Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 7: Trình bày ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại 2 bài văn mẫu lớp 7 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Wikihoc.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Trình bày ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại.

Nội dung bao gồm 2 bài văn mẫu giúp học sinh lớp 7. Hãy cùng theo dõi tài liệu chi tiết ngay bên dưới.

Ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống – Mẫu 1

Kính chào thầy cô và các bạn, sau đây tôi sẽ trình bày ý kiến về vấn đề sức hấp dẫn của các di tích lịch sử – văn hóa truyền thống đối với du khách.

Việt Nam là một đất nước có văn hóa truyền thống lâu đời. Trên khắp mọi miền đất nước có rất nhiều di tích lịch sử – văn hóa. Có thể kể đến một số địa danh nổi tiếng thường được nhắc đến như: di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), Dinh Độc Lập (Thành phố Hồ Chí Minh). Mỗi di tích lịch sử – văn hóa đều mang một nét đẹp riêng biệt của từng vùng miền, gửi gắm một câu chuyện lịch sử hoặc giá trị văn hóa nào đó.

Ngày nay, các di tích lịch sử – văn hóa vẫn có sức hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế. Du khách tìm đến những địa điểm này để tham quan, vãn cảnh và tìm hiểu về lịch sử – văn hóa của dân tộc Việt Nam bởi những nét nét độc đáo, thú vị. Đó cũng là một cách để góp phần quảng bá hình ảnh của một đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa đến bạn bè quốc tế.

Tham khảo thêm:   Nhận xét về ghe, xuồng nói riêng và các phương tiện đi lại ở Nam Bộ nói chung Soạn bài Ghe xuồng Nam Bộ CD

Có thể khẳng định rằng, những di tích lịch sử – văn hóa truyền thống là tài sản vô giá mà cha ông để lại cho chúng ta. Thông qua các di tích, ta có thể hiểu hơn về kiến trúc nghệ thuật, phong tục tập quán… Đồng thời, phần nào thấy được quá trình dựng xây và phát triển quê hương, đất nước trong quá khứ. Như vậy, việc ghé thăm di tích lịch sử – văn hóa cũng được coi là cách để chúng ta hướng về cội nguồn, nhớ tới tổ tiên.

Từ đó, cần đặt ra vấn đề làm thế nào để phát triển du lịch tại các di tích văn hóa – lịch sử. Điều đó cần đến từ sự quan tâm của chính quyền các địa phương khi xây dựng kế hoạch bảo tồn và khai thác các di tích lịch sử – văn hóa một cách hợp lí. Đồng thời, nghiên cứu và đưa ra định hướng rõ ràng cho một số chương trình du lịch cụ thể, tránh tình trạng phá hoại, làm xuống cấp các di tích lịch sử, quần thể kiến trúc. Người dân ở chính các địa phương đó cần có ý thức giữ gìn, bảo vệ và quảng bá về di tích lịch sử – văn hóa của địa phương mình.

Trên đây là phần trình bày của tôi, cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe. Rất mong sẽ nhận được sự đóng góp đến từ thầy cô và các bạn.

Tham khảo thêm:   Quyết định số 48/2011/QĐ-TTG Về việc thí điểm thực hiện cơ chế hải quan một cửa quốc gia

Ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống – Mẫu 2

Xin chào thầy cô và các bạn, tôi là… học sinh lớp… Sau đây, tôi sẽ trình bày ý kiến về vấn đề vai trò của trò chơi dân gian trong xã hội hiện đại.

Khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều trò chơi điện tử ra đời. Trò chơi điện tử hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi. Tuy nhiên, những trò chơi dân gian vẫn có những ưu điểm riêng để có thể cạnh tranh với nó.

Hiểu đơn giản, trò chơi dân gian là những hoạt động vui chơi giải trí do quần chúng nhân dân sáng tạo ra và được lưu truyền tự nhiên qua nhiều thế hệ, phản ánh đời sống tinh thần, văn hóa của dân tộc. Trò chơi dân gian là hình thức sinh hoạt cộng đồng được nhân dân tiếp cận và gắn bó nhiều nhất, diễn ra mọi lúc, mọi nơi, không hạn định về mặt thời gian, không gian. Chúng ta có thể kể đến một số trò chơi dân gian phổ biến như bịt mắt bắt dê, cướp cờ, nhảy bao bố, ném lon, ô ăn quan, rồng rắn lên mây…

Đa số, các trò chơi này đều được tổ chức ngoài trời, tại không gian rộng rãi, thoáng mát. Người chơi sẽ thoải mái vui chơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Trái ngược với trò chơi điện tử, người chơi sẽ chỉ ngồi nhiều giờ trong một căn phòng, trước mặt là chiếc máy tính hay điện thoại di động. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như gây ra tật cận thị, gù lưng hay khiến cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt là với đối tượng học sinh, việc chơi game trở thành “nghiện” dẫn đến việc quên ăn, quên ngủ hay thậm chí là bỏ bê học tập.

Tham khảo thêm:   Giải Toán 9 Bài 1: Hàm số y = ax^2 (a ≠ 0) Giải SGK Toán 9 Tập 2 (trang 30, 31)

Trò chơi dân gian thường là các trò chơi tập thể, giúp tăng sự gắn kết giữa người chơi, không tạo cảm giác buồn chán, cô đơn. Một số trò chơi cần phải vận động, suy nghĩ hoặc có tính cạnh tranh đòi hỏi người chơi phải vận dụng mọi khả năng của bản thân, từ đó giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tư duy hay tinh thần đồng đội. Ai cũng có thể tham gia các trò chơi dân gian, người lớn có thể chơi cùng trẻ em giúp gia tăng tình cảm, gắn kết.

Có thể thấy rằng, trò chơi dân gian vẫn có những điểm mạnh. Và chúng ta cần có những biện pháp để giúp cho trò chơi dân gian tiếp tục tồn tại, phát triển trong đời sống cộng đồng.

Trên đây là phần trình bày của tôi, cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe. Rất mong sẽ nhận được sự đóng góp đến từ thầy cô và các bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 7: Trình bày ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại 2 bài văn mẫu lớp 7 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *