Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về thành công và hạnh phúc Những bài văn hay lớp 12 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Viết đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa thành công và hạnh phúc gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất, giúp các bạn lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, để nhanh chóng viết được bài văn hay, hoàn chỉnh.

Trong cuộc sống, có hai thứ mà bất kì ai cũng muốn đạt được, đó chính là thành công và hạnh phúc, và người ta cũng băn khoăn tự hỏi rằng mối quan hệ giữa chúng là gì? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đoạn văn nghị luận về thành công và hạnh phúc – Mẫu 1

Thành công là vươn tới ước mơ, đạt được những gì mình mong muốn trong công việc và đời sống. Hạnh phúc là trạng thái thỏa mãn của cảm xúc khi được yêu thương hay đạt được một mong muốn nào đó. Mỗi người có một cách nghĩ khác nhau nhưng có thể hiểu đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà con người trải nghiệm trong cuộc đời. Thành công là một phần trong những đích đến của một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, sống hạnh phúc giúp chúng ta dễ thành công hơn. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc mà chính hạnh phúc mới là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Thành công có giúp chúng ta hạnh phúc bởi sự thành công đáp ứng được những mong cầu mà con người khao khát. Có thành công, ta có thể tự do làm những điều mình thích nhưng không thể đánh đồng thành công và hạnh phúc là một được. Thực tế có những người thành công, nổi tiếng mà vẫn đau khổ, thậm chí trầm cảm, muốn tìm đến cái chết. Họ có thành công nhưng chưa hẳn đã hạnh phúc. Bởi thế, hãy học cách sống hạnh phúc ở ngay trong cuộc đời trần thế và do chính con người tạo dựng, mỗi người đều có khả năng đem lại hạnh phúc cho bản thân mình và cho những người xung quanh mình. Hạnh phúc quyết định sự thành công của con người và cũng là giá trị quan trọng nhất cần phải có được trong cuộc sống mỗi con người. Có nhiều người rất thành công, cuộc sống giàu sang nhưng không có hạnh phúc.

Tham khảo thêm:   Bộ luật Lao động 2019 Luật số 45/2019/QH14

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận về Uống nước nhớ nguồn

Đoạn văn nghị luận về thành công và hạnh phúc – Mẫu 2

Thành công là sự hoàn thành, đạt được mục tiêu, chiếm lĩnh được một giá trị nào đó trong công việc và trong đời sống. Với nhiều người, đó là thước đo giá trị vật chất, là kết quả nhìn nhận, đánh giá về một việc làm. Hạnh phúc là sự hài lòng hay thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống của mình. Giữa thành công và hạnh phúc có mối quan hệ chặt chẽ, gắn kết. Thành công có giúp chúng ta hạnh phúc. Thành công được xem là đường dẫn đưa ta đến hạnh phúc. Thành công cũng là một phần trong những đích đến của một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, sống hạnh phúc giúp chúng ta dễ thành công hơn. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc mà chính hạnh phúc mới là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công. Khi bạn có thái độ sống tích cực, tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và công việc, thì con đường đến thành công sẽ là con đường hạnh phúc. Hạnh phúc quyết định sự thành công của con người và cũng là giá trị quan trọng nhất cần phải có được trong cuộc sống mỗi con người. Có nhiều người rất thành công, cuộc sống giàu sang nhưng không có hạnh phúc. Ngược lại, có nhiều người tuy không có thành công gì lớn lao nhưng luôn cảm thấy hạnh phúc bởi họ biết chấp nhận cuộc sống của mình, tôn trọng và giữ gìn những giá trị đang có. Được sống trong hạnh phúc mới chính là cái đích cuối cùng của mọi nỗ lực mà con người đang tiến hành trong công việc và cuộc sống của chính mình. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

Tham khảo thêm:   Sinh học 10 Bài 16: Công nghệ tế bào Giải Sinh 10 trang 95 sách Cánh diều

Xem thêm: Viết đoạn văn nghị luận về tính tự lập

Đoạn văn nghị luận về thành công và hạnh phúc – Mẫu 3

Trong cuộc sống, có 2 thứ mà bất kì ai cũng muốn đạt được, đó chính là thành công và hạnh phúc, và người ta cũng băn khoăn tự hỏi rằng mối quan hệ giữa chúng là gì? Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về thành công và hạnh phúc nhưng tựu chung lại, đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà con người trải nghiệm trong cuộc đời. Thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Hạnh phúc là một giá trị sống quan trọng của con người, là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Chính hai điều mà bất cứ ai cũng muốn có được này lại có mối quan hệ gắn bó 2 chiều với nhau. Trước hết, liệu thành công có giúp chúng ta có được hạnh phúc? Thành công là một trong những con đường dẫn ta đến với hạnh phúc. Nhiều người quan niệm rằng họ hoàn thành một việc gì đó, đơn giản đã là hạnh phúc. Thế nhưng không thể đánh đồng thành công và hạnh phúc là một được, có những người thành công, nổi tiếng mà vẫn đau khổ, trầm cảm. Và ngược lại, hạnh phúc có phải đã là thành công. Có lẽ với những người có lẽ sống giản đơn, điều này là hoàn toàn đúng đắn. Khi bạn có thái độ sống tích cực, tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và công việc, thì con đường đến thành công sẽ là con đường hạnh phúc. Đối với những người cầu toàn, họ hi vọng nhiều hơn về hai từ “hạnh phúc”. Vì vậy, mỗi người cần xác định cho mình một cái nhìn đúng đắn về giá trị của thành công và hạnh phúc. Đây là 2 yếu tố song hành với nhau, không nên xem nhẹ hay đánh giá quá cao bên nào. Như thế con người mới có thể vừa thành công lại vừa thấy cuộc sống hạnh phúc.

Tham khảo thêm:   Tin học lớp 4 Bài 2: Gõ bàn phím đúng cách Giải Tin học lớp 4 Chân trời sáng tạo trang 8, 9, 10

Xem thêm: Viết đoạn văn nghị luận về hạnh phúc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về thành công và hạnh phúc Những bài văn hay lớp 12 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *