Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới Đoạn văn nghị luận xã hội hay nhất ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Viết đoạn văn Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới gồm 2 mẫu hay nhất, giúp các em học sinh lớp 9 hiểu hơn ý nghĩa câu nói của nhà văn vĩ đại người Nga Maxim Gorki.

 Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, khi đọc sách ta có thể lĩnh hội được rất nhiều kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Vậy nên hãy chăm chỉ đọc sách để tìm ra những chân trời mới, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com để ngày càng học tốt môn Văn 9:

Đoạn văn Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới – Mẫu 1

“Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới” là câu nói rất nổi tiếng của đại văn hào Maxim Gorki. Câu nói này cho ta thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách. Có thể hiểu sách là công cụ lưu giữ và truyền bá tri thức của con người từ ngàn đời nay. Khi đọc sách, con người có thể lĩnh hội được rất nhiều kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Đó chính là những “chân trời mới” mà tác giả muốn nhắc đến. Thật vậy, nếu không đọc sách, ta sẽ không biết được thế giới thú vị ra sao. Có lẽ, con đường nhanh và ngắn nhất để biết thêm về thế giới là đọc sách, trải nghiệm qua con chữ. Không những thế, sách còn có vô vàn chủ đề: công nghệ, y học, vũ trụ, văn học,… đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người. Ngoài ra, ta có thể học được rất nhiều bài học quý báu hay cách đối nhân xử thế qua những trang sách. Chỉ một câu truyện cổ tích quen thuộc như “Ông lão đánh cá và con cá vàng” cũng dạy cho ta đạo lí: Làm người phải biết thế nào là đủ, không được quá tham lam độc ác. Sách có rất nhiều lợi ích, vậy nên hãy lan tỏa sở thích đọc đến nhiều người. Ta hãy để đọc sách trở thành một phong trào, một nét văn hóa hiện đại. Các nhà trường, cơ quan hay đoàn thể có thể tổ chức các cuộc thi giới thiệu sách hay, ngày hội sách hay giờ đọc sách, ngày đọc sách,… Chúng ta cũng cần xây dựng thêm nhiều tủ sách, thư viện, nhất là ở những vùng khó khăn để bất cứ ai cũng có thể được tiếp cận với nguồn tri thức vô giá này. Sách là người bạn thân của con người. Hãy nuôi dưỡng tình yêu với sách trong ta, để nó lớn dần theo thời gian, dẫn lối ta tới những chân trời mới.

Tham khảo thêm:   Quyết định về việc hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp hàng tháng Ban hành theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Đoạn văn Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới – Mẫu 2

Maxim Gorki là nhà văn vĩ đại người Nga, ông quan niệm: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Câu nói này có thể cắt nghĩa rằng: Sách là công cụ lưu giữ tất cả kiến thức, văn hóa của nhân loại dưới dạng ngôn ngữ viết, được truyền từ đời này sang đời khác. “Chân trời mới” là từ dùng để chỉ những bài học mới mẻ mang, mang đến cho con người nhiều giá trị. Cả câu nói này có nghĩa rằng tác giả coi sách như phương tiện để học hỏi. Đây là điều đúng đắn vì sự hiểu biết của con người là hữu hạn mà kiến thức thì vô hạn. Đọc càng nhiều, ta sẽ càng thấy nhiều điều thú vị . Không chỉ lưu giữ tri thức, những câu chuyện trong sách còn dạy ta cách đối nhân xử thế, mang lại nhiều bài học quý báu. Ngoài ra, việc đọc sách còn rèn luyện cho ta tính kiên nhẫn, cái nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải sách nào cũng hay, cũng đáng đọc. Có những cuốn mang nội dung tiêu cực, tư tưởng xấu hoặc nội dung tạp nham, không được chắt lọc. Vậy nên mỗi người cần phải có kĩ năng lựa chọn sao cho đúng, tránh mất thời gian, sức lực và tiền bạc vào những quyển sách không có ích. Sách là công cụ rất quan trọng của con người trong quá trình phát triển và xây dựng xã hội. Hãy chăm chỉ đọc sách để tìm ra những chân trời mới, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời.

Tham khảo thêm:   Quyết định số 55/2009/QĐ-TTG về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn Nghị luận Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới Đoạn văn nghị luận xã hội hay nhất của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *