Cây mít là một loài cây quen thuộc đối với con người. Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả cây mít, giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để làm bài văn miêu tả.

Tả cây mít (3 mẫu)
Tả cây mít

Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 2 miêu tả cây mít, giúp ích cho học sinh khi muốn hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay bên dưới.

Tả cây mít – Mẫu 1

Vườn nhà của em có trồng một cây mít. Thân cây to lớn, rất cao. Những cành lá xum xuê, rợp bóng cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay, màu xanh thẫm. Hè về, cây mít lại ra quả. Ban đầu, quả còn bé xíu. Sau một thời gian, quả mít to và chín. Hương mít thơm lừng cả một góc vườn. Quả mít nặng, bên ngoài có những chiếc gai trông rất đáng sợ. Bên trong có những múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Hạt mít nâu, luộc lên ăn rất là ngon. Em rất thích được chơi cùng các bạn dưới tán cây mỗi mùa hè nắng.

Tả cây mít – Mẫu 2

Hè năm ngoái, em về quê ngoại chơi. Cây mít trong vườn nhà ông ngoại đã trĩu quả. Thân màu nâu sẫm, rất cao lớn. Những cành cây khẳng khiu. Lá mít dày và màu xanh đậm. Năm nào, cây cũng sai quả. Quả mít chín ăn rất ngọt và thơm. Mùi mít chín cây thơm lừng cả vườn cây. Em rất thích cây mít nhà bà ngoại em.

Tham khảo thêm:   Bài văn tả ngôi trường lớp 2 (32 mẫu)

Tả cây mít – Mẫu 3

Trong vườn của ông nội có trồng một cây mít. Cây đã được trồng từ rất lâu. Thân cây cao lớn, có màu nâu sẫm. Gốc cây to với rễ cây bám sâu vào lòng đất. Lá mít có màu xanh đậm. Đến hè, cây mít ra rất nhiều quả. Hương mít chín thơm bay khắp khu vườn. Quả mít rất to và nặng. Mỗi quả có thể nặng ba đến bốn ki-lô-gam. Lớp vỏ của quả có màu nâu sẫm, nhiều gai. Những múi mít vàng ươm, ngon và ngọt. Cây mít đã gắn bó với rất nhiều kỉ niệm của em.

About The Author