Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về hình xăm (2 Mẫu) Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng xã hội ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn mẫu lớp 12: Viết đoạn văn về hình xăm gồm 2 đoạn văn mẫu hay được Wikihoc.com tổng hợp từ bài làm hay nhất của học sinh trên toàn quốc.

Qua 2 đoạn văn nghị luận về vấn đề hình xăm, giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia sắp tới. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc các bạn học tốt.

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn luận về hình xăm

Viết đoạn văn nghị luận về hình xăm – Mẫu 1

Xăm hình là biểu hiện của lối sống tích cực hay tiêu cực? Đây dường như là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi bàn về hình xăm. Hình xăm là hình vẽ được vẽ lên bề mặt da bằng mực xăm, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ và một số nhu cầu cá nhân khác. Xét về nguồn gốc của hình xăm thì ngay từ thời nguyên thủy, hình xăm đã xuất hiện với truyền thuyết xăm mình để tránh thủy quái. Từ đó, xăm mình trở thành một trong những phong tục tập quán của dân tộc ta, cùng với tục nhuộm răng, vấn tóc,… Nói vậy để thấy rằng, hình xăm không phải trò chơi, phong trào tiêu cực của xã hội, mà hình xăm vốn bắt nguồn từ phong tục của dân tộc. Cho đến ngày nay, hình xăm đã phát triển hơn, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của con người. Tuy nhiên, dường như nó đã bị biến tướng về cả hình thù lẫn ý nghĩa, và trở thành công cụ để ra oai, so đo độ “máu”, độ “chịu chơi” của một bộ phận người. Chính vì vậy, bằng một cách ngẫu nhiên mà hình xăm bị xã hội đem ra bàn tán và nhìn với con mắt ác cảm. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, hình xăm chưa bao giờ là tiêu chí để đánh giá nhân cách của con người. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đa chiều khi đánh giá con người, bên cạnh đó, cũng cần có biện pháp tối ưu để giữ gìn nguyên vẹn giá trị văn hóa của phong tục xăm mình và ngăn chặn những hiện tượng biến tướng của tục xăm mình trong xã hội.

Tham khảo thêm:   Công văn 4069/BGDĐT-GDĐH Quy định Bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông trình độ cao đẳng, đại học

Đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn về hình xăm – Mẫu 2

Việt Nam đã và đang trong quá trình hội nhập quốc tế, tiếp thu rất nhiều tri thức, thành tựu, văn hóa của nhân loại để giúp đất nước ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, có rất nhiều nét văn hóa độc đáo du nhập vào nước ta trong đó không thể không nhắc đến nghệ thuật xăm mình. Hiện tượng xăm mình ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Chỉ cần đi ra đường, các bạn có thể thấy hàng loạt các quán, thẩm mỹ viện xăm mình mọc nối tiếp, san sát nhau. Hơn nữa, chúng ta có thế thấy đối tượng xăm mình hầu hết là giới trẻ. Vậy đặt ra câu hỏi là tại sao mọi người lại xăm mình nhiều đến thế? Có lẽ là do giới trẻ nói riêng và những người xăm mình nói chung bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Một người xăm, lại có người khác, người nữa xăm theo. Bởi lẽ, bản thân mỗi người chúng ta không bao giờ chịu thua kém người khác. Người ta có mình cũng phải có. Chưa dừng lại ở đây, đó còn là do sự thích thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, hiện tượng này diễn ra phổ biến còn là do những người xăm hình thấy đẹp và hợp với phong cách hiện nay. Thậm chí có người xăm hình còn như một cách họ đánh dấu một kỷ niệm đặc biệt nào đó. Ví dụ như những cặp đôi tình nhân yêu nhau, đến ngày kỉ niệm tròn một năm. Họ đã đi xăm lên mình hình ảnh của cặp đôi để chứng tỏ được tình yêu của mình. Bàn luận về hiện tượng xăm mình, chúng ta có thể thấy rằng nó đã và đang mang lại những kết quả vừa tích cực lại vừa tiêu cực. Dưới cái nhìn tích cực, xăm mình cũng là một trong những môn nghệ thuật độc đáo mà thế giới phát minh ra. Tuy nhiên, dưới cái nhìn tiêu cực, nó gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường, gia đình, xã hội. Các bạn học sinh đang trong độ tuổi đến trường sẽ học rất nhanh những thứ mới lạ ở bên ngoài. Tiêu biểu là hiện tượng xăm mình, với độ tuổi ấy, nó không phù hợp với các bạn. Thêm vào đó, gia đình sẽ không đồng ý cho học sinh xăm mình và cảm thấy “chướng tai gai mắt”, đặc biệt là có cái nhìn xấu về những người xăm mình bởi họ quan niệm rằng “những người xăm mình là hư”. Đối với đất nước Việt Nam, nó không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đặc biệt là những dịp lễ Tết hay đi chùa chiền, mọi người xung quanh sẽ cảm thấy phản cảm. Xăm mình không phải hiện tượng xấu nhưng cũng nên cân nhắc về môi trường sinh – sống – làm việc. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xăm mình bởi nó có thể gây đau đớn và bạn sẽ nhận được những đánh giá không tốt từ người khác.

Tham khảo thêm:   Soạn bài Ôn tập học kì I Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 11 trang 155 sách Kết nối tri thức tập 1

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về hình xăm (2 Mẫu) Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng xã hội của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *