Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 11: Suy nghĩ về triết lí hạnh phúc trong truyện Tầng hai của Phong Điệp Viết bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn mẫu lớp 11: Suy nghĩ về triết lí hạnh phúc trong truyện Tầng hai của Phong Điệp là chủ đề rất hay để viết bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện.

Suy nghĩ về triết lí hạnh phúc trong truyện Tầng hai mang đến bài văn mẫu hay nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để nhanh chóng biết cách viết bài văn hay. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện đạt kết quả cao. Bên cạnh đó các bạn xem thêm phân tích vẻ đẹp nhân vật Đan-kô.

Suy nghĩ về triết lí hạnh phúc trong truyện Tầng hai

Phong Điệp, tên khai sinh là Phan Thị Phong Điệp, sinh năm 1976, quê ở Nam Định, là một nhà văn có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của văn xuôi Việt Nam đương đại. Tác phẩm của bà thường mang đậm hơi thở của cuộc sống đời thường, với những điều bình dị nhưng chân thực.

Trong tác phẩm “Tầng hai,” một phần của tập truyện ngắn “Kẻ dự phần,” Phong Điệp mô tả một câu chuyện về lối sống của các thành viên trong một căn nhà cho thuê. Từ những đoạn mở đầu, tác giả giới thiệu về nhân vật Phan, người thuê trọ và lắng nghe cuộc sống của gia đình ở tầng hai.

Tham khảo thêm:   Sổ chi tiết các tài khoản Mẫu S19-DNN theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Cuộc sống của Phan được miêu tả rất chân thực và cô đơn. Mỗi ngày, cô nghe những âm thanh từ gia đình ở tầng trên, những cuộc sống bận rộn và những khúc nhạc của bản tin cuối ngày. Mặc dù công việc luôn chiếm giữ tâm trí cô, nhưng trước khi đi ngủ, cô lắng nghe những âm thanh từ tầng trên, như tiếng người con dâu khóc, tiếng nước chảy, tạo ra một bức tranh đầy đủ và đa chiều về cuộc sống gia đình.

Tác giả khéo léo lồng ghép sự đối lập giữa cuộc sống của Phan và cuộc sống ấm áp của gia đình ở tầng hai. Gia đình này, với người mẹ hiền từ, người con dâu quan tâm và người chồng yêu thương, tạo ra một bức tranh bình dị nhưng đầy tình cảm. Phan, thông qua việc quan sát và lắng nghe, nhận ra giá trị của sự bình dị và tình cảm gia đình.

Tác phẩm không chỉ là một bức tranh hình ảnh về cuộc sống gia đình, mà còn chứa đựng những triết lý về hạnh phúc. Phan hiểu rằng hạnh phúc thường xuất phát từ những điều nhỏ bé, bình dị, và đôi khi nó đã có sẵn xung quanh chúng ta mà chúng ta thường xuyên lơ là.

Phong Điệp đã sử dụng ngôn ngữ tinh tế và khéo léo để chuyển tả những chi tiết cuộc sống hàng ngày thành một tác phẩm văn xuôi đầy cảm xúc, làm cho độc giả cảm nhận được vẻ đẹp và ý nghĩa của cuộc sống gia đình Việt Nam.

Tham khảo thêm:   Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 trường Tiểu học Xuân Minh, Quảng Bình năm 2016 - 2017 Đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 theo TT 22

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 11: Suy nghĩ về triết lí hạnh phúc trong truyện Tầng hai của Phong Điệp Viết bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *