Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn nêu cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh 2 đoạn văn mẫu lớp 8 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn bản Quang Trung đại phá quân Thanh được học trong chương trình môn Ngữ văn. Wikihoc.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 8: Đoạn văn nêu cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh.

Cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh
Cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh

Nội dung bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 8. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Quang Trung đại phá quân Thanh (Ngô gia văn phái), trong đó có sử dụng câu khẳng định được thể hiện dưới hình thức “phủ định của phủ định”.

Cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh – Mẫu 1

Văn bản Quang Trung đại phá quân Thanh của Ngô gia văn phái đã tái hiện lại sự kiện vua Quang Trung hành quân đánh bại quân Thanh. Trong đó, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với hình ảnh người anh hùng áo vải – vua Quang Trung. Ông hiện lên là một người có hành động mạnh mẽ, có tầm nhìn xa trông rộng và tài dùng binh như thần. Trái ngược với đó, hình ảnh của những kẻ bán nước – vua tôi Lê Chiêu Thống và cướp nước – quân Thanh lại đầy thảm hại, bi đát. Đặc biệt, chúng ta không thể không kể đến thành công về nghệ thuật của văn bản. Lối kể chuyện xen với miêu tả, những đoạn đối thoại giúp cho sự việc được kể lại càng trở nên chân thực, sống động hơn.

Tham khảo thêm:   KHTN 8 Bài 46: Cân bằng tự nhiên Giải KHTN 8 Kết nối tri thức trang 188, 189, 190

Câu văn: Đặc biệt, chúng ta không thể không kể đến thành công về nghệ thuật của văn bản.

Cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh – Mẫu 2

Khi đọc văn bản Quang Trung đại phá quân Thanh, tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng. Tác giả đã khắc họa được hình ảnh vua Quang Trung hiện lên đầy chân thực, sinh động. Một con người có tài mưu lược hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng. Nhờ có sự chỉ huy của Quang Trung, nghĩa quân nhanh chóng đánh bại quân Thanh chỉ trong vỏn vẹn chưa đến một tháng. Chúng ta không thể không nhắc đến hình ảnh của vua tôi Lê Chiêu Thống và quân Thanh. Kẻ bán nước và cướp nước được tác giả khắc họa hiện lên thật thảm hại. Quân Thanh thua trận, tan tác bỏ chạy, tranh nhau qua cầu bắc sông, xô đẩy nhau đến nỗi rơi xuống sông mà chết. Còn vua tôi Lê Chiêu Thống phải chạy trốn đây nhục nhã, ê chề. Quang Trung đại phá quân Thanh quả là một đoạn trích đặc sắc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn nêu cảm nghĩ sau khi học Quang Trung đại phá quân Thanh 2 đoạn văn mẫu lớp 8 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:   Tin học lớp 4 Bài 4: Tìm kiếm thông tin trên Internet Giải Tin học lớp 4 Chân trời sáng tạo trang 15, 16, 17, 18

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *