Bạn đang xem bài viết ✅ Viết: Viết đoạn văn giới thiệu một nhân vật văn học – Tiếng Việt 5 Cánh diều Tiếng Việt lớp 5 Cánh diều tập 1 Bài 1 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Viết: Viết đoạn văn giới thiệu một nhân vật văn học giúp các em học sinh lớp 5 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 5 tập 1 Cánh diều trang 7, 8. Qua đó, giúp các em viết đoạn văn thật hay.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Viết đoạn văn giới thiệu một nhân vật văn học của Bài 1: Trẻ em như búp trên cành – Chủ điểm Măng non theo chương trình mới cho học sinh của mình. Mời thầy cô và các em theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com để chuẩn bị thật tốt cho tiết học.

Soạn Tiếng Việt 5 tập 1 Cánh diều trang 7, 8

Nhận xét

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

Nhân vật chính trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay là một chú mèo có tên Giô-ba. Đó là một con mèo đen to đùng, mập ú, sống ở khu bến cảng cũng với cậu chủ nhỏ, người đã cứu thoát nó từ miệng một con bồ nông tham ăn, khi nó còn là một chú mèo con bé tẹo. Giô-ba là con mèo biết giữ lời hứa nhất mà mình từng biết. Khi nhận lời giúp đỡ cô hải âu bị nạn, nó đã chăm lo cho quả trúng mà cô hải âu để lại, nuôi dạy cô bé hải âu con trưởng thành và tìm mọi cách để dạy cô bé bay, đưa cô bé về với thế giới hải âu. Giô-ba cũng là con mèo thông minh và có trái tim nhân hậu nhất. Nó đã dạy cho mình biết: Yêu thương là học cách chấp nhận sự khác biệt và không đòi hỏi người khác phải giống mình. Mình yêu quý Giô-ba, con mèo đen to đùng, mập ú, và mong muốn tìm cho riêng mình một chú mèo như Giô-ba.

MINH AN

a) Qua câu mở đoạn, em hiểu đoạn văn giới thiệu nhân vật nào, trong cuốn sách nào?

Tham khảo thêm:   Toán 3: Phép cộng các số trong phạm vi 100 000 Giải Toán lớp 3 trang 58, 59 sách Chân trời sáng tạo - Tập 2

b) Những câu nào cho biết chi tiết về ngoại hình và hoạt động, tính cách của nhân vật đó?

c) Câu kết đoạn thể hiện điều gì?

Trả lời:

a) Qua câu mở đoạn em hiểu đoạn văn giới thiệu nhân vật chú mèo có tên là Giô-ba, cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

b) Những câu cho biết chi tiết về ngoại hình và hoạt động tính cách của nhân vật là:

– Chi tiết về ngoại hình: Đó là một con mèo đen, to đùng, mập ú

– Chi tiết về tính cách:

  • Giô-ba là con mèo biết giữ lời hứa nhất mình từng biết
  • Giô ba cũng là con mèo thông minh và có trái tim nhân hậu nhất

– Chi tiết về hoạt động:

  • Khi nhận lời giúp đỡ cô hải âu bị nạn, nó đã chăm lo cho quả trứng mà cô hải âu để lại, nuôi dạy cô bé hải âu con trưởng thành và tìm mọi cách để dạy cô bé bay, đưa cô bé về với thế giới hải âu
  • Nó đã dạy cho mình biết: Yêu thương là học cách chấp nhận sự khác biệt và không đòi hỏi người khác phải giống mình

c) Câu kết đoạn thể hiện sự yêu mến của bạn Minh An đối với chú mèo Giô-ba và mong muốn sẽ có riêng cho mình một chú mèo như Giô-ba

Luyện tập

Trao đổi với bạn về dự định giới thiệu một nhân vật trong tác phẩm (câu chuyện hoặc bộ phim, vở kịch) mà em đã đọc (đã xem):

Tham khảo thêm:   KHTN Lớp 6 Bài 32: Nấm Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 108

a) Em muốn giới thiệu nhân vật nào? Đó là nhân vật trong tác phẩm nào?

b) Nhân vật đó có những đặc điểm nổi bật gì?

c) Bày tỏ tình cảm của em đối với nhân vật đó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Viết: Viết đoạn văn giới thiệu một nhân vật văn học – Tiếng Việt 5 Cánh diều Tiếng Việt lớp 5 Cánh diều tập 1 Bài 1 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *