Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Ý nghĩa văn chương (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Ý nghĩa văn chương của Hoài Thanh đã làm rõ nguồn gốc, công dụng và nhiệm vụ của văn chương. Tác phẩm được học trong chương trình Ngữ văn lớp 7.

Tóm tắt Ý nghĩa văn chương
Tóm tắt Ý nghĩa văn chương

Wikihoc.com sẽ giới thiệu tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Ý nghĩa văn chương,   mời bạn đọc tham khảo sau đây.

Tóm tắt Ý nghĩa văn chương – Mẫu 1

Đầu tiên, nguồn gốc của văn chương đó chính là lòng thương người, mở rộng ra là thương cả muôn loài, muôn vật. Tiếp đến, văn chương có công dụng giúp hình dung ra sự sống của muôn hình vạn trạng, khơi gợi tình cảm và lòng vị tha. Cuối cùng, văn chương “gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”.

Tóm tắt Ý nghĩa văn chương – Mẫu 2

Nguồn gốc của văn chương là tình yêu thương con người, mở rộng ra là thương cả muôn vật, muôn loài. Văn chương là hình ảnh của sự sống muôn hình vạn trạng và sáng tạo ra sự sống. Không chỉ vậy, văn chương giúp gây những tình cảm không có, luyện những tình cảm sẵn có và giúp ta nhận ra những vẻ đẹp bình dị của cuộc sống.

Tham khảo thêm:   Đề thi thử vào lớp 10 năm 2019 - 2020 trường THCS Tân Mai, Hà Nội Đề thi minh họa vào lớp 10 môn Toán năm 2019

Tóm tắt Ý nghĩa văn chương – Mẫu 3

Nguồn gốc chủ yếu của văn chương là lòng thương người và rộng ra là lòng thương cả muôn vật, muôn loài. Nhiệm vụ của văn chương giúp hình dung ra sự sống muôn hình vạn trạng, sáng tạo ra sự sống mà con người luôn khao khát đạt đến. Văn chương có công dụng là khơi dậy những trạng thái cảm xúc khác nhau của con người, “gợi tình cảm và lòng vị tha”. Cùng với đó còn gây cho ta những tình cảm không có, luyện cho ta những tình cảm sẵn có.

Tóm tắt Ý nghĩa văn chương – Mẫu 4

Văn bản “Ý nghĩa của văn chương” giúp người đọc hiểu được nguồn gốc, nhiệm vụ và công dụng của văn chương. Đầu tiên, nguồn gốc của văn chương đó chính là lòng thương người, mở rộng ra là thương cả muôn loài, muôn vật. Nhiệm vụ của văn chương là phản ánh hiện thực phong phú, đa dạng của cuộc sống, đồng thời xây dựng một thế giới mà con người luôn khao khát. Cuối cùng, văn chương có công dụng giúp bồi dưỡng tình cảm, khơi gợi trạng thái cảm xúc khác nhau của con người.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Ý nghĩa văn chương (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:   Biên bản kiểm tra đồng cấp Điều lệ công đoàn Mẫu biên bản kiểm tra điều lệ công đoàn

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *