Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 7: Tổng hợp kết bài Sông núi nước Nam (21 mẫu) Kết bài Sông núi nước Nam ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Hôm nay, Donwload.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 7: Tổng hợp kết bài Sông núi nước Nam, vô cùng hữu ích.

Tổng hợp kết bài Sông núi nước Nam
Tổng hợp kết bài Sông núi nước Nam

Mong rằng sẽ cung cấp đến các bạn học sinh lớp 7 tài liệu tham khảo bổ ích để các bạn học sinh có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Mục Lục Bài Viết

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 1

“Sông núi nước Nam” được coi là bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài thơ mang chứa đựng cảm hứng yêu nước với lời khẳng định độc lập chủ quyền và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đó.

Tham khảo thêm:   Hợp đồng thuê bất động sản

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 2

Bài thơ “Sông núi nước Nam” ngắn gọn, hàm súc mà chưa đựng những tư tưởng tình cảm lớn lao, cao đẹp. Văn bản là bản tuyên ngôn đầu tiên của dân tộc ta về độc lập, chủ quyền của đất nước. Tác phẩm đã tạo niềm tin, sức mạnh chính nghĩa cho nhân dân ta trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 3

Như vậy, bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” là một bài thơ mang tính chính luận rõ ràng, sâu sắc; một bản tuyên ngôn hùng hồn, mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam. Bài thơ thể hiện lòng tự hào của người Việt Nam về chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, về sức mạnh vĩ đại của người dân trong công cuộc đánh đuổi ngoại xâm.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 4

Với thể thơ thất ngôn tứ tuyệt ngắn gọn hàm súc, giọng thơ đanh thép, hình ảnh mang tính biểu tượng cao, “Nam quốc sơn hà” xứng đáng được mệnh danh là “bài thơ thần”.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 5

Tóm lại, có thể thấy “Sông núi nước Nam” xứng đáng là bản “Tuyên ngôn độc lập” đầu tiên của dân tộc. Bài thơ không chỉ để lại những giá trị về tư tưởng mà còn là giá trị về nghệ thuật.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 6

“Nam quốc sơn hà” là bài thơ chứa đựng cảm hứng yêu nước chống giặc ngoại xâm. Bài thơ đã khẳng định chủ quyền dân tộc, ca ngợi sức mạnh chiến đấu để bảo vệ đất nước Đại Việt. Với nội dung ấy, bài thơ được coi là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 7

“Nam Quốc sơn hà” là bài thơ thất ngôn tứ tuyệt ngắn gọn và sắc sảo. Nó xứng đáng là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên ngợi ca lòng yêu nước, ngợi ca niềm tự hào dân tộc, đồng thời cũng biểu thị ý chí, sức mạnh và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Tham khảo thêm:   Quyết định 317/QĐ-TTg Về việc phê duyệt Đề án Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 8

Chỉ với vỏn vẹn hai mươi tám từ ngắn gọn cô đúc nhưng bài thơ “Nam quốc sơn hà” đã truyền tải được một ý chí một sức mạnh lớn lao phi thường về ý thức chủ quyền lãnh thổ, về tinh thần quật cường của dân tộc ta. Bài thơ khép lại nhưng những tư tưởng ấy vẫn còn mãi cùng thời gian.

Kết bài phân tích Sông núi nước Nam – Mẫu 9

“Nam quốc sơn hà” được coi là bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài thơ đã thể hiện được tinh thần yêu nước, cũng như ý chí quyết tâm bảo vệ của nhân dân ta trước mọi kẻ thù xâm lược.

Kết bài phân tích tinh thần yêu nước trong Sông núi nước Nam

Kết bài phân tích tinh thần yêu nước trong Sông núi nước Nam – Mẫu 1

Nam quốc sơn hà là bài thơ giàu tinh thần yêu nước. Bởi vậy mà tác phẩm được coi là một bản Tuyên ngôn Độc lập của đất nước ta.

Kết bài phân tích tinh thần yêu nước trong Sông núi nước Nam – Mẫu 2

Lần đầu tiên trong lịch sử bành trướng, chúng gặp phải ý chí quật cường đến thế, một tinh thần khẳng khái đến thế. Từ ngôn từ và ý thơ, Nam quốc sơn hà đã thể hiện một niềm tự hào cao độ về đất nước và dân tộc mình. Đây là niềm tự hào mà mỗi thần dân Đại Việt đều có trong cuộc đấu tranh sinh tử với kẻ thù.

Kết bài phân tích tinh thần yêu nước trong Sông núi nước Nam – Mẫu 3

“Nam quốc sơn hà” xứng đáng là áng thiên cổ hùng văn, là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên thấm đẫm tình thần yêu nước về chủ quyền, ý thức độc lập dân tộc cùng niềm tin mãnh liệt vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Kết bài Sông núi nước Nam là bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên

Kết bài Sông núi nước Nam là bản Tuyên ngôn Độc lập – Mẫu 1

Có thể nói không cần phải sử dụng quá nhiều ngôn từ, nhưng “Nam quốc sơn hà” vẫn làm rõ được những vấn đề mang tính trọng đại, lớn lao của quốc gia, dân tộc. Đó là lời tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền về cương vực lãnh thổ và nêu cao ý chí quyết tâm bảo vệ toàn vẹn nền độc lập dân tộc, quyết đánh tan mọi kẻ thù xâm lược.

Tham khảo thêm:   Các cấu trúc câu cơ bản trong Tiếng Anh

Kết bài Sông núi nước Nam là bản Tuyên ngôn Độc lập – Mẫu 2

Có thể nói, Sông núi nước Nam là lời tuyên bố đanh thép và hùng hồn nhất từ trước đến nay về chủ quyền đất nước. Với ý nghĩa ấy, bài thơ xứng đáng là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc.

Kết bài Sông núi nước Nam là bản Tuyên ngôn Độc lập – Mẫu 3

Như vậy, có thể khẳng định “Sông núi nước Nam” là bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên. Lời thơ hùng hồn, giọng điệu đanh thép xứng đáng là bài thơ thần của dân tộc.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 1

Không đồ sộ như “Bình ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi cũng không đầy lí lẽ sắc bén như “Tuyên ngôn độc lập” của Hồ Chí Minh, “Nam Quốc Sơn Hà” vẫn tự hào xếp ngang hàng với những áng văn tuyên ngôn ấy khi lần đầu tiên nêu cao lá cờ chủ quyền dân tộc để khẳng định quyền làm chủ của nước Nam. Những câu thơ tuy không nhiều dụng công nhưng âm vang mãi trong lòng mỗi con dân nước Việt.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 2

Bài thơ “Nam quốc sơn hà” chỉ với bốn câu thơ, không quá ngắn nhưng cũng không quá dài, nhưng đã thể hiện một lời khẳng định chắc chắn của con dân đất Việt. Họ sẽ giành đấu tranh tới cùng để có thể bảo vệ được quốc gia của họ, bảo vệ được nơi mà họ đã sinh ra và lớn lên. Bài thơ đã đem đến cho người đọc nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 3

“Sông núi nước Nam” vang trên sông Như Nguyệt được coi như một bài thơ thần có giá trị to lớn trong việc răn đe, đánh đuổi kẻ thù. Qua bài thơ ta cũng cảm nhận được lòng nồng nàn yêu nước, lòng tự tôn và tinh thần đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc. Dù thời gian qua đi nhưng giá trị và sức ảnh hưởng của tác phẩm không hề thay đổi, nó vẫn là bản tuyên ngôn đầy hào hùng và đanh thép đầu tiên của đất nước ta.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 4

Độc lập, tự chủ là ước mơ, là khát vọng ngàn đời của nhân dân ta đã được thể hiện một cách sâu sắc, đầy trí tuệ. Bài thơ “Nam quốc sơn hà” đã đem đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 5

Việc khẳng định lại chủ quyền độc lập của dân tộc ta để đánh tan tham vọng xâm lược của bọn cướp nước trong hoàn cảnh cụ thể của cuộc chiến đấu ác liệt là hết sức cần thiết. Bài thơ “Sông núi nước Nam” đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc.

Kết bài cảm nghĩ bài Sông núi nước Nam – Mẫu 6

Như vậy, bài thơ “Sông núi nước Nam” quả là một bài thơ thần. Mỗi câu thơ đều minh chứng cho tinh thần, ý chí của con người, dân tộc Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 7: Tổng hợp kết bài Sông núi nước Nam (21 mẫu) Kết bài Sông núi nước Nam của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *