mỗi đáp án đúng lại nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Đoạn văn mẫu số 8

Nhân ngày 20 tháng 11, trường em tổ chức buổi văn nghệ. Đó là một đêm thật vui, thật đáng nhớ. Buổi biểu diễn văn nghệ với sự góp mặt hầu các lớp trong toàn trường. Có lẽ gần hai mươi tiết mục gồm đơn ca, song ca, múa, tấu hài, hoạt cảnh… Em thích nhất là tiết mục múa “Bông hồng tặng thầy cô” của các anh chị lớp 5A. Tiết mục song ca của thầy Hoàng và cô Lan cũng rất tuyệt vời. Đêm văn nghệ kết thúc trong một tràng pháo tay kéo dài không dứt. Em cảm thấy rất thích thú về buổi biểu diễn văn nghệ này.

Đoạn văn mẫu số 9

Tối thứ sáu vừa rồi, có một đoàn xiếc đã về huyện em biểu diễn. Em đã xin bố mẹ cùng chị Lan đi xem. Các tiết mục diễn ra đều vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một từ nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt. Buổi biểu diễn xiếc hôm đó đã đem đến cho chúng em thật nhiều niềm vui. Em mong rằng một ngày nào đó sẽ lại được xem một buổi biểu diễn như vậy.

Đoạn văn mẫu số 10

Buổi biểu diễn chào mừng năm mới được phát trên truyền hình tối qua khiến em cảm thấy vô cùng thích thú. Sân khấu rộng lớn được trang hoàng lộng lẫy. Nào là sắc vàng, sắc đỏ, hoa đào hoa mai rồi bánh chưng câu đối. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát rồi nhảy. Có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia. Nhưng em thích nhất là tiết mục của ca sĩ Bích Phương với bài hát “Ngày xuân long phụng sum vầy”. Trong bộ áo dài truyền thống, chị Bích Phương trông thật xinh đẹp. Nhưng điều là em thích nhất vẫn là giọng hát truyền cảm của chị. Kết thúc buổi biểu diễn văn nghệ là màn trực tiếp bắn pháo hoa. Sau khi xem xong chương trình văn nghệ, em cảm thấy thật hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 11

Vào buổi tối thứ bảy vừa rồi, cả nhà em đã cùng nhau đi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật ca hát tại nhà văn hóa huyện.

Buổi biểu diễn được bắt đầu từ tám giờ tối. Đúng bảy giờ ba mươi phút, em cùng bố mẹ đã đến nơi rồi nhưng mọi người đã đến rất đông. Em rất ấn tượng với sân khấu lộng lẫy, lung linh ánh đèn xanh đỏ, rồi những chiếc loa thùng to với âm thanh sống động. Trong số những tiết mục biểu diễn em thích nhất là tiết mục hát múa bài “Bay lên Việt Nam”, các ca sĩ với giọng hát hay vừa hát vừa nở nụ cười thật tươi, những nghệ sĩ múa rất đẹp, những đôi nam nữ bồng bế nhau trên vai mà vẫn chạy được trên sân khấu, rồi lại có cảnh những dải lụa bồng bềnh trông rất đẹp mắt. Đối với em tiết mục nào cũng thật là hay, hay hơn bất cứ chương trình nghệ thuật em đã từng xem trên tivi hay máy tính.

Được xem biểu diễn trực tiếp mang lại cho em cảm giác sống động, hòa mình vào những lời ca tiếng hát, được thư giãn thoải mái. Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, em đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ sẽ trở thành một ca sĩ.

Đoạn văn mẫu số  12

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Xuân Lan – hàng xóm của em là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Tham khảo thêm:   Viết một đoạn văn tả cảnh đẹp quê hương em lớp 3 (26 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 13

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em đã tổ chức Hội thi văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sau vòng sơ khảo, ba tiết mục đặc sắc nhất đã được chọn để dự thi đêm chung kết. Hôm ấy, đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Bụi phấn”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Sau đó là tiết mục hát của tập thể lớp 5C, bài hát “Người thầy”. Khi tiếng nhạc vừa vang lên, học sinh toàn trường đều im lặng lắng nghe. Bài hát đã khiến em cảm thấy yêu mến và kính trọng thầy cô của mình biết bao. Cuối cùng là tiết mục múa trên nền nhạc bài hát “Bèo dạt mây trôi” của các thầy cô giáo thực tập. Tiết mục giành giải Nhất trong hội thi văn nghệ là phần hát tập thể của lớp 5C. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Kể về một biểu diễn nghệ thuật ngắn nhất

Đoạn văn mẫu số 1

Tuần vừa rồi, huyện em có một đoàn xiếc về biểu diễn. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì được bố cho đi xem. Đúng tám giờ tối, chương trình biểu diễn bắt đầu. Tiết mục đầu tiên đã vô cùng quen thuộc trong các chương trình biểu diễn xiếc: Chó làm Toán. Sau đó, em cũng được xem rất nhiều tiết mục khác như người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Cuối cùng là phần biểu diễn ảo thuật. Đây chính là phần mà em chờ đợi nhất. Vị ảo thuật gia tài năng đã biến hóa ra nhiều thứ thú vị khiến người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ. Nào là biến giấy thành những bông hoa rực rỡ màu sắc, biến chiếc khăn trắng tinh thành chú chim bồ câu… Em cảm thấy buổi biểu diễn ngày hôm đó thật hấp dẫn.

Đoạn văn mẫu số 2

Tối hôm chủ nhật, thôn của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc Khánh. Đúng tám giờ ba mươi phút tối, buổi biểu diễn bắt đầu. Khán giả đến xem rất đông. Các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người” do cô Thanh Lan và chú Hoàng Việt trình bày. Sau đó là tiết mục hát múa tập thể của các bạn học sinh trong xóm Đông. Giai điệu quen thuộc của bài hát “Em mơ gặp Bác Hồ” vang lên khiến em phải hất theo. Các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Cuối cùng là tiết mục nhảy hiện đại “Việt Nam ơi” của các anh chị trong đoàn thanh niên. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

Đoạn văn mẫu số 3

Nhân dịp năm mới, thôn em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Tám giờ tối, người dân đã ra nhà văn hóa thôn rất đông. Ai cũng đều háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Chị dẫn chương trình bước ra để giới thiệu. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca bài “Sắp đến Tết rồi” của bạn Minh Hà và Đức Hoàng. Rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em cảm thấy ấn tượng nhất với tiết mục “Mùa xuân ơi” của chị Lan Anh. Giọng ca của chị rất ngọt ngào, trong trẻo. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người.

Đoạn văn mẫu số 4

Vừa qua, khu phố của em đã tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng năm mới. Vào tám giờ tối, mọi người trong thôn đã đến xem rất đông. Ai cũng mong muốn chương trình bắt đầu thật nhanh. Chị Thu Phương là người dẫn chương trình đã bước ra sân khấu để giới thiệu. Mở đầu buổi biểu diễn là tiết mục hát tốp ca của các anh chị đoàn viên. Bài hát “Mùa xuân ơi” vô cùng hấp dẫn. Tiếp đến, bạn Phương Anh và Khánh Hòa đã trình bày bài hát “Sắp đến Tết rồi”. Rất nhiều tiết mục văn nghệ khác đã được trình bày. Sau mỗi tiết mục, khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Cuối chương trình, tiết mục kịch “Tết đến, xuân về” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Em cảm thấy rất ấn tượng với tiết mục này. Chương trình văn nghệ thật hấp dẫn, thú vị làm sao.

Đoạn văn mẫu số 5

Chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Khoảng mười giờ, chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Em đã cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Đoạn văn mẫu số 7

Nhân dịp Tết trung thu, xóm em tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Mọi người đến xem rất đông. Mở đầu chương trình là bài hát “Rước đèn tháng tám” do bạn Minh Hòa trình bày. Bạn mặc một chiếc váy trắng tinh. Khuôn mặt vô cùng xinh xắn, rạng rỡ. Giọng hát của Minh Hòa rất ngọt ngào, tình cảm. Em say sưa lắng nghe. Sau khi phần trình diễn kết thúc, một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được trình bày. Buổi biểu diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Đoạn văn mẫu số 8

Tối qua, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Nhưng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Đoạn văn mẫu số 9

Tối qua, khu phố em đã tổ chức một buổi văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến xem rất đông. Chúng em đều rất háo hức chờ đợi để xem các tiết mục văn nghệ. Mở đầu là tiết mục bài nhảy hiện đại sôi động. Sau đó là các tiết mục hát đơn ca của bạn Sơn Trà. Giọng ca ngọt ngào của bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Các tiết mục văn nghệ lần lượt được biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em thích nhất là tiết mục tiểu phẩm “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc, mọi người ra về trong vui vẻ.

Đoạn văn mẫu số 10

Tuần trước, trường em có một buổi tham quan. Chúng em đã được đến rạp xiếc trung ương. Buổi biểu diễn bắt đầu vào chín giờ. Mở đầu là tiết mục “Nhào lộn trên cầu bật” rất hấp dẫn. Những động tác nhào lộn trên cao tạo cảm giác hồi hộp. Chúng em dõi theo từng chuyển động của các nghệ sĩ. Kết thúc phần biểu diễn là một tràng pháo tay giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được biểu diễn như như xiếc mèo, uốn dẻo đôi nam nữ, thăng bằng trên thang…. Em thích nhất là tiết mục biểu diễn xiếc với chú trăn khổng lồ. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Đoạn văn mẫu số 11

Chủ nhật tuần này, em được đi xem biểu diễn xiếc cùng bố mẹ. Chương trình biểu diễn bắt đầu vào lúc tám giờ. Rất nhiều khán giả đến xem. Các hàng ghế đều kín người. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục ảo thuật rất bất ngờ và thú vị. Em thích nhất là màn trốn thoát khỏi chiếc hộp. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên không của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là các tiết mục như nhảy qua vòng lửa, xiếc mèo, anh hề và chú chó… Sau mỗi tiết mục là một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em ra về mà cảm thấy rất vui vẻ, hân hoan.

Đoạn văn mẫu số 12

Hôm qua, em được đi xem chương trình văn nghệ ở Cung thiếu nhi Hà Nội. Hai mươi giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Khán giá để xem rất đông. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Chị dẫn chương trình bước ra chào, rồi giới thiệu các tiết mục. Mở đầu là bài hát “Để gió cuốn đi”. Tiếp sau đó là các tiết mục hát song ca, đơn ca hoặc múa dân gian lần lượt được biểu diễn. Em thích nhất là tiết mục “Em là bông hồng nhỏ” do bạn Phương Hòa trình bày. Sau mỗi tiết mục, tiếng vỗ tay lại vang lên giòn giã. Em vô cùng thích thú khi được xem buổi biểu diễn nghệ thuật này.

Đoạn văn mẫu số 13

Cuối tuần này, bố mẹ cho em đi xem biểu diễn xiếc. Chương trình bắt đầu vào lúc tám giờ ba mươi phút. Từ sớm, khán giả đã đến xem rất đông. Các tiết mục xiếc lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục nhào lộn trên không. Sau đó là tiết mục ảo thuật. Tiếp đến là phần biểu diễn của các loài động vật như chó làm toán, khỉ đi xe đạp… Kết thúc một tiết mục, khán giả lại tặng cho các nghệ sĩ tràng pháo tay giòn giã. Mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

About The Author