Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6 hay nhất ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ được giới thiệu đến các bạn học sinh trong chương trình môn Ngữ văn lớp 6.

Bởi vậy, Wikihoc.com sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đoạn văn cảm nhận Bức thư của thủ lĩnh da đỏ – Mẫu 1

Sau khi đọc “Bức thư của thủ lĩnh da đỏ”, người đọc đã có những cảm nhận vô cùng sâu sắc. Bức thư được viết bởi vị thủ lĩnh người da đỏ, Xi-át-tơn khi ông trả lời tổng thống Mĩ Phreng-klin pi-ơ-xơ về việc ông này có ý định mua đất của người da đỏ. Với nội dung mang tính nhân văn sâu sắc và vn phong giản dị mà độc đáo, vị thủ lĩnh người da đỏ đã đặt ra một vấn đề quan trọng của con người. Đó chính là việc bảo vệ môi trường thiên nhiên. Bao trùm lên toàn bộ bức thư là tình cảm yêu mến quê hương, đất nước thiết tha, sâu sắc, mạnh mẽ. Nhờ vậy mà bức thư có sức lay động mạnh mẽ đến người đọc.

Tham khảo thêm:   Đơn đề nghị điều chỉnh thông tin xác nhận ký quỹ Mẫu đơn xin điều chỉnh thông tin trên giấy xác nhận ký quỹ

Đoạn văn cảm nhận Bức thư của thủ lĩnh da đỏ – Mẫu 2

“Bức thư của thủ lĩnh da đỏ” là một bức thư nổi tiếng từng được nhiều người xem là một trong số những văn bản hay nhất về môi trường và thiên nhiên. Tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Phần mở đầu của tác phẩm đã đưa ra mối quan hệ giữa người da đỏ và thiên nhiên. Từ đó, tác giả đã chỉ ra sự khác biệt người da đỏ và người da trắng trong cách sống, cách ứng xử với thiên nhiên. Để cuối cùng, ông đặt ra những đề nghị đối với người da trắng: “Nếu có quyết định chấp nhận yêu cầu của Ngài, chúng tôi phải đưa ra một điều kiện – đó là, người da trắng phải đối xử với các muông thú sống trên mảnh đất này như những người anh em”. Với một lối viết đầy thuyết phục, vị thủ lĩnh người da đỏ đã khẳng định được sự cần thiết phải bảo vệ đất đai, môi trường. Sau khi đọc xong “Bức thư của thủ lĩnh da đỏ”, có lẽ bất kì người đọc nào cũng sẽ đồng ý rằng: “Con người phải sống hòa hợp với thiên nhiên, phải chăm lo bảo vệ môi trường và thiên nhiên như bảo vệ mạng sống của chính mình”.

Đoạn văn cảm nhận Bức thư của thủ lĩnh da đỏ – Mẫu 3

Tác phẩm “Bức thư của thủ lĩnh da đỏ” đã đem đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc về mối quan hệ giữa thiên nhiên và môi trường. Mở đầu bức thư, tác giả đã chỉ ra mối quan hệ giữa người da đỏ với đất đai: “Tất cả những gì thuộc về đất đai đều gắn bó với cuộc sống của con người như một gia đình – đó là mối quan hệ bền chặt nhất trong cuộc sống này”. Tiếp theo, vị thủ lĩnh da đỏ đã cho thấy sự khác biệt trong cách cư xử với đất đai của người da đỏ với người da trắng. Để từ đó, đưa ra yêu cầu với người da trắng nếu như muốn người da đỏ bán cho họ mảnh đất này. Với cách viết đầy thuyết phục của mình, thủ lĩnh Xi-át-tơn đã giúp người đọc thấy được tầm quan trọng của thiên nhiên trong cuộc sống của con người. Từ đó mà chúng ta hiểu được vì sao bức thư này trở nên rất nổi tiếng, từng được nhiều người xem là một trong số những văn bản hay nhất về môi trường và thiên nhiên.

Tham khảo thêm:   Toán 3: Bảng nhân 7 Giải Toán lớp 3 trang 24, 25 sách Cánh diều - Tập 1

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6 hay nhất của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *